Câu chuyện Hội học sinh Olympia và hành trình dấn thân của những người trẻ

Với những học sinh tại trường PTLC Olympia, SGO (Student Government Organisation) - Ban đại diện và điều hành tổ chức Hội học sinh, không còn là cái tên xa lạ.

Đôi khi chúng ta có thể quên tên những cá nhân nhưng đó là một tập thể vững mạnh, những con người đứng cạnh nhau để cùng tỏa sáng. Hành trình dấn thân đã được các bạn kể như thế nào qua chiến dịch này?

Khi bắt đầu với tranh cử SGO, có lẽ mỗi người mang một câu chuyện, một lý do để bắt đầu hành trình đặc biệt với tinh thần dấn thân, tự chủ, vượt lên những thử thách mà các bạn biết trước sẽ chờ đón trên hành trình một năm của SGO.

Cách đây gần một năm, khi trả lời trên tạp chí “Vượt thử thách”, những SGO của nhiệm kỳ 2018-2019 ngập tràn sự háo hức cho một hành trình mới nhưng cũng đầy lo lắng. Các bạn đều biết rằng, để tới được sân khấu tranh cử năm đó đã là một hành trình nỗ lực và dấn thân, bỏ lại những nỗi sợ dưới bậc thềm sân khấu, không phải để tiến đến ánh hào quang của những vị trí “đặc biệt” mà quan trọng hơn cả, là vượt lên chính mình; vượt lên nỗi sợ ánh đèn sân khấu của Thu Hằng, vượt lên nỗi sợ thất bại của Đức Hiếu hay Ngọc Minh gạt đi chính sự chán ghét SGO để tranh cử.

Năm tháng trung học là thời điểm để các bạn có thể rộng lòng đón nhận những vấp ngã và nỗi buồn của bản thân, cho chính mình một cơ hội để làm những điều bấy lâu mong muốn, dù kết quả có như thế nào. Nếu vấp ngã sẽ có cánh tay kéo bạn dậy, nếu cô độc sẽ có những người đồng đội ở bên, nếu không có niềm tin vào bản thân sẽ nhận được những lời nhắn nhủ rằng: “Tôi tin ở ông rất nhiều, cố lên”.

Những ứng viên cho hành trình tới SGO năm nay đã sẵn sàng cho một nhiệm kỳ với vô vàn những thử thách mới. Không ai gọi đó là một “cuộc đua”, họ vẫn là những người bạn, cùng chung một mục tiêu vì hội học sinh và vì nhà trường. Vì thế, bất cứ ai bước lên được vị trí Chủ tịch, Phó chủ tịch hay các vị trí trưởng ban đều xứng đáng có được sự ủng hộ của tất cả mọi người.

Hành trình của SGO 2018-2019 đã sắp khép lại. Có lẽ, chỉ chính các bạn mới hiểu được SGO đã giúp thay đổi bản thân mình như thế nào trong một năm qua. Sẽ còn sớm để gửi lời cảm ơn tới những thành viên của SGO 2018-2019  trước một dịp chuyển giao quan trọng nhưng bây giờ, các Olympian hãy chuẩn bị cho một hành trình mới với SGO 2019-2020. Đó là một chặng đường không dễ dàng, không hào nhoáng, đầy thử thách nhưng vượt qua được nó, ai cũng sẽ trưởng thành hơn rất nhiều.

Hãy cùng chờ đón danh sách chính thức những học sinh sẽ tiếp bước nhiệm kỳ SGO 2019-2020 và mở ra một trang mới cho hội học sinh tại trường Phổ thông liên cấp Olympia.