Chương trình huấn luyện lãnh đạo dành cho học sinh THPT

Nếu bạn là thành viên của nhóm học sinh lãnh đạo trong trường, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng cần thiết như thế nào?

Sau khi kết thúc phần tranh cử và bầu cử từ cấp khối đến cấp trường, Hội học sinh Olympia cùng ban cán sự khối đã được thành lập. Các bạn học sinh trong nhóm học sinh lãnh đạo của cấp Trung học phổ thông - thành viên ban điều hành hội học sinh, trưởng khối, các bạn chủ tịch, thủ lĩnh câu lạc bộ... đã có hai ngày tham gia chương trình huấn luyện kỹ năng lãnh đạo với sự dẫn dắt của các thầy cô và những chuyên gia nước ngoài trong lĩnh vực phát triển cá nhân.

Trong thời gian hai ngày, học sinh được tham gia các buổi tập rèn luyện thể lực, các trò chơi vận động để tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó, những trò chơi đòi hỏi khả năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo cũng được đưa vào trong chương trình. Một phần quan trọng không thể thiếu chính là những bài giảng, chia sẻ liên quan tới những kỹ năng cần thiết cho học sinh trong hành trình trở thành công dân toàn cầu như: Kỹ năng lãnh đạo, quản trị dự án, tư duy phát triển, kỹ năng giải quyết vấn đề...

Leadership Training Camp không chỉ là cơ hội để các bạn học sinh rèn luyện, học tập khi đây còn là thời gian để các bạn học sinh giao lưu và hiểu nhau hơn với các hoạt động cắm trại trên sân trường, cùng nhau chuẩn bị bữa tối, những câu chuyện chia sẻ để tăng tình đoàn kết. Khép lại 2 ngày, chương trình đã để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc với các bạn học sinh THPT Olympia.

Hy vọng, với hành trang là những kiến thức và kinh nghiệm có được, những học sinh lãnh đạo tại Olympia có thể mang đến một năm học với nhiều hoạt động ý nghĩa cho học sinh toàn trường.