Những thông điệp đầu năm từ ban giám hiệu

Họp phụ huynh đầu năm tại Olympia luôn trở thành những cơ hội đáng mong đợi để nhà trường và phụ huynh cùng chia sẻ, truyền cảm hứng cho nhau về phương pháp giáo dục, về chặng đường giáo dục mà chúng ta đang đi qua.

Những thông điệp giàu ý nghĩa đã được đưa ra cho năm học 2019-2020 này là gì?

Không phân biệt phụ huynh hay nhà trường, tất cả chúng ta đều là những nhà giáo dục

Quan trọng không kém phần giới thiệu chi tiết về chương trình nhà trường, các môn và phân môn sẽ được giảng dạy trong năm học; BGH Cấp I đã dành tâm huyết chia sẻ về sự đồng hành cần có giữa hai phía: phụ huynh và nhà trường. Mọi giây phút bên con đều là quý giá và những cơ hội giáo dục cần được chắt chiu hơn nữa.

Tất cả chúng ta, dù là phụ huynh hay thầy cô giáo, đều được coi là những nhà giáo dục; bởi chúng ta đều là những điểm chạm quan trọng trong quá trình giáo dục con cái. Điểm khác biệt duy nhất có lẽ là môi trường: chúng tôi làm giáo dục ở trường học, còn phụ huynh làm giáo dục tại gia đình. Do vậy, sự đồng thuận là vô cùng quan trọng để chúng ta cùng sát cánh dạy con trở thành những cá nhân hoàn thiện.

Một môn toán hay một môn LiFE không thể làm nên một đứa trẻ, dù rằng có thể đó là tiết học con thích nhất. Chỉ khi tất cả cùng nằm trong một chương trình giáo dục hoàn thiện, là tổng hoà của chương trình học thuật và chương trình phát triển con người; khi những điểm chạm thể hiện được tư duy và phương pháp giáo dục đồng nhất, con sẽ bước đi tự tin bằng tốc độ thích hợp nhất.

Nhắc lại về chủ đề năm học "Go Green, Go Clean, Go Fit" và điểm nhấn về giáo dục sự Tôn trọng trong cộng đồng học sinh, đại diện BGH hi vọng các bạn nhỏ sẽ có một năm học thật khoẻ, thật xanh và đầy ắp niềm vui tại Olympia.

Mong một năm học hạnh phúc như khoảnh khắc con chạm tay vào màn hình tự đặt ăn

Với các học sinh tại trường PTLC Olympia, bước lên khối 5 là một dấu mốc lớn. Chính vì thế, việc làm tâm thế cho phụ huynh và học sinh khối 5 nhân dịp đầu năm là hết sức quan trọng.

“Lần đầu tiên bàn tay của con chạm vào màn hình ăn và tự mình chọn món, con đã rất hạnh phúc” - cô Tâm Hiền, thành viên Ban giám hiệu đã có những lời tâm sự hết sức chân tình sau những cuộc trò chuyện với các bạn học sinh. Với khối 5, những thay đổi sẽ khiến các bạn học sinh gặp bỡ ngỡ bước đầu nhưng đó sẽ là giai đoạn quan trọng để học sinh có thể bắt đầu một hành trình mới trưởng thành hơn.

Thầy cô mong các con có thể giữ được sự tỉnh táo và tập trung trong giờ học, khi tiết học sẽ dài hơn một chút, không như khi con còn học lớp 4.

Thầy cô mong quý vị phụ huynh có thể cùng nhà trường hỗ trợ khi các con được trao quyền lựa chọn món ăn của mình. Mong các con biết trân trọng những lựa chọn cá nhân, có ý thức với sức khỏe của bản thân, mong bố mẹ có thể tư vấn để con biết được như nào là phù hợp nhất. Ngưỡng tuổi của các con sẽ là thời điểm quan trọng trong vấn đề đảm bảo sức khỏe ăn uống.

Thầy cô mong các con biết trân quý thời gian nghỉ ngơi buổi trưa quý giá. Khi ngủ trưa không còn bắt buộc, các con có thể chọn cho mình cách nghỉ ngơi phù hợp, có thể học bài hay đọc sách trên thư viện hay dạo chơi trên sân trường vào những ngày mát mẻ. Các con vẫn còn một buổi chiều đang chờ đợi với nhiều hoạt động thú vị.

Lên lớp 5, các con đã bước sang một trang mới, hy vọng con sẽ có trách nhiệm hơn với bản thân, biết tìm kiếm những hỗ trợ cần thiết trong giai đoạn quan trọng này.

Hy vọng, các con sẽ có một năm học mới đầy tuyệt vời và hạnh phúc, như niềm vui tự mình chọn món ăn đầu tiên của con.