Học sinh chương trình Song bằng Quốc tế học tập trải nghiệm tại Đại sứ quán Italia

Nằm trong chuỗi hoạt động định hướng nghề nghiệp “Đàm phán – Ngoại giao”, ngày 20/9 các bạn học sinh chương trình Song bằng Quốc tế đã có chuyến đi học tập trải nghiệm tại Đại sứ quán Italia. Ngay từ khi chạm chân đến “vùng đất Italia tại Việt Nam” tất cả các bạn học sinh đều hào hứng với những điều "lần đầu tiên" được trải nghiệm.

Đại sứ quán có những phòng ban nào? Chức năng hoạt động của các phòng ban đó ra sao? Không biết ngài Đại sứ sẽ thế nào nhỉ? Công việc của ngài Đại sứ Italia là gì? ….Rất nhiều câu hỏi, rất nhiều thắc mắc của các bạn học sinh Chương trình Song Bằng Quốc tế đã được giải đáp trong 3 tiếng học tập trải nghiệm tại Đại sứ Quán Italia. Các bạn còn được đích thân ngài Đại sứ Italia giới thiệu về các bức ảnh ghi dấu ấn quá trình làm việc của ngài tại Việt Nam từ ngày đầu tiên Ngài Đại sứ trình quốc thư lên Tổng bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến các hình ảnh Ngài tham gia các hoạt động ngoại giao Quốc tế.

 

Sau buổi học tập trải nghiệm tại Đại sứ quán Italia, mỗi bạn đều có những ấn tượng riêng với chuyến đi này, với bạn Thu Giang có thêm hiểu biết về các phòng ban và công việc hàng ngày của các nhân viên Đại sứ quán Italia, bạn ấy còn được trực tiếp trò chuyện với các nhân viên ngoại giao nữa đấy! Hay bạn Tuấn Kiệt thì thấy rất ấn tượng với sự thân thiện, nhiệt tình của Ngài Đại sứ và tất cả thành viên của Đại sứ Quán; với Hoàng Đạt điều ấn tượng nhất là quy trình phê duyệt visa, dán visa Italia lên hộ chiếu và đóng dấu xác nhận, còn với bạn Ngọc Dương thì bạn thấy vô cùng vinh dự khi lần đầu tiên được bắt tay với Ngài Đại sứ…

Những chương trình học tập trải nghiệm hàng tháng như vậy sẽ giúp cho các bạn học sinh chương trình Song bằng Quốc tế có cái nhìn tổng quan về một ngành nghề cụ thể và có những lựa chọn phù hợp với sở thích, năng lực bản thân trong tương lai.

#internationaldiploma #tos #goglobal

-------------------

Chương trình Song bằng Quốc tế Việt Nam-Hoa Kỳ tại Olympia cho phép học sinh nhận bằng THPT (tú tài) Hoa kỳ ngay tại Việt Nam. Hoàn thành chương trình học tiêu chuẩn tại Olympia và kỳ du học tại trường đối tác Marianapolis, học sinh được trang bị tốt nhất cho những nền tảng kiến thức và kỹ năng vào các trường Đại học hàng đầu trên Thế giới.

 Liên hệ bộ phận tư vấn Chương trình Quốc tế, trường PTLC Olympia, KĐT mới Trung Văn, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Tel: 0932311575

Email: thuy.pl@theolympiaschools.edu.vn