Chúng tôi là ai

Chương trình Song bằng Quốc tế (SBQT) Việt Nam – Hoa Kỳ tại Trường PTLC Olympia được xây dựng dựa trên phương pháp học tập hỗn hợp (Blended Learning). Chương trình được hợp tác xây dựng và điều hành bởi Trường PTLC Olympia và Trường Marianapolis (Top 3 Trường trung học Tiểu bang Connecticut), là sự kết hợp của chương trình trung học phổ thông Việt Nam và Hoa Kỳ.
Với hơn 100 môn học và đội ngũ giáo viên tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu thế giới, dày dặn kinh nghiệm giảng dạy quốc tế, Chương trình SBQT hướng đến việc trang bị cho học sinh nền tảng kiến thức, kỹ năng và tư duy để có thể phát triển trong môi trường học thuật quốc tế.
Học sinh tốt nghiệp Chương trình SBQT được nhận cả 02 bằng tú tài: Việt Nam và Hoa Kỳ. Trong suốt 05 năm học qua, 100% học sinh tốt nghiệp Chương trình SBQT đã được nhận vào các trường Đại học hàng đầu thế giới, trong đó 70% học sinh được nhận học bổng
Xem thêm

Đội ngũ giáo viên

70% giáo viên của Chương trình SBQT có trình độ Thạc sỹ-Tiến Sỹ, tốt nghiệp tại các trường đại học hàng đầu Thế giới như: ĐH Stanford, ĐH Harvard, ĐH Dartmouth, ĐH Cornell, ĐH Oxford, ĐH Nottingham, ĐH Warwick... với nhiều kinh nghiệm giảng dạy quốc tế.
Đồng thời, các thầy cô giáo còn là những người đồng hành tâm huyết, giúp học sinh định hướng phát triển bản thân một cách toàn diện và về chiều sâu, không chỉ ở mặt kiến thức và kỹ năng, mà còn về nhận thức và tính cách. Đội ngũ giáo viên Chương trình SBQT tin rằng, tất cả những điều ấy mới là nền tảng vững chắc để các bạn học sinh vươn mình ra biển lớn trong hành trình khai phóng tư duy, xây dựng thành công và hạnh phúc.
Xem thêm

Hội đồng chuyên môn và ban cố vấn

100% các thành viên trong Hội Đồng Chuyên môn và Ban Cố Vấn có trình độ Thạc Sỹ-Tiến Sỹ, tốt nghiệp từ các trường ĐH hàng đầu thế giới với 10-30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục ở các vị trí và quốc gia.
Các thành viên đã và đang giữ vai trò xây dựng, cố vấn và quản lý cho nhiều dự án giáo dục trong và ngoài nước, với quy mô từ 1.000 đến 50.000 học sinh sinh viên tại các trường Việt Nam, Song ngữ và Quốc tế. Các thành viên trong Hội Đồng Chuyên môn và Ban Cố Vấn liên tục nghiên cứu và phát triển các giải pháp nhằm đột phá chất lượng giáo dục và xây dựng mô hình giáo dục tiên tiến, hướng đến sự phát triển toàn diện của học sinh trong Chương trình SBQT và góp phần tạo ra những thế hệ học sinh hội tụ đủ kiến thức, kỹ năng và nhân cách, làm chủ cuộc sống và thành công, hạnh phúc trong tương lai.
Xem thêm

Đối tác chiến lược

Các đối tác chiến lược của Chương trình SBQT là các tổ chức giáo dục có uy tín trên Thế giới với kinh nghiệm giảng dạy lâu đời cùng chương trình học tập tiên tiến, tạo điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện. Mỗi năm, các trường trung học đối tác của Chương trình SBQT đều có một số lượng lớn học sinh được nhận vào các trường đại học hàng đầu ở Mỹ và Canada: ĐH Harvard, ĐH Stanford, ĐH Yale, ĐH MIT, ĐH Princeton, ĐH Chicago, ĐH Vancouver, ĐH British Columbia, ĐH Toronto,…
Ngoài ra, các đối tác chiến lược là những tổ chức có tầm nhìn giáo dục và hệ giá trị tương đồng với những điều mà Trường PTLC Olympia đã theo đuổi trong suốt chặng đường hình thành và phát triển của mình: Giáo dục là chuẩn bị cho cuộc sống, và những học sinh Olympia cần có bản sắc dân tộc, năng lực vượt thử thách và hội nhập quốc tế.
Xem thêm