Trường Olympia đồng hành cùng “Dạy trẻ tư duy cách nào”

 Hà Nội, 15/3/2011, Tiến sỹ Lê Phước Hùng, Chủ tịch Trường Olympia đã có buổi trò chuyện cùng các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các bạn học sinh – sinh viên về chủ đề “Dạy trẻ tư duy cách nào” tại Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp L’Espace.
Là một trong ba diễn giả chính của hội thảo cùng Tiến sỹ Oscar Brenifier và Tiến sỹ Giáo dục Nguyễn Thụy Anh, Tiến sỹ Lê Phước Hùng đã chia sẻ với người nghe về nhiều vẫn đề trong việc động viên, khích lệ trẻ tự biết đặt câu hỏi về sự việc và thế giới xung quanh hay chính bản thân mình.
 
Theo các chuyên gia, chính việc đặt câu hỏi thệ hiện quá trình khám phá và nhận viết thế giới, giúp thúc đẩy khả năng tư duy, ngôn ngữ cho trẻ ở các lứa tuổi khác nhau. Ba diễn giả đến từ ba nền văn hóa khác nhau đã cùng chia sẻ những hướng phát triển khả năng tư duy tích cực cho quá trình học tập và rèn luyện bản thân lâu dài.
 
Buổi hội thảo đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh khi Tiến sỹ Lê Phước Hùng nhận được rất nhiều câu hỏi từ người tham gia. Với cách trả lời thẳng thắn và có phần hài hước, Tiến sỹ Lê Phước Hùng và Tiến sỹ Oscar Brenifier đã gây bất ngờ cũng như đem đến nhiều lý giải dễ hiểu cho các bậc phụ huynh, thầy cô giáo và các bạn thanh niên. Song song cùng buổi hội thảo, Tiến sỹ Oscar Brenifier đã có lớp học thực hành tư duy cùng các em học sinh cấp 2 tại Trường Olympia.
 
Thông qua lớp học và những trò chơi tư duy của Tiến sỹ, các em học sinh đã dần có cái nhìn rõ hơn về triết học thực hành và cách tư duy tích cực. Những giờ học ngoại khóa tại trường như thế này sẽ là những bài học bổ trợ hữu ích hơn cho các em song song cùng các giờ học kỹ năng sống để các em học sinh có thể sẵn sàng hòa nhập hơn nữa khi bước ra cuộc sống. Tiến sỹ Oscar Brenifier là tác giả bộ sách “Tư duy cùng bé” đã được xuất bản ra hơn 30 thứ tiếng trên thế giới.
 
Ông là nhà hoạt động tích cực trong việc giảng dạy kỹ năng tư duy tại nhiều quốc gia như Úc, Hàn Quốc, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Nga, Mỹ… Trong các hoạt động của mình, ông tổ chức các lớp học cho nhiều đối tượng khác nhau như các bậc phụ huynh, các em học sinh và thầy cô giáo… Bộ sách “Tư duy cùng bé” của ông đã được chuyển ngữ sang Tiếng Việt và được Alphabooks phát hành ở Việt Nam.