Nguyễn Minh Phương (12A) và Nguyễn Phương Linh (9A2) vinh dự nhận học bổng Perkins của trường Olympia

Học bổng Perkins là học bổng lớn tại trường Olympia với tổng trị giá $10000/ năm học, được dành tặng cho 3 suất học bổng các cấp Tiểu học, THCS và THPT.

Nhà trường đưa ra chương trình Học bổng Perkins để khuyến khích học sinh rèn luyện đạo đức, tích cực học tập và tham gia các hoạt động tập thể tại trường PT Liên cấp Olympia và xây dựngnhững tấm gương sáng để học sinh Olympia noi gương, học tập. Đối tượng được xét duyệt học bổng là các em học sinh đã hoàn thành chương trình học lớp 4, lớp 8 và lớp 11 tại trường Phổ thông Liên cấp Olympia, và tiếp tục theo học tại trường trong năm học 2011-2012.

Học bổng được trao hàng năm cho những học sinh có thành tích học tập xuất sắc, điểm trung bình các môn đạt 9.0 trở lên, trong đó môn tiếng Anh đạt 8.5 trở lên. Ngoài thành tích học tập, các em còn phải là những học sinh có thành tích thể thao, nghệ thuật hoặc tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường.

Trong năm học 2010-2011, học sinh Nguyễn Minh Phương (11A) và Nguyễn Phương Linh (8A), đã vô cùng vinh dự khi trở thành hai học sinh đầu tiên đạt được suất học bổng tuyệt vời này. Quỹ học bổng Perkins do ông bà Bradford & Phyllis Perkins trao tặng hàng năm cho các em học sinh trường Olympia. Tại buổi lễ khai trường thư viện Bradford & Phyllis Perkins tại trường, ông bà Perkins đã mang tới cho các học sinh hai món quà vô cùng thú vị: một cuốn sách đã được lưu giữ trong gia đình gần 100 năm và 3 suất học bổng tổng trị giá $10,000 mỗi năm. Trong lễ tổng kết năm học 2010-2011, danh sách học sinh nhận học bổng Perkins được tuyên bố. Nguyễn Minh Phương (11A) và Nguyễn Phương Linh (8A) đã vô cùng bất ngờ khi tên em được đọc lên.

Minh Phương thậm chí còn quay sang cô chủ nhiệm và hỏi: “Cô ơi, có phải con không ạ?” Học bổng này là thành tích tuyệt vời nhất mà Phương đã đạt được trong 2 năm học tại gia đình Olympia. Đối với Minh Phương, học bổng không chỉ là niềm tự hào mà còn là lời nhắc nhở phải cố gắng hết sức để chứng tỏ mình xứng đáng với những gì nhân được. Bất ngờ nối tiếp bất ngờ, buổi trưa thứ năm (ngày 25/8/2011), Minh Phương và Phương Linh có cơ hội dùng bữa trưa và nói chuyện trực tiếp với ông Bradford Perkins. Phương và Linh đã khá căng thẳng trước bữa ăn này. Nhưng ông Perkins ngay lập tức xóa đi cảm giác ấy bằng những câu chuyện hết sức hài hước và vui vẻ. Ông cho các em xem ảnh của gia đình ông, xem “bộ sưu tập” visa dày và kể về những nơi ông đã từng đi qua, đã từng sống, từng làm việc. Ông hỏi các em về những dự định cho tương lai. Các em có dự định học ở đâu, sẽ làm nghề gì.

Những câu chuyện nhỏ ấy đã dạy cho các em rất nhiều điều. Bữa trưa đó thật sự là một trải nghiệm khiến các em không bao giờ quên. Học bổng Perkins thực sự rất có ý nghĩa trong việc khuyến khích học sinh rèn luyện đạo đức, tích cực học tập và tham gia các hoạt động tập thể tại trường. Các em nhận học bổng sẽ là những tấm gương sáng để học sinh Olympia noi gương, học tập. 

Nguyễn Minh Phương