Olympia College Fair 2015

Ngày hội Olympia College Fair 2015 là sự kiện thường niên do trường Olympia tổ chức có quy mô và được mở rộng tới tất cả các bạn học sinh tỏng thành phố Hà Nội.

Ngày 21/09, Olympia College Fair 2015 được tổ chức với sự tham dự của 56 trường đại học quốc tế như University of California Berkeley, Indiana University, Pennsylvania State University,University of Tulsa, NY Institute of Technology, Stony Brook University,... Là sự kiện thường niên do trường Olympia tổ chức, College Fair 2015 có quy mô được mở rộng so với những năm trước, thu hút hơn 300 học sinh và phụ huynh tới tham dự; ngoài Olympia còn có các bạn học sinh đến từ những trường trung học tại Hà Nội như THPT Chuyên ngoại ngữ, THPT Hà Nội- Amsterdam,...Bạn Nguyên Khoa, học sinh lớp 12, trường THPT Chuyên ngoại ngữ rất hào hứng khi tham gia chương trình: “Hiện tại, em đang quan tâm đến chuyên ngành IT hoặc Vật lý. Do ở trường không có các sự kiện du học, vì vậy College Fair tại Olympia ngày hôm nay thực sự rất hữu ích đối với em. Sau khi tìm hiểu thông tin tại các bàn tư vấn, em đã chọn ra được 3 trường phù hợp ngành học mà mình yêu thích”. 

Ngoài việc giới thiệu các thông tin và chuyên ngành đào tạo, đại diện tuyển sinh đến từ các trường quốc tế còn giải đáp và trao đổi với các bạnhọc sinh về cách làm hồ sơ, xin thư giới thiệu, viết bài luận thật thuyết phục. Đây cũng chính là cơ hội tuyệt vời để các bạn học sinh có cơ hội tạo ấn tượng tốt với các trường Đại học trên thế giới, vì chính những đại diện tuyển sinh này sẽ là người duyệt hồ sơ đăng ký và xin học bổng của các bạn. Đại diện đến từ trường Messiah College rất ấn tượng với College Fair:

Các bạn học sinh tự tin đặt những câu hỏi cho việc hoàn thiện hồ sơ du học. Đây cũng là cơ hội để các bạn tìm được nhiều trường với những thế mạnh khác nhau”. Đại diện đến từ HofstraUniversity cũng chia sẻ, một số học sinh trực tiếp hỏi về ngành truyền thông và làm phim, các câu hỏi đều rất thú vị.Là trường học đầu tiên tại Hà Nội có phòng Tư vấn Đại học - Du học ngay trong khuôn viên trường, học sinh Olympia có nhiều cơ hội nhận được sự hỗ trợ, tư vấn từ phía thầy cô cũng như các trường quốc tế.

Cô Nguyễn Hạnh Chi - Trưởng phòng Tư vấn Đại học - Du học Olympia, đại diện Ban tổ chức College Fair 2015 cho biết: “Trong những năm qua, Olympia thường xuyên làm việc với các tổ chức giáo dục trên thế giới. Chính vì vậy, không chỉ có College Fair ngày hôm nay mà trải dài suốt năm học, học sinh Olympia đều được tham dự những hội thảo tư vấn du học với quy mô nhỏ hơn cùng đại diện đến từ các trường quốc tế, trong đó có các trường được xếp hạng top 10 trường tốt nhất tại Hoa Kỳ như Johns Hopkins University hay The University of Chicago . Các hội thảo tập trung vào chuyên đề giúp học sinh hoàn thiện hồ sơ du học và khiến mình nội bật hơn hồ sơ của các bạn khác.”Nhiều phụ huynh đến tham dự để cùng con tìm hiểu thêm thông tin, có kế hoạch chuẩn bị tài chính cho những năm học của con tại nước ngoài.

Chị T. Hương, phụ huynh học sinh lớp 9, trường THCS Giảng võ chia sẻ: “Vì có định hướng cho con đi du học ở Mỹ nên gia đình rất muốn tham dự để có được thông tinchính thức từ các trường về yêu cầu chứng chỉ tiếng anh, tỷ lệ học sinh quốc tế và chuyên ngành thế mạnh” Trong số các trường tham dự triển lãm du học lần này, những đại diện tuyển sinh đã tới Olympia những năm trước đều khá bất ngờ với sự phát triển lớn mạnh của Olympia, và đặc biệt là khi biết học sinh Olympia năm học này được học chương trình AP - chương trình ở bậc đại học từ khi còn học Phổ thông. College fair không chỉ đơn thuần là một sự kiện du học, đó chính là bước cuối cùng CHUẨN BỊ HÀNH TRANG của Olympia dành cho học sinh. Cánh cửa của College fair 2015 đã khép lại nhưng sau đó rất nhiều cánh cửa du học đã rộng mở chào đón các bạn học sinh bước chân vào.