Dự án xây dựng nhà sàn lưu trú cho học sinh vùng cao

Năm học này, Quỹ Bốn mùa yêu thương tiếp tục hành trình thiện nguyện với việc chung tay xây dựng nhà sàn lưu trú cho các bạn học sinh nghèo vùng cao Bản Luốc – Hoàng Su Phì – Hà Giang.

 

Khu đất xây dựng nhà sàn Lưu trú thời điểm tháng 08/2019

Điểm trường THCS Bản Luốc nằm tại xã vùng sâu huyện Hoàng Su Phì, địa hình đồi núi hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn kéo theo nhiều trở ngại cho việc tới trường của các bạn học sinh nơi đây. Do đó, để đảm bảo việc có thể theo học các bạn học sinh đa phần đều phải ở nội trú tại trường. Năm học 2019-2020 có tới 140 bạn học sinh đang phải sinh sống trong các dãy nhà cũ, nhà tạm để theo học. Toàn bộ các dãy nhà này hiện tại mới chỉ cung cấp được ½ chỗ ở cho các bạn học sinh trong điều kiện chật chội, không đảm bảo an toàn.

Hình ảnh công trình nhà sàn lưu trú những ngày cuối tháng 11/2019

Công trình nhà sàn lưu trú đã dần hoàn thiện để đón các bạn học sinh vào sinh hoạt và học tập.

Với mục tiêu đồng hành cùng các bạn học sinh nghèo vùng cao đến trường. Dịp đầu năm học vừa qua, Quỹ Bốn mùa yêu thương đã kết hợp cùng các nhà hảo tâm, chính quyền địa phương cùng tập thể thầy cô trường THCS Bản Luốc khởi công xây dựng công trình Nhà sàn lưu trú cho học sinh.
Sau nhiều tháng thi công, vượt qua các khó khăn về giao thông cũng như điều kiện thời tiết khắc nghiệt, công trình nhà sàn lưu trú cho học sinh bản Luốc với diện tích 400m2 đã dần hoàn thiện. Công trình đưa vào sử dụng sẽ giúp các bạn học sinh có chỗ lưu trú an toàn, đặc biệt là giúp các bạn có nơi ở ấm áp trước khi mùa đông lạnh giá của vùng cao Hà Giang tới đây.

Dự kiến, trong hai ngày 17- 18/12/2019 đại diện Quỹ Bốn mùa yêu thương sẽ tổ chức chuyến hành trình tới thăm, tặng quà các bạn học sinh THCS bản Luốc đồng thời khánh thành công trình nhà sàn lưu trú.
Trong chuyến đi tới đây, Quỹ bốn mùa yêu thương cũng đã chuẩn bị thêm những món quà là đệm và chăn để tặng các bạn học sinh. Bên cạnh đó, Quỹ mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các bậc Phụ huynh, các thầy cô và các bạn học sinh thông qua hình thức:
1. Tham gia cùng chuyến đi.
2. Ủng hộ đồ dùng học tập cho các bạn học sinh.
3. Trao các suất học bổng cho các bạn học sinh nghèo vượt khó.

Mọi mong muốn đồng hành, ủng hộ cho chương trình vui lòng liên hệ: Ms. Thanh Hảo (Đại diện Quản lý quỹ Bốn mùa yêu thương; đt: 090 229 8676)