undefined

Dinh dưỡng trường học

19 Tháng 9, 2021

Vấn đề thực phẩm và dinh dưỡng trong trường PTLC Olympia luôn được Ban điều hành và phụ huynh đặc biệt quan tâm. Bữa ăn chính là yếu tố quan trọng để giúp các con có một ngày học tập hiệu quả và vui chơi hết mình.

Nguyên liệu được nhập từ các nhà cung cấp uy tín

Để có một bữa ăn ngon, đa dạng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, và tốt cho sức khỏe học sinh, Olympia rất khắt khe trong việc lựa chọn các nhà cung cấp uy tín. Nhà trường ưu tiên tối đa sử dụng các thực phẩm hữu cơ:

· Rau được nhập từ trang trại hữu cơ Darwin (Đại Lải, Vĩnh Phúc) - một trong những trang trại đầu tiên tại miền Bắc đạt chứng nhận USDA, EU, JAS với hơn 600 tiêu chí do tổ chức Control Union kiểm định hàng năm; và rau của nhà cung cấp Đại Ngàn.

· Thịt lợn được nhập từ trang trại GHT với đặc điểm nổi bật là sử dụng phương pháp nuôi truyền thống (nấu cám chín) kết hợp với phương pháp của Nhật (ăn giun quế).

· Hải sản sử dụng trong các bữa ăn tại Olympia đều 100% từ tự nhiên, đánh bắt tại vùng biển Phú Quốc và vận chuyển bằng đường hàng không. Nhà cung cấp Khánh Phú Quốc tuân thủ nghiêm ngặt quy trình đông lạnh sản phẩm, đảm bảo hải sản khi về tới Olympia mới tiếp xúc với nước ngọt, để giữ được độ tươi ngon và không bị tạp chất. Cá nước ngọt khi về tới trường vẫn còn tươi sống và được cung cấp một không gian riêng để nhà sản xuất sơ chế trước khi bếp trường sử dụng.

· Thịt gia cầm, thịt bò, gia vị đồ khô, hoa quả… đều có nguồn gốc truy xuất rõ ràng và sử dụng sản phẩm tươi mới.

4-4

Các món ăn được chế biến và sử dụng trong ngày. Phòng Y tế Olympia kiểm tra nguyên liệu đầu vào hàng ngày trước khi thực phẩm chuyển sang khâu chế biến.

Để đảm bảo duy trì chất lượng sản phẩm từ các nhà cung cấp, Olympia thường xuyên kiểm tra định kỳ và đột xuất các trang trại nuôi trồng. Với mong muốn phụ huynh cùng đồng hành với Nhà trường trong mọi hoạt động, Olympia mời đại diện Ban phụ huynh tham gia vào quá trình kiểm định chất lượng nhà cung cấp, chất lượng thực phẩm và quy trình chế biến, phục vụ bữa ăn.

Bếp ăn chế biến theo quy trình 1 chiều

Khâu chế biến tại bếp ăn Olympia được thực hiện với quy trình 1 chiều nghiêm ngặt và tiêu chuẩn khắt khe. Các không gian từ nhận hàng, sơ chế, chế biến và ra đồ chín được đặt tách biệt, không lặp lại, nhằm đảm bảo vệ sinh cao nhất. Năm nay, trường có thêm phòng sơ chế và làm sản phẩm ăn trực tiếp không qua chế biến nhiệt như: salad, nước ép… để tránh vi khuẩn lây nhiễm chéo có thể ảnh hưởng đến an toàn và chất lượng món ăn. Trước khi ăn, bát đũa, khay ăn luôn được sấy, diệt khuẩn.

Hiện nay, Olympia có 01 cử nhân dinh dưỡng được đào tạo từ trường Đại học Y Hà Nội và đã hoàn thành chương trình thạc sĩ dinh dưỡng, thể thao và luyện tập tại Anh Quốc đang thực hiện các công tác liên quan đến an toàn thực phẩm, dinh dưỡng bữa ăn cho Nhà trường. Bác sĩ dinh dưỡng trực tiếp lưu mẫu thức ăn hàng ngày theo đúng quy định và định kỳ hàng tuần, nhà trường đều chủ động gởi mẫu thức ăn trong tuần đi xét nghiệm để liên tục rà soát theo các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nâng cao ý thức về dinh dưỡng cho các bạn học sinh

Ưu tiên cao nhất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Olympia đồng thời chú trọng xây dựng bữa ăn đa dạng, hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị của học sinh, giáo viên, nhân viên. Đặc biệt đích đến cuối cùng mỗi nhân sự trong bếp ăn Olympia đều đặt tâm huyết hướng đến, đó là cung cấp những suất ăn tốt cho sức khỏe của Olympians. Do đó, song song với việc chủ động thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn, dinh dưỡng cho các bạn nhỏ, Nhà trường còn có các chương trình giáo dục để các học sinh hiểu được tầm quan trọng và giải pháp nào để mỗi lựa chọn bữa ăn đều tốt cho sức khỏe của các con.


Được đánh giá là điển hình của trường học an toàn, Olympia đã, đang và sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc mang đến môi trường học tập an toàn từ thể chất đến tinh thần cho học sinh. Để mỗi ngày đến trường của các bạn nhỏ đều là một ngày vui, an tâm và giá trị với cả gia đình.
 
dinh duong Olympia
(Bảng khuyến nghị dinh dưỡng tại các phòng ăn tại trường Olympia)

Share:

Bài liên quan