Trải nghiệm Kịch vải từ người Nhật

Trong thời gian vừa qua, các bạn học sinh nhí đã được tiếp xúc với một hoạt động thú vị đến từ đất nước mặt trời mọc: kịch vải.

Kịch vải là một loại hình nghệ thuật do người Nhật sáng tạo ra với mục tiêu đa dạng các hình thức sân khấu hóa trong các lớp học, tăng tính tương tác và vận động của học sinh trong lớp. Kịch vải sử dụng những miếng vải có độ bám dính nhất định và được cắt, dán thành hình các đồ vật, nhân vật ngộ nghĩnh có hiệu ứng 3D.

Với hình thức sinh động, bắt mắt, các giáo sư từ trường Đại học Shukutoku Nhật bản đã khiến cho các bạn học sinh Olympia có một buổi học tập trải nghiệm đầy ắp niềm hân hoan và tương tác vô cùng tích cực.

 

 

Ở Nhật Bản, giáo dục trẻ theo cách vừa học vừa chơi là một quan điểm chung được đồng thuận bởi những nhà giáo dục. Do đó, dự án này khá phù hợp với học sinh mầm non bởi tính hiệu quả và khả thi cao, phù hợp với triết lý giáo dục tiên tiến; nâng cao khả năng ghi nhớ, khả năng tập trung, sáng tạo và ý chí của trẻ.

Bằng cách kết hợp những miếng vải này với âm nhạc, lời thoại, ngôn ngữ hình thể, các nghệ sĩ đã tạo ra hiệu ứng thị giác hấp dẫn, đưa người xem vào những câu chuyện thú vị, gần gũi trong đời sống hàng ngày và mang tính giáo dục cao như: nấu ăn, uống trà, trồng cây, an toàn giao thông, nghiên cứu khoa học, gia đình hạnh phúc…