Career Exploration 2020: Nhiều chia sẻ quý báu của khách mời về các lĩnh vực ngành nghề

Ngày hội nghề nghiệp - Career Exploration (CE) được tổ chức vào ngày 12/06 vừa qua đã mang đến nhiều thông tin hữu ích về các hoạt động nghề nghiệp cho các bạn học sinh Olympia. Đây là một sự kiện thường niên nằm trong chuỗi hoạt động định hướng nghề nghiệp của Văn phòng tư vấn Đại học, du học và hướng nghiệp (UCC) tổ chức tại Olympia. Đặc biệt sự kiện năm nay do học sinh khối 9 phối hợp với UCC cùng tổ chức.

Khách mời của CE năm nay là các phụ huynh đến từ gần 20 đơn vị, doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau như: giảng viên nghiên cứu khoa học, Ngân hàng, Marketing, Tiếp viên hàng không, công nghệ, Luật sư, Họa sĩ, Kiến trúc sư… Ngoài ra, năm nay còn có sự tham gia của các bạn học sinh khối 12 đến chia sẻ với chúng mình về kinh nghiệm học tập, thực tập, lựa chọn ngành học và trường đại học phù hợp, cách apply được những học bổng giá trị.

Các bạn học sinh khối 12 đang tư vấn cho các em khóa dưới kinh nghiệm xin thực tập và học bổng

Ngày hội được chia thành các phòng hội thảo nhỏ phân chia theo nhóm ngành nghề như: Nhóm ngành nghề Kỹ thuật, Nhóm ngành nghề nghiên cứu, nhóm ngành nghề nghệ thuật, nhóm ngành nghề nghiệp vụ, nhóm ngành nghề Quản lý… Các bạn học sinh có thể đăng ký tham dự hội thảo từng nhóm ngành nghề theo sự quan tâm của mình.

Các khách mời tham dự chia sẻ cho các bạn về những khó khăn, thuận lợi, những điều thú vị trong ngành nghề mà họ đang trực tiếp tham gia. Điều này sẽ giúp các bạn học sinh có cái nhìn tổng quan về các hoạt động ngành nghề qua những trải nghiệm thực tế từ những người trong cuộc và giúp các bạn có những định hướng nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. Ngoài ra, cũng có nhiều diễn giả chia sẻ về việc chuyển sang ngành nghề mới và khuyến khích các bạn theo đuổi đam mê như cô Lê Hằng hiện đang là CEO của Gym Haus Boutique Fitnees chia sẻ “Hãy thoát khỏi vùng an toàn và theo đuổi đam mê của mình. Cần phải biết mình muốn gì và mình là ai chứ không đơn thuần là đi theo con đường mà xã hội định sẵn”. Cô Lê Hằng tốt nghiệp cử nhân ngành ngân hàng và thạc sĩ quản lý và marketing tại Úc. Cô đã bỏ ngành ngân hàng sau 10 năm làm việc và quyết định dấn thân với một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ với bản thân – Huấn luyện viên thể hình và chuỗi phòng tập Gym Haus Boutique Fitnees.

Cô Lê Hằng, CEO của Gym Haus Boutique Fitnees chia sẻ với các bạn học sinh Olympia 

Sau khi lắng nghe những chia sẻ của các diễn giả của phòng Nghệ thuật, bạn Minh Khôi khối 9 chia sẻ “Ngành Nghệ thuật không chỉ cần đến sự sáng tạo mà còn phải học những kiến thức căn bản để có thể trở thành người họa sĩ giỏi”. Đức Anh khối 9 cũng rất ấn tượng với những chia sẻ của các diễn giả khách mời, bạn đã biết hơn về nghề Kiến trúc sư mà mình định theo đuổi trong tương lai.

Định hướng nghề nghiệp vẫn là mục tiêu quan trọng của Olympia trong nhiều năm qua và CE là một trong những hoạt động đó. Sự kiện với sự tham gia của phụ huynh với nhiều loại hình nghề nghiệp khác nhau cùng với những chia sẻ thực tế từ những trải nghiệm của chính “những người trong cuộc” sẽ giúp các bạn học sinh Olympia hiểu hơn về các ngành nghề trong xã hội để có những hướng đi phù hợp với năng lục và sở thích của bản thân đồng thời tạo động lực giúp các bạn trau dồi kiến thức và kỹ năng nhiều hơn nữa để đối mặt với cuộc sống trong tương lai.

Một số hình ảnh của Ngày hội nghề nghiệp Career Exploration