Chương trình học giả trẻ Olympia

Olympia Global Fellowship Program – Chương trình học giả trẻ Olympia là chương trình phát triển năng lực học thuật, năng lực nghề nghiệp và phát triển bản thân có tính cạnh tranh cao dành cho các học sinh tài năng đang theo học cấp Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông tại Trường Phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội, Việt Nam). Chương trình được tổ chức với mục tiêu giúp học sinh nuôi dưỡng khát khao học hỏi, định hướng nghề nghiệp, hội nhập văn hóa quốc tế và nâng cao trải nghiệm sống thông qua các hoạt động, cơ hội trải nghiệm đa dạng trên phạm vi toàn cầu.

Chương trình mong muốn trao cơ hội học thuật nâng cao dành cho những học sinh ham học hỏi, có năng lực tốt, khao khát được thử thách bản thân và sẵn sàng cống hiến. Thông qua các cơ hội và thách thức đa dạng, chúng tôi hy vọng học sinh được phát triển toàn diện, trở thành một thế hệ học giả và nhà lãnh đạo trẻ tự tin và sẵn sàng bước vào những môi trường làm việc của các cơ quan – tổ chức hàng đầu trên toàn thế giới, cũng như chủ động góp phần tạo nên những thay đổi tích cực cho cộng đồng tại Việt Nam và xa hơn nữa.

Chi tiết chương trình học.pdf

Nội dung chương trình

Được xây dựng dựa trên các nguyên lý của giáo dục khai phóng, chương trình tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận với nhiều chủ đề sáng tạo, trải nghiệm mới và đa dạng, cùng các dự án đầy thử thách. Song song với đó, mỗi học sinh sẽ nhận được sự hỗ trợ để phát triển tài năng học thuật và theo đuổi sở thích thông qua các hoạt động cá nhân hóa. Trong khoảng thời gian từ 3 – 6 năm (tùy thuộc vào thời điểm tham gia chương trình), học sinh sẽ có cơ hội:

Định hướng học thuật

Theo đuổi thiên hướng nghiên cứu học thuật thông qua hoạt động đọc, thảo luận, thực hành nghiên cứu có hướng dẫn và tham gia hợp tác trong dự án khoa học của các giáo viên, giáo sư đại học, các học giả và nhà nghiên cứu xuất sắc của Olympia trên toàn thế giới.

Định hướng nghề nghiệp

Được định hướng nghề nghiệp và chuyên môn thông qua hoạt động phân tích các tình huống thực tế, tham quan doanh nghiệp, thực tập ngắn hạn và lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia trong và ngoài nước, trải rộng trên nhiều ngành nghề, lĩnh vực.

Hội nhập văn hóa

Trải nghiệm cơ hội hòa nhập văn hóa thông qua hoạt động nghệ thuật, chương trình trao đổi văn hóa, chuyến tham quan, dã ngoại.

Phát triển cá nhân

Làm phong phú thêm vốn sống của bản thân khi được tham gia trò chuyện cùng các diễn giả truyền cảm hứng nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới, thông qua các dự án phát triển cá nhân, cũng như những sự hướng dẫn và lời khuyên thiết thực đến từ đội ngũ cố vấn tài năng.

Hoạt động học tập & trải nghiệm

Nghiên cứu học thuật

Nghiên cứu học thuật:Tìm hiểu sâu về đa dạng các chủ đề mới trong nhiều lĩnh vực thông qua hoạt động đọc và thảo luận mô phỏng trình độ đại học cùng các giảng viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Việt Nam và nước ngoài, cũng như thông qua các dự án viết phân tích và phản ánh.

Dự án trải nghiệm

Dự án trải nghiệm:Giải quyết, đánh giá các vấn đề và trường hợp thực tế điển hình thông qua hoạt động mô phỏng và trải nghiệm để thúc đẩy năng lực toàn cầu trong nghiên cứu, tư duy phản biện, hợp tác, giao tiếp và sáng tạo.

Dự án phát triển
cá nhân

Dự án phát triển cá nhân:Nhận sự hướng dẫn và hỗ trợ cá nhân hóa để hoàn thành dự án độc lập kéo dài một năm hoặc hơn để theo đuổi một chủ đề/vấn đề mà mỗi học sinh quan tâm.

Dự án Capstone
theo nhóm

Dự án Capstone theo nhóm:Thiết kế và thực hiện dự án hợp tác liên ngành nhằm giải quyết các vấn đề trong thế giới thực tế dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của các chuyên gia, học giả trong ngành.

Giao lưu
truyền cảm hứng

Giao lưu truyền cảm hứng:Tham gia những buổi giao lưu với nhân vật có ảnh hưởng và truyền cảm hứng trên toàn thế giới để mở rộng quan điểm và góc nhìn toàn cầu cho học sinh, cũng như rút ra nhiều bài học kinh nghiệm cho cuộc sống để phát triển phẩm chất cá nhân.

Hội thảo & hội nghị
chuyên đề

Hội thảo & hội nghị chuyên đề:Tham gia các hội thảo, hội nghị chuyên đề trong và ngoài nước được tổ chức bởi Trường PTLC Olympia và các tổ chức hàng đầu ở Việt Nam cũng như nước ngoài để giao lưu với các nhà lãnh đạo về nhiều chủ đề khác nhau.

Tham quan & dã ngoại

Tham quan & dã ngoại:Tham gia các chuyến tham quan và dã ngoại thực tế để tìm hiểu về đa dạng chủ đề đến từ nhiều cộng đồng khác nhau trong xã hội và từ các chuyên gia.

Sự kiện nghệ thuật
& văn hóa

Sự kiện nghệ thuật & văn hóa:Tham gia vào các sự kiện âm nhạc, nghệ thuật và văn hóa để bồi dưỡng kiến thức văn hóa và kích thích sự sáng tạo thông qua đa dạng hình thức biểu hiện nghệ thuật khác nhau.

Phiên cố vấn cá nhân

Phiên cố vấn cá nhân:Tham gia các buổi cố vấn cá nhân và tập thể với các cố vấn của chương trình để giải quyết các vấn đề hoặc mối quan tâm liên quan đến phát triển học tập và cá nhân.

Chương trình hướng nghiệp
& thực tập

Chương trình hướng nghiệp & thực tập:Khám phá những hiểu biết và kinh nghiệm chuyên sâu về nhiều lĩnh vực từ các nhà lãnh đạo và chuyên gia trong ngành thông qua các buổi giao lưu chia sẻ, các khóa thực tập ngắn hạn tại các công ty trong và ngoài nước.

Tư vấn đăng ký tuyển sinh
đại học quốc tế

Tư vấn đăng ký tuyển sinh đại học quốc tế:Làm việc với các cố vấn giàu kinh nghiệm để phát triển và thực hiện kế hoạch dài hạn cho đơn xin nhập học và học bổng vào các đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

Quy trình ứng tuyển

Đơn đăng ký ứng tuyển cho chương trình vào năm học tiếp theo sẽ được mở vào ngày 05/03/2024

Điều kiện ứng tuyển

Học sinh Olympia từ lớp 7 đến lớp 10 có thể đăng ký ứng tuyển cho Chương trình Học giả trẻ Olympia. Chương trình yêu cầu sự kiên trì và quyết tâm cao trước nhiều thử thách để phát triển bản thân, vì vậy, các học sinh tham dự nên đáp ứng được những tiêu chí sau:

 • Thành tích học tập xuất sắc với năng lực tiếng Anh tốt ở tất cả các kỹ năng.
 • Thể hiện được những phẩm chất vượt trội về đạo đức và năng lực cá nhân, cùng thái độ làm việc tích cực và nghiêm túc.
 • Yêu thích và có năng khiếu trong một số ngành học và/hoặc lĩnh vực sáng tạo.
 • Mong muốn và có động lực mạnh mẽ để phát triển bản thân, cũng như không ngại vượt ra khỏi vùng an toàn để trưởng thành hơn trong cuộc sống.
 • Khát khao theo đuổi các cơ hội học tập và nghề nghiệp trên phạm vi toàn cầu.
 • Mong muốn cống hiến cho sự phát triển bình đẳng của từng nhóm cộng đồng trong xã hội.

Chi phí

Chương trình KHÔNG yêu cầu lệ phí khi đăng ký cũng như trong quá trình tham gia, ngoại trừ các khoản phí liên quan đến hoạt động tham quan, dã ngoại thực tế và các sự kiện văn hóa nghệ thuật (không bắt buộc tham gia).

Thời gian nộp hồ sơ ứng tuyển kéo dài từ 05/03 - 31/03/2024

Thời gian đăng ký ứng tuyển: trước 23:59 (giờ Việt Nam) ngày 31 tháng 3.

Mỗi ứng viên sẽ nộp hồ sơ tại form đăng ký bao gồm những thông tin sau:

 • 01 bản sơ yếu lí lịch (CV)
 • 02 bài luận cá nhân, mỗi bài tối đa 650 từ, về 02 chủ đề tự chọn trong số 06 chủ đề sau:
  • Bạn là ai?
  • Điều gì là quan trọng nhất đối với bạn?
  • Những điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?
  • Bạn của năm 60 tuổi sẽ nói gì với bạn hiện tại?
  • Những gì bạn đang thể hiện ra bên ngoài đang khác với con người bên trong của bạn như thế nào?
  • Bản ngã của bạn (alter ego) là gì?
 • 01 lá thư giới thiệu (cover letter) thể hiện sự quan tâm và hứng thú của bạn đối với chương trình, lý do bạn cho rằng mình phù hợp với chương trình và cách bạn có thể đóng góp dưới tư cách là một người đại diện đang tham dự chương trình.
Phỏng vấn cá nhân

Mỗi ứng viên sẽ có một buổi phỏng vấn cá nhân với thành viên của hội đồng giám khảo, bao gồm Giám đốc Chương trình và các giám khảo khách mời là các chuyên gia trong ngành, nhà lãnh đạo, học giả, nhân vật có tầm ảnh hưởng. Vòng 2 thường sẽ diễn ra vào tháng 4 hàng năm.

Kết quả đăng ký chương trình sẽ được thông báo cho các ứng viên trước ngày 15 tháng 5. Chương trình sẽ bắt đầu với những ứng viên trúng tuyển, cùng với các học sinh hiện tại, vào ngày 1 tháng 6.

Nếu quý vị quan tâm hay có bất kỳ câu hỏi nào về chương trình, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: ogfp@theolympiaschools.edu.vn để được hỗ trợ.