Hội thảo Quốc tế Lần thứ 5 về Sức khỏe Tâm thần trẻ em Việt Nam

Hội thảo Quốc tế về Sức khỏe Tâm thần trẻ em Việt Nam sẽ được tổ chức trong ngày 25 và 26/10.

Khỏe mạnh là điều quan trọng với tất cả mọi người - đặc biệt là các bạn học sinh trong cuộc sống hiện đại với nhiều biến động. Học sinh không chỉ cần được đảm bảo sức khỏe thể chất mà cần được duy trì sức khỏe tâm thần cao. Đây chính là điều được các thầy cô giáo tại trường PTLC Olympia chú trọng.

Đó cũng là lý do, ngoài chương trình giáo dục, các dự án nhằm nâng cao hiểu biết về sức khoẻ tinh thần, và cả trong mỗi nguyên tắc hành xử và quy trình làm việc của nhà trường năm nay, phòng Tâm lý học đường trường PTLC Olympia sẽ tổ chức các hội thảo dành cho phụ huynh về các chủ đề này. 

Dự án “Mental Health Literacy Network - Mạng lưới Hiểu biết về sức khoẻ tâm thần” ra đời nhằm nâng cao kiến thức của những người quan tâm, đặc biệt là giáo viên và các bậc phụ huynh về vấn đề sức khỏe tâm thần. Đây cũng là chủ đề mới được quan tâm tại Việt Nam trong những năm trở lại đây.
 
Trong chuỗi hoạt động của dự án, Hội thảo Quốc tế Lần thứ 5 về Sức khỏe Tâm thần trẻ em Việt Nam: “Hiểu biết về Sức khỏe Tâm thần ở Trường học và Cộng đồng” sẽ được tổ chức tại trường Đại học Giáo dục vào ngày 25 và 26/10. Là một đối tác giáo dục lâu năm với Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ Tâm lý CRISP, trường Đại học Giáo dục - đơn vị tổ chức hội thảo, trường Olympia vinh dự đón 2 hai diễn giả chính của Hội thảo: Giáo sư Stan Kutcher (ĐH Dalhousie), Giáo sư Bahr Weiss (ĐH Vanderbilt) tới và có một workshop dành riêng cho phụ huynh và giáo viên trong trường. Đây là cơ hội quý giá để các vị phụ huynh và giáo viên có thể gặp gỡ và trao đổi trực tiếp về sức khỏe tâm thần của trẻ em và vị thành niên.
 
Những nội dung chính trong buổi hội thảo lần này.
 
- Giới thiệu, cập nhật các nghiên cứu mới trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần trẻ em.
- Tăng cường việc ứng dụng các kết quả khoa học về sức khỏe tâm thần trẻ em vào thực tiễn, đặc biệt là ở trong các trường học.
- Thảo luận các thắc mắc của Phụ huynh & Giáo viên về sức khỏe tâm thần của bản thân và học sinh.
 
Thời gian: 13h00-15h00, ngày 24/10/2019 
Địa điểm tổ chức: Phòng họp Athena- Tòa Mind- Trường Olympia 
 
Quý vị phụ huynh có thể đăng ký tham dự chương trình TẠI ĐÂY.
 
Để đảm bảo chất lượng, qui mô của buổi Gặp gỡ và trao đổi sẽ giới hạn trong 30 người tham dự. Những Phụ huynh tham gia buổi này được tính như đã tham dự buổi hội thảo dành riêng cho Phụ huynh học sinh mà nhà trường tổ chức.