Service Learning của Olympia và Stanstead College

Dự án Service Learning kết hợp giữa Olympia và Stanstead College (Canada) được thực hiện thường niên với nhiều dự án như: xây tường bao cho trường tiểu học Hồng Kỳ, Sóc Sơn, xây mái khu sân chơi và tặng máy chiếu, máy vi tính cho trường Hồng Kỳ, Sóc Sơn…

Năm nay, học sinh 2 trường sẽ có những hoạt động học tập trải nghiệm hấp dẫn, thú vị và ý nghĩa tại Khu trải nghiệm Nhà Diều (Trầm Lộng, Ứng Hòa, Hà Nội).

Olympians và các bạn học sinh Stanstead đã nhau tìm hiểu về nền nông nghiệp lúa nước thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế trên đồng ruộng, cùng thưởng thức bữa cơm đậm chất làng quê Bắc bộ. Đặc biệt nhất là các bạn Olympia và Stanstead đã cùng nhau thực hiện các hoạt động Service Learning Tại trường THCS Trầm Lộng như: tạo sân bóng chuyền và cầu lông, dạy học Tiếng Anh.

Sau một tuần dài với nhiều các hoạt động giúp đỡ cộng đồng, trải nghiệm văn hóa, các bạn học sinh trường Stanstead College (Canada) đã kết thúc dự án Service Learning kết hợp cùng trường PTLC Olympia vào ngày 15/3.

Xuyên suốt dự án, các bạn học sinh của cả hai trường đã có những trải nghiệm thú vị khi tham gia dạy học tiếng Anh tại trường THCS Trầm Lộng, tham gia giao lưu thể thao cùng học sinh, kẻ sân cầu lông, tìm hiểu các hoạt động văn hóa truyền thống như làm tranh Đông Hồ, nặn Tò Hè, làm nón lại làng Chuông nổi tiếng...

Dự án Service Learning đã để lại cho các bạn học sinh cùng thầy cô tại trường Stanstead những ấn tượng tốt đẹp. Những lời cảm ơn chân thành đã được từng bạn học sinh gửi tới chương trình, cùng các cô chú tại Nhà Diều sau một tuần đầy ý nghĩa.

"Chúng em đã có những trải nghiệm văn hóa hết sức thú vị. Cảm ơn mọi người vì đã khiến chuyến đi của chúng em đầy vui vẻ và đáng nhớ". "Cảm ơn mọi người vì những trải nghiệm hết sức thú vị"!