Diễn đàn quốc tế tư vấn hướng nghiệp và đại học vùng tại Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Olympia

Ngày 9/3/2019 trường Olympia đã tổ chức thành công công "Diễn đàn Quốc tế về tư vấn hướng nghiệp và đại học vùng tại Việt Nam" (IC3).

Đây là một trong những hoạt động của Olympia nhằm hưởng ứng đề án "Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025" của Thủ tướng Chính phủ, hướng tới mục tiêu 100% các trường sẽ có chương trình hướng nghiệp và tư vấn viên tới năm 2025. Đồng thời với kinh nghiệm đã có hơn 10 năm qua cùng mong muốn chia sẻ và mở rộng vòng tròn kết nối với các trường khác trong cả nước, Olympia đã vinh dự là đơn vị được lựa chọn để tổ chức cho sự kiện này.

IC3 mang tới cơ hội gặp gỡ, giao lưu giữa những tư vấn viên giàu kinh nghiệm trên thế giới với cộng đồng tư vấn còn non trẻ tại Việt Nam. Hội nghị IC3 cũng như Olympia đều đồng lòng với với mục tiêu thúc đẩy hoạt động hướng nghiệp tại các trường học, nâng cao nhận thức về vai trò của những tư vấn viên trong trường học "có vị trí quan trọng không kém gì giáo viên Toán học hay Tiếng Anh" thông qua những hội nghị 1 ngày và nhiều chương trình đào tạo miễn phí trên toàn thế giới. Đăng cai tổ chức diễn đàn quốc tế IC3, Olympia khẳng định được vị thế và uy tín của mình với các đơn vị giáo dục quốc tế; đồng thời thể hiện mục tiêu Hội nhập sắc nét.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 40 đại biểu đến từ các trường công lập, trường quốc tế, song ngữ tại Việt Nam (THPT Hoàng Cầu, THPT Lý Thường Kiệt, St.Paul American School, Wellspring...); các trường Đại học quốc tế (Saint Michaels College, Full Sail University, The University of Akron...) và nhiều tổ chức, đơn vị giáo dục khác.

Trong hội nghị sẽ có những phần nội dung như:

  • Những "mẹo" để thực hiện công việc/văn phòng tư vấn trong trường học hiệu quả
  • Mô hình tư vấn mới: phòng thí nghiệm tư vấn
  • Kỹ năng nghiên cứu và học tập dựa trên cách đặt câu hỏi
  • Hợp tác giữa các trường THPT và các hệ giáo dục cao hơn (Đại học, sau Đại học) trong thế kỷ 21.

Diễn giả của Hội nghị là những nhà giáo dục uy tín, giàu kinh nghiệm như Bà Bùi Thị Minh Nga (Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội), TS. Nguyễn Chí Hiếu (Nhà sáng lập của IEG), Ông Ganesh Kohli (Nhà sáng lập và Chủ tịch của Hội nghị toàn cầu IC3), GS. Pawel Maciejko (Đại học Johns Hopkins); Ông John Nesbitt (Duolingo)...