undefined

Hội cựu học sinh Olympia

19 Tháng 9, 2021

Hội cựu học sinh Olympia – The Olympia Schools Alumni (TOSA) được thành lập với mục đích là cầu nối giúp các cựu học sinh kết nối với nhau cũng như đẩy mạnh liên hệ của cựu học sinh với nhà trường. 
Với mạng lưới cựu học sinh trải dài tại 17 quốc gia trên toàn thế giới, TOSA không những giúp các học sinh đã học ở Olympia giữ liên lạc với nhau mà còn tạo ra một cộng đồng luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các em học sinh đang học tại trường.  

Bằng lợi thế có thành viên học tập, sinh sống và làm việc khắp 5 châu lục, TOSA sẽ giúp các bạn Học sinh Olympia kinh nghiệm học tập, xin học bổng, cũng như cuộc sống du học tại nước sở tại. 
Dấu chân học sinh Olympia trên toàn thế giới: Những chia sẻ từ cựu học sinh: 

1. “Mình học được nhiều điều từ mọi người ở Olympia. "Mọi người" không trừ một ai, kể cả những người mình không thích hoặc gần như không tiếp xúc. Có một lần mình mang ấm trà đi rửa ở khu vệ sinh, vội quá nên đổ cả nước lẫn lá trà thẳng vào bồn rửa mặt. Đúng lúc ấy có cô tạp vụ đi qua nhìn thấy và nhắc nhở. Mình đã nghĩ về điều đó rất nhiều. Nếu chỉ đọc sách và thiếu đi quan sát, mình không lớn được. Khi đặt mình vào vị trí của cô tạp vụ, lần đầu tiên mình thấy rõ hai chữ "thấu cảm" mà các thầy cô luôn nhắc trên lớp có ý nghĩa như thế nào trong đời thực. Và nếu không phải vì được học ở môi trường luôn khuyến khích mọi người kiên nhẫn, dịu dàng với nhau như Olympia, có lẽ mình khó mà tự mình nghiệm ra điều ấy”. 
-- Doãn Hoàng Nhi, cựu học sinh Olympia niên khóa 2020, học sinh xuất sắc Olympia nhiều năm liền, giải nhì tiếng Anh cấp thành phố năm 2017, đạt điểm tuyệt đối ở vòng 2 (900/900) và được chọn tham dự vòng chung khảo cuộc thi TOEFL Junior Challenge 2015, giải 3 cuộc thi HSG Toán học Hoa Kỳ - AMC 8 năm 2015. 
 

2. “Để có được kết quả ngày hôm nay là cả một quá trình dài nỗ lực. Ngay từ ngày học tập tại Olympia em đã được tạo các cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, bước đầu giúp em phát triển khả năng tổ chức, lãnh đạo cũng như tự tin hơn vào khả năng của bản thân. Đó là sự chuẩn bị về mặt nền tảng quý báu và lâu dài để em đủ tri thức và kỹ năng, tính cách bước vào Trường Luật Harvard.” 
-- Nguyễn Hoàng Khánh cựu học sinh Olympia niên khóa 2011, tốt nghiệp chuyên ngành Luật, Đại học Harvard. 

3. Thời điểm đầu năm 2018, một người bạn thân của Lâm Đức có chia sẻ ý tưởng về Mora. Bản thân Đức cũng từng làm tư vấn online cho một trung tâm tư vấn du học tại Việt Nam nên hiểu khá rõ về những điểm yếu mô hình tư vấn truyền thống: chi phí cao, người tư vấn bị kiểm soát nội dung bởi trung tâm và chưa chắc người tư vấn đã phù hợp với bạn học sinh đó. Nước Mỹ rất rộng, cuộc sống ở mỗi bang đều rất khác nhau; các ngành học càng ngày càng mở rộng và được chia nhỏ, nên một người dù có ở Mỹ lâu năm cũng không thể thông tỏ hết. Do đó, tìm một sự “phù hợp” rất quan trọng và tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí tài chính cho các bạn. Ứng dụng Mora sẽ cố gắng giải quyết được những vấn đề đó.
-- Nhữ An Lâm Đức (cựu học sinh Olympia tốt nghiệp năm 2011), cử nhân chuyên ngành Quản lý rủi ro, Đại học Saint John’s (Hoa Kỳ). Sau 7 năm học tập và sinh sống tại Mỹ, Đức quay trở về Việt Nam với ý tưởng start-up ứng dụng tư vấn du học Mora cùng 2 cộng sự thân thiết. 
 
Chi tiết liên hệ đại diện Hội cựu học sinh: 

  • Chủ tịch Hội cựu học sinh Nguyễn Vũ Thanh An (Khóa 2010 - 2013) - Sinh viên ngành Tâm lý học giáo dục trường Mount Holyoke College (Hoa Kỳ) 

Email: nguye42a@mtholyoke.edu 

  • Phó chủ tịch Hội cựu học sinh Nguyễn Minh Phương (Khóa 2009 - 2012) - Sinh viên ngành Truyền Thông trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam 

Email: Ricky.phuong.94@gmail.com 

 

Share:

Bài liên quan