Olympia hợp tác với Marianapolisprep

Hà Nội, ngày 02 tháng 12 năm 2014, trường Phổ thông Liên cấp Olympia (Việt Nam) và Trường Marianapolis Preparatory School (Hoa Kỳ) đã ký kết Biên bản ghi nhớ, chính thức công nhận sự hợp tác giữa hai trường. Đây là một sự kiện quan trọng trong chiến lược mở rộng hợp tác quốc tế, tạo cơ hội học tập và giao lưu cho học sinh và phát triển chuyên môn cho đội ngũ giáo viên hai trường.

 

io

Tại buổi ký kết Biên bản ghi nhớ, đại diện hai trường đã thống nhất việc tiến hành một số chương trình hợp tác ngay trong thời gian tới, đó là:  Chương trình Song bằng Tú tài Phổ thông Việt Nam – Hoa Kỳ, Chương trình Hè Stonewall, Chương trình Câu lạc bộ sách online. Đây là Biên bản ghi nhớ thứ hai mà trường Olympia ký kết với đối tác trong năm nay, trước đó nhà trường đã ký thỏa thuận cung cấp song bằng tú tài với trường Stanstead College, Quebec, Canada.

Marianapolis Preparatory

Thầy Joseph Hanrahan – Hiệu trưởng trường Marianapolis Prep và thầy Christopher McDonald – Tổng Hiệu Trưởng trường Olympia đã thảo luận chi tiết và thống nhất các yêu cầu để tạo điều kiện cho học sinh Olympia nhận song bằng tú tài Việt Nam – Hoa Kỳ khi các em tốt nghiệp phổ thông. Ngoài ra, hai bên đồng ý xây dựng và phát triển các hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo nhằm mang lại lợi ích cho đôi bên trên tinh thần bình đẳng và hợp tác như trao đổi tư liệu giảng dạy, phương pháp dạy học, trao đổi giáo viên giữa hai trường; các dự án chung và các cơ hội làm việc và học tập trực tiếp tại trường đối tác dành cho đội ngũ giáo viên nhân viên và học sinh hai trường.

Thầy Joseph Hanrahan, Hiệu trưởng Marianapolis Prep, cho biết “Tôi rất ấn tượng với điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và học sinh Olympia. Trường Olympia đã tiên phong trong việc xây dựng chương trình sáng tạo, áp dụng các ý tưởng học tập hỗn hợp. Tôi cảm nhận tinh thần tích cực hăng say trong cộng đồng Olympia, các thành viên đều nhiệt tình, hỗ trợ và một bầu không khí vui vẻ lan tỏa ở mọi góc trong ngôi trường này. Tôi nóng lòng quay trở về Mỹ và chia sẻ với các thành viên Ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên về những chương trình hợp tác sắp tới giữa hai trường”. Ngoài việc hợp tác với trường Marianapolis Prep (Hoa Kỳ), mang lại cơ hội nhận song bằng tú tài Việt Nam – Hoa Kỳ cho học sinh, trường Olympia còn hợp tác với trường AdvantagesSchools, Henderson, NV, USA, mở rộng cơ hội nhận song bằng tú tài cho học sinh hoàn thành các chương trình tín chỉ online.

Bên cạnh đó, học sinh Olympia còn có thể nhận song bằng tú tài Việt Nam – Canada khi tham gia chương trình liên kết giữa Olympia và trường Stanstead College, Quebec, Canada. *** Marianapolis Preparatory School là một trường THPT nội trú dành cho học sinh từ khối 9 đến khối 12, tọa lạc tại Thompson, CT Hoa Kỳ (www.marianapolis.org).

Trường Phổ thông liên cấp OLYMPIA được thành lập từ năm 2010 dành cho học sinh từ khối 1 đến khối 12, tọa lạc tại khu đô thị mới Trung Văn, Hà Nội (www.theolympiaschools.edu.vn). Olympia mang đến cho học sinh những trải nghiệm hội nhập với việc học tiếng Anh và các vấn đề toàn cầu trong khi vẫn gìn giữ các giá trị Việt Nam bằng việc phát triển các kỹ năng cơ bản, thúc đẩy sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề đồng thời chú trọng các nguyên tắc đạo đức, nhờ đó học sinh sẽ sẵn sàng thích nghi, ứng biến và vượt mọi thử thách.

 


Tin liên quan: