Song bằng tú tài Canada - Việt Nam: Cơ hội du học Canada

Với mục tiêu tạo ưu thế cho học sinh Olympia tham gia giao lưu, mở rộng kiến thức và trải nghiệm trong môi trường giáo dục quốc tế cũng như tăng cơ hội du học Canada và các nước khác trong tương lai

olympia-schools-Stanstead-college-hanoi

Hôm nay ngày 27/3, tại Hà Nội, trường PTLC Olympia đã kí kết thoả thuận hợp tác quốc tế với trường Stanstead College (Quebec, Canada), tiếp nối chuỗi chương trình hợp tác trước đó với các trường ở Hoa Kỳ.

Theo biên bản ghi nhớ giữa hai bên, học sinh Olympia sẽ nhận được bằng tú tài Canada nếu đạt điểm IELTS 6.0 hoặc tương đương và tham gia một kỳ học 10 tuần tại trường Stanstead với các môn học đa dạng, chương trình học học tập phục vụ cộng đồng (service learning) và thực tập thực tế. Thầy Michael Wolfe, Tổng hiệu trưởng trường Stanstead College cho biết: “Chúng tôi là một trường có lịch sử lâu đời nhưng luôn khuyến khích những ý tưởng và hướng tiếp cận mới. Thông qua hợp tác này, trường Stanstead mong muốn cùng với Olympia làm những điều có ích cho tất cả các bên liên quan, đặc biệt là học sinh hai nước”.

Được thành lập từ cuối thế kỷ 19, Standstead College là trường trung học nội trú dành cho học sinh từ khối 7 – 12, chú trọng trang bị cho học sinh những chuẩn bị tốt nhất để đăng ký vào các trường đại học Mỹ và Canada. Với 40% học sinh quốc tế và hơn 70% học sinh nội trú, Standstead là môi trường lý tưởng cho học sinh Olympia học tập và trải nghiệm. Vào tháng 12/2014, trường PTLC Olympia cũng đã thoả thuận hợp tác với trường Marianapolis Prep School (Hoa Kỳ) tiến hành chương trình cấp bằng Tú tài Hoa Kỳ cho học sinh Olympia đạt yêu cầu, chương trình Hè Stonewall và CLB sách trực tuyến.

Trước đó, thông qua hợp tác giữa Olympia với Advantages Schools (Henderson, Hoa Kỳ), 12 học sinh Olympia cũng đã và đang tham gia học tín chỉ online hai môn Tiếng Anh và Lịch Sử Mỹ. Các con được làm quen với phương pháp nghiên cứu phổ biến ở bậc đại học, biết quản lý quỹ thời gian hợp lý và hoàn thiện những kĩ năng cần thiết. Không chỉ dừng lại ở việc trao đổi sinh viên, các chương trình hợp tác này còn hướng tới hợp tác trao đổi tư liệu giảng dạy, phương pháp sư phạm và trao đổi giáo viên.

Đây là những nỗ lực của Olympia nhằm góp phần rút ngắn khoảng cách giữa nền giáo dục Việt Nam với các nước phát triển, trang bị cho học sinh Olympia những kĩ năng và kiến thức cần thiết cho con đường du học và hội nhập toàn cầu.