Tuần 0 Term 1 sôi động với hàng loạt hoạt động thể chất

Nếu "GO FIT" là một trong những thông điệp chính của chủ đề năm học, hoạt động nào sẽ giúp học sinh có thể thực sự "GO FIT" để tự tin, năng động, tích cực nhất?

Với hàng loạt các hoạt động đậm tinh thần thể thao, vượt thử thách, tuần 0 của Term 1 tại Olympia luôn mang lại không khí khỏe khoắn và sôi động.

Sự kiện đi bộ gây quỹ - Walkathon 2019

Walkathon - hoạt động đi bộ gây quỹ cho các dự án cộng đồng đã mang tới ngày cuối tuần sôi nổi và ý nghĩa cho thầy trò và các gia đình học sinh Olympia. Chủ đề của Walkathon 2019 là “Go green - Go Clean - Go fit”, cổ vũ Olympians và gia đình tiết giảm tiêu dùng các sản phẩm nhựa tiện lợi, để giảm thiểu tối đa rác thải nhựa. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của gần 2,000 người tham dự. Số tiền quyên góp từ Walkathon năm nay sẽ ưu tiên tài trợ các hoạt động, dự án bảo vệ môi trường.

 

Đại hội Thể thao khối THCS

Là một sự kiện thường niên tại trường PTLC Olympia, Đại hội thể thao cấp THCS với nhiều bộ môn thi nhận được sự yêu thích của không chỉ các bạn học sinh mà cả các bậc phụ huynh, những người luôn quan tâm tới việc giáo dục thể chất cho học sinh. Ở trong độ tuổi tới trường, các bạn học sinh không chỉ cần một sức khỏe tinh thần tốt, khả năng học tập tốt mà còn cần sức khỏe thể lực tốt, đảm bảo cho sinh học và học tập.

Đây cũng chính là một cách kiểm tra đánh giá khác biệt của Olympia khi học sinh thể hiện năng lực và phẩm chất thông qua những sự kiện lớn. Với các môn thể thao đa dạng như: bóng đá, bóng rổ, bóng né, điền kinh, cờ vua, nhảy dây..., tiếng hò reo cổ vũ vang lên ở khắp nơi trong trường trong tuần vừa qua.

 

Còn với các thầy cô, đại hội thể thao chính là dịp để cả lớp có thêm nhiều phút giây gắn kết. Sẽ có những nụ cười, giọt nước mắt khi kết quả của các trận đấu được công bố nhưng sau tất cả, các em lại được ngồi với nhau để cùng chia sẻ về những điều đã trải qua trong suốt 3 ngày thi đấu.

 

Chuỗi Vượt thử thách của học sinh toàn trường

Khép lại nửa đầu tháng 10, các bạn học sinh khối 6 và khối 8 đã có chuyến đi “Vượt thử thách” 2 ngày tới trang trại Phương Đông. Trong chuyến đi, học sinh sẽ leo núi và được huấn luyện các kỹ năng leo núi, thắt nút dây; trải nghiệm hoạt động nhóm tại các trạm thử thách.

Với tinh thần tương tự, chuyến dã ngoại tại Rừng Quốc gia Ba Vì của học sinh Tiểu học cũng tô đậm thông điệp về vượt thử thách. Với những bạn học sinh thành phố, ít có cơ hội được leo đồi vượt dốc thì quãng đường leo rừng ở Ba Vì thực sự mang lại những thử thách thể lực lớn. Những lần trượt ngã, thời tiết thay đổi nắng – mưa hay những trò chơi đòi hỏi sự hợp tác, cộng hưởng trí lực tập thể... đã ghi lại những kỷ niệm khó quên trong một chuyến trải nghiệm cuối Term 1.

Vượt thử thách là một trong những chủ đề của năm học. Do vậy, những sự kiện như thế này trong tuần 0 giúp học sinh rèn luyện tính Kiên trì - Bền bỉ - Đoàn kết - Vượt lên giới hạn của bản thân và hướng tới những phẩm chất tích cực trong học tập và cuộc sống.

 

Khối 12 và những ngày tập quân sự

Học sinh THPT đang có một tuần Khóa học quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, Đại học quốc gia Hà Nội.

Chương trình chắc chắn sẽ giúp học sinh có thêm những kiến thức quý giá về an ninh quốc phòng và các kỹ năng sinh tồn, giải quyết tình huống trong cuộc sống. Các bạn cũng đã một trải nghiệm khó quên khi phải hoàn toàn sống tự lập, tránh xa các thiết bị điện tử trong nhiều ngày.