Từ tình yêu cây cối đến một chiếc bánh sinh nhật Vegan

Những hình ảnh và ghi chép này được ra đời sau một buổi sinh hoạt ngoài vườn của CLB Làm vườn Tiểu học của cô Nguyễn Hằng tại Olympia. Rộn ràng từ giờ nghỉ 5 phút, các bạn nhỏ vô cùng háo hức chờ đến khoảng thời gian được xắn tay, cầm bình tưới nước cho cây và thu hoạch những trái cà căng mọng tại chính khu vườn do mình chăm sóc.

 

Và rồi cô Hằng kể chuyện về “bác nông dân” Bảo Ngọc, bác ấy đã là thành viên CLB Làm vườn năm nay là năm thứ 2 rồi đó.

Bảo Ngọc luôn là thành viên dành nhiều thời gian nhất cho vườn, ngoài những giờ CLB thì có những giờ chơi, hoặc trong lúc đợi bố mẹ tới đón cô Hằng cũng bắt gặp bác ấy lọ mọ trong vườn. Bác ấy chưa từng muốn hại một con sâu hay một con ốc sên nào. Vẻ điềm tĩnh ấy khiến cô Hằng thật tâm đắc khi nhìn về một học sinh lớp 4, thật khác so với những ánh mắt tò mò và đôi tay nghịch ngợm của nhiều bác nông dân nhí khác. Trong khi các bạn tổ chức “Cuộc đua ốc sên” thì Bảo Ngọc đi ngắm nghía, kiểm tra khu vườn hoặc nhổ cỏ. Đôi lúc bác ấy sẽ chờ đợi bông bồ công anh nở chỉ để chu miệng thổi phù một cáiNăm ngoái, vào sinh nhật cô Hằng, bác nông dân Bảo Ngọc đã tự tay làm một chiếc bánh sinh nhật vegan (bánh chay) với lớp kem làm từ hạt điều ngon và bất ngờ đến rụng rời. Cả lớp đã cùng tổ chức sinh nhật cho tất cả các bạn cây và cô Hằng. Điều thú vị nhất là tất cả đã được tổ chức ở chính khu vườn buổi sớm nắng thật đẹp.

Năm nay, Bảo Ngọc đã là thành viên lớn nhất CLB. Bác ấy luôn chỉ bảo và hướng dẫn các em nhỏ chu đáo. Hy vọng tình cảm với thiên nhiên, với cây cối của Bảo Ngọc sẽ mỗi ngày một lớn lên như cách mà bác ấy đang lớn lên mỗi ngày.

 

Bên cạnh Bảo Ngọc, cô Hằng còn nhớ rất nhiều gương mặt khác. Bạn nào cũng buồn cười dễ thương hết vậy. Ví dụ như Anh Đức bé hạt tiêu lớp 1 lúc nào cũng nói nhỏ nhẹ nhất, thích nhặt lá vàng cho cây nhất và luôn đội chiếc nón to bự của cô Phúc. Còn Anh Thư và Trang Anh lúc nào cũng thích tưới cây, cũng là những bác nông dân nhỏ nhất nhưng luôn xông xáo không ngại nắng nóng bao giờ.

Mong rằng các bạn nhỏ sẽ có một năm học thật vui với câu lạc bộ làm vườn.