undefined

Nguyễn Trần Trang Linh và ước mơ dùng sức mạnh Marketing để bảo vệ phái đẹp

17 February, 2023

- Xin chào Trang Linh! Chúc mừng em đã được 6 đại học uy tín nước Mỹ chấp nhận hồ sơ du học, trong đó 4 trường đồng ý cấp học bổng. Trong rất nhiều lựa chọn này, Linh định hướng sẽ theo học trường nào và ngành học gì?

- Em xin chào thầy cô và các bạn! Thời gian qua, em đã nhận được thư chúc mừng từ 6 đại học nước Mỹ. Còn một số đại học khác, tháng 3 này sẽ trả kết quả.

Trong các đại học trên, Boston University mà cụ thể là Questrom School of Business là lựa chọn hàng đầu của em. Em dự kiến sẽ học tại trường này với tư cách là sinh viên ngành Marketing. Questrom có các khóa rất đa dạng dành cho học sinh năm nhất, như “Advertising in the Digital Age" (Quảng cáo trong thời đại kỹ thuật số), “Global Marketing Management” (Quản lý tiếp thị toàn cầu), “Consumer Insights” (Thông tin chi tiết về người tiêu dùng)... Với mong muốn được góp sức tạo nên một thế giới bình đẳng giới tính qua công cụ truyền thông, em rất vui khi từ năm nhất đã có thể học cách sử dụng hoạt động tiếp thị minh bạch và chính thống để ủng hộ, bảo vệ sức khỏe của phụ nữ. Các khóa học của Questrom sẽ giúp em biết cách tận dụng tác động văn hóa của tiếp thị để thay đổi quan điểm công chúng về những vấn đề của phụ nữ, hướng dẫn khách hàng nữ tiếp cận thông tin để đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn.

Ngoài ra, khi lên đại học, em muốn tiếp tục áp dụng kiến thức học được bằng cách tổ chức các chiến dịch gây quỹ hoặc nâng cao nhận thức cộng đồng với sự cộng tác của các câu lạc bộ. Và Boston University là môi trường hoàn hảo để em có thể thực hiện mục tiêu đó và phát triển bản thân một cách tốt nhất.

- Điều gì ở ngành Marketing cũng như vấn đề bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ khiến em bị thu hút, muốn theo đuổi ở bậc đại học?

Marketing là một ngành rất năng động, thú vị, có khả năng điều hướng dư luận và giải quyết ngay cả những vấn đề xã hội sâu xa nhất. Và là một cô gái có những trải nghiệm về bất bình đẳng giới, em muốn mượn sức mạnh của marketing để giải quyết bài toán xã hội sâu xa này, đồng thời giúp chị em phụ nữ cảm thấy tự tin hơn về ngoại hình của bản thân.

Bản thân em trước đây đã rất tự ti với cơ thể của mình, cảm thấy sợ hãi trước đám đông, bởi giai đoạn dậy thì, em bị tăng cân, luôn lo lắng trong mỗi lần khám sức khỏe ở trường và bị đánh giá về ngoại hình. Sau “bước ngoặt” đáng nhớ là vượt qua vùng sợ hãi để tham gia “Olympia Spirit" (năm 202) và lọt vào chung kết, em đã nuôi mong muốn được giúp mọi người tự tin với ngoại hình của mình.

Cùng sự tin tưởng, ủng hộ từ ba - một người có tầm nhìn mà em vô cùng yêu mến, ngưỡng mộ, em đã có động lực, tự tin để theo học ngành marketing và sử dụng công cụ này để giải quyết các vấn đề bất cập liên quan đến phụ nữ. Trong tương lai, em muốn thực hiện một nghiên cứu về tiếp thị thực phẩm chức năng lành mạnh, để tạo ra thị trường an toàn hơn cho phái đẹp của Việt Nam.

Nguyễn Trần Trang Linh làm MC trong sự kiện Olympia Voice của khối.

- Tại Olympia, em đã được tham gia các hoạt động học tập và ngoại khóa như thế nào để “tiếp sức” cho định hướng tương lai của bản thân?

Olympia có rất nhiều dự án học tập và hoạt động ngoại khóa thú vị, bổ ích mà trong 9 năm học trước khi vào trường, em chưa từng được trải nghiệm. Có thể kể đến, như dự án “Tôi là ai giữa cội nguồn dân tộc" với chuyến trải nghiệm thực tế tại Hòa Bình (năm lớp 10) để viết bài và thiết kế tạp chí về ẩm thực; hay tới đây là chuyến đi Tây Nguyên trong dự án "Âm vang đại ngàn" để khám phá vùng đất “huyền ảo” với biết bao nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Các chương trình như: General Knowledge, Olympia Spirit, Math Olympiad, OLMUN... chính là sân chơi bổ ích cho các cá nhân ham học hỏi và mong muốn được trải nghiệm những điều thú vị.

Ở Olympia, em rất thích học môn tiếng Anh bởi các thầy cô luôn mang đến rất nhiều cơ hội để chúng em được thoả sức sáng tạo, nêu quan điểm cá nhân trong từng tiết học. Những hoạt động như: làm việc nhóm, làm slide, thuyết trình, hoàn thiện dự án xuyên suốt khoá học… luôn là nguồn cảm hứng tích cực và giúp em phát triển nhiều kỹ năng cần thiết cho tương lai. Đơn cử như chương trình OLMUN - nơi mỗi học sinh được đại diện cho một quốc gia để trình bày ý kiến và phản biện, nhằm đưa ra những giải pháp tích cực cho những vấn đề cấp bách của thế giới. Dự án học tập bắt buộc năm lớp 10 này, đã giúp em rèn luyện kĩ năng nói trước đám đông, tư duy phản biện, viết tiếng Anh, đặc biệt là có thêm tự tin để bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Năm lớp 11, em tiếp tục tham gia OLMUN với vai trò tình nguyện viên ban hậu cần. Tháng 3 tới đây, em sẽ trở thành Chair (Chủ toạ) trong dự án học tập đặc biệt giá trị với các bạn học sinh này.

Tại Olympia, em cũng được trải nghiệm và phát triển bản thân thông qua nhiều hoạt động ngoại khóa khác, như: Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Truyền Thông CLB Olympia Dance Crew (ODC), Trưởng ban Tổ chức “Indigold The Show” - buổi trình diễn âm nhạc gây quỹ từ thiện do các bạn học sinh lên ý tưởng và tổ chức, hỗ trợ tổ chức sự kiện “Olympia Voice" của khối… Việc trải nghiệm ở nhiều vai trò, nhiều phân ban khác nhau trong các sự kiện ấy, như: truyền thông, hậu cần, marketing, nhân sự... giúp em có được những mối quan hệ cùng kiến thức, kỹ năng phong phú về các ngành nghề để có sự chuẩn bị tốt hơn cho công việc tương lai.

Em cảm ơn các thầy cô và trường Olympia đã mang đến những trải nghiệm đa dạng và giá trị; cảm ơn thầy cô trong Văn phòng Tư vấn du học và hướng nghiệp UCC đã hỗ trợ em tận tình trong hành trình apply đại học. Tất cả những điều này sẽ là hành trang vững chắc và hạnh phúc, để em tự tin bước tiếp vào ngưỡng cửa đại học Mỹ, cũng như bước ra hội nhập toàn cầu và hiện thực hóa các mong muốn của bản thân.

- Nhìn lại quãng thời gian học tập tại Olympia, Trang Linh muốn chia sẻ điều gì về ngôi trường em đã 3 năm gắn bó này?

Olympia với em là ngôi nhà hạnh phúc - nơi mang đến cho em thật nhiều trải nghiệm thú vị để khám phá thế giới và hiểu hơn về bản thân; nơi em luôn tìm thấy sự yêu thương, hỗ trợ từ thầy cô, bạn bè, để có thêm động lực trong học tập và phát triển bản thân. Đặc biệt, nhờ Olympia, em đã trở nên tự tin hơn, có can đảm để bước qua vùng an toàn của bản thân và mạnh dạn nói lên suy nghĩ của chính mình.

3 năm học tập tại trường là quãng thời gian vô cùng giá trị, ý nghĩa, mà dù mai sau đi xa em chắc chắn sẽ luôn nhớ về với nụ cười cùng niềm biết ơn sâu sắc.

Cảm ơn Trang Linh vì cuộc trao đổi thú vị.

Chúc em sẽ có thêm nhiều trải nghiệm giá trị trên hành trình học tập tại Mỹ và thực hiện thành công ước muốn dùng sức mạnh marketing để giải quyết vấn đề về nữ quyền còn bức bối hiện nay.

 

Profile Nguyễn Trần Trang Linh K12 Class 2023

- Học sinh Giỏi năm lớp 10, học sinh Xuất sắc năm lớp 11.
- Phó Chủ tịch kiêm Trường ban Truyền thông câu lạc bộ Olympia Dance Crew (ODC).
- Đồng sáng lập kiêm Trưởng ban Tổ chức chương trình biểu diễn âm nhạc gây quỹ từ thiện “Indigold The Show” năm 2022.
- Đồng sáng lập kiêm Phó ban tổ chức Dự án “The Music Potion” được thành lập bởi nhóm học sinh THPT tại Hà Nội với mục tiêu tổ chức các buổi hòa nhạc và workshop hàng tháng về các chủ đề âm nhạc khác nhau.
- Trưởng ban Marketing dự án xã hội “WeCase” với mong muốn truyền tải những thông điệp yêu thương qua từng câu chuyện của trẻ thơ và nghệ thuật hóa những giá trị vật chất thành giá trị tinh thần vô giá.
- Thành viên ban Truyền thông của tổ chức tình nguyện “The 1% Fund"; thành viên ban Hậu cần của tổ chức “World's Children's Prize - Vietnam”.
- Được 6 đại học Mỹ chấp nhận nhập học và cấp học bổng. 

 

 

Share:

Related post