Về chúng tôi

Sứ mệnh

Olympia kiến tạo một môi trường học tập trải nghiệm giàu tính thử thách, thúc đẩy mỗi học sinh phát triển các phẩm chất và năng lực toàn cầu, để đồng kiến tạo tương lai trong một thế giới mới.

Sẵn sàng cho cuộc sống

“Trải nghiệm hội nhập với việc học tiếng Anh & các vấn đề toàn cầu trong khi vẫn gìn giữ các giá trị Việt Nam”

Hơn 10 năm trước, chúng tôi, những người sáng lập trường, cũng là những người làm cha mẹ trăn trở tìm kiếm một môi trường giáo dục phát triển toàn diện và nhân văn cho chính con mình. Chúng tôi mong ước thế hệ con em mình vừa giữ được những giá trị tốt đẹp của văn hóa Việt Nam, vừa đủ kỹ năng và bản lĩnh để vươn mình ra thế giới, tự tin chinh phục những thử thách trên con đường đi tìm thành công và hạnh phúc.


Cô Phạm Thị Minh An

Phó chủ tịch HĐQT Phụ trách Chuyên môn, người đồng sáng lập Hệ thống Giáo dục Dream House

Chân dung
học sinh

Student profile

Tự hào

Proud Global Citizens

Tự hào
Proud Global Citizens

Chúng ta tự hào và hành động theo những truyền thống và giá trị tốt đẹp của nền văn hóa, của trường học và của bản thân. Chúng ta nỗ lực để cân bằng những điều đó và cởi mở trước những quan điểm, giá trị và truyền thống của các cá nhân và nền văn hóa khác.

Thấu cảm

Empathetic

Thấu cảm
Empathetic

Chúng ta nỗ lực để thấu hiểu, quan tâm đến suy nghĩ, cảm xúc của người khác và lấy đó làm định hướng thái độ, từ ngữ và cách cư xử của bản thân trong mỗi hoàn cảnh. Chúng ta hợp tác trong sự hiểu biết lẫn nhau để làm cho thế giới và cuộc sống của những người khác tốt đẹp hơn

Giao tiếp
tôn trọng

Respectful
Communicators

Giao tiếp tôn trọng
Respectful Communicators

Chúng ta thể hiện bản thân rõ ràng và tự tin. Chúng ta giao tiếp và đối xử mọi người với sự tôn trọng và bình đẳng, bất kể bối cảnh cá nhân, giới tính, địa vị.

Kiên định

Perseverant

Kiên định
Perseverant

Chúng ta đặt ra mục tiêu và nỗ lực bền bỉ để đạt được mục tiêu, dù công việc có thử thách đến đâu đi nữa.

Trách nhiệm

Responsible

Trách nhiệm
Responsible

Chúng ta hoàn thành những việc được giao cho cá nhân và trong đội nhóm, và chịu trách nhiệm với bất cứ kết quả nào mà không vội vàng đổ lỗi cho người khác hoặc những tác động bên ngoài.

Thích ứng
ham học hỏi

Agile Inquirers

Thích ứng, ham học hỏi
Agile Inquirers

Chúng ta nuôi dưỡng trí tò mò thông qua học hỏi và nghiên cứu, luôn luôn cởi mở trước những cơ hội học tập và trải nghiệm. Chúng ta dành thời gian để phản tư về thế giới và bản thân. Chúng ta bình tĩnh và lạc quan trước khó khăn, và sẵn sàng điều chỉnh, thích ứng với những biến số thay đổi trong một thế giới biến động

Tư duy và
sáng tạo
xuất sắc

Excellent Thinkers
Creators

Tư duy và sáng tạo xuất sắc
Excellent Thinkers & Creators

Chúng ta tiếp nhận kiến thức và ý tưởng từ nhiều góc nhìn. Chúng ta tiếp cận vấn đề bằng tư duy phản biện và sáng tạo. Chúng ta kiến tạo các giải pháp cho những vấn đề của chính mình và cộng đồng xung quanh. Chúng ta liên tục hướng đến chất lượng tốt nhất có thể trong mọi việc chúng ta làm.

Lịch sử
hình thành

Trường Mầm non Dream House được thành lập

Năm 2003, trường Mầm non Dream House được thành lập với ước mơ đơn giản của những bà mẹ để xây dựng một “Ngôi nhà Mơ Ước” để nuôi dưỡng trí óc, trái tim và tâm hồn của học sinh, để chúng lớn lên thành công và hạnh phúc, đã không thể ngờ rằng: Những gì khởi đầu chỉ là một ước mơ nhỏ của mình, sau mười lăm năm, đã trở thành nơi ươm mầm cho ước mơ của nhiều người khác: giáo viên nhân viên, phụ huynh và học sinh của mình.

Phát triển thành trường phổ thông liên cấp

Năm 2007, trường phát triển thêm cấp Tiểu học và THCS, đồng thời thành lập cấp THPT với tên gọi Trí Việt. Câu chuyện của những bà mẹ đi tìm kiếm và xây dựng một ngôi trường chất lượng Quốc tế, tâm hồn Việt Nam trong trăn trở nhiều năm trước trở thành niềm cảm hứng mãnh liệt cho toàn thể đội ngũ Olympia viết tiếp chặng đường lịch sử của mình.

Tên gọi Olympia chính thức được sử dụng

Năm 2010, Olympia được lựa chọn là tên gọi thống nhất cho cả 3 cấp giáo dục phổ thông, đồng thời chuyển về cơ sở hiện tại là Khu đô thị mới Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tên gọi Olympia cũng như nguồn cảm hứng về đỉnh cao Olympus trong thần thoại Hy Lạp đã trở thành niềm tự hào của lãnh đạo trường và nhiều thế hệ giáo viên nhân viên nhiều năm qua.

Mở rộng các khu trải nghiệm

Năm 2017, hệ thống PTLC Olympia mở rộng thêm các khu trải nghiệm ở ngoại thành Hà Nội nhằm đem đến cơ hội học tập tốt hơn cho học sinh, bao gồm khu trải nghiệm Văn hóa Dân gian Bắc bộ tại Trầm Lộng, Ứng Hòa, Hà Nội và khu trải nghiệm sinh tồn Vượt thử thách tại Đại Lải, Vĩnh Phúc.

Các hoạt động trải nghiệm được tổ chức thường xuyên, đa dạng và tiếp cận tới nhiều đối tượng học sinh nhằm tối ưu hóa trải nghiệm học tập.

Đội ngũ

Các nhân viên và Hội đồng trường tại Trường Phổ thông liên cấp Olympia cam kết với mục đích đạo đức mạnh mẽ & sự tâm huyết với nghề trồng người. Mục đích đạo đức chung của chúng tôi, đó là mọi đứa trẻ đều có thể thành công và đạt được sự tăng trưởng đáng kể. Mục đích này nằm ở trung tâm của những gì chúng ta dạy dỗ mỗi ngày với mỗi học sinh.

tìm hiểu đội ngũ

Đối tác

Với lịch sử 14 năm phát triển, chúng tôi tự hào khi được cộng tác với các chuyên gia giáo dục hàng đầu Việt Nam và những tổ chức giáo dục, hệ thống trường học uy tín trên thế giới.

Sân Osaka mang tên loài hoa đỏ được trồng tại Olympia từ những ngày đầu thành lập trường. Đây là khoảng sân ngợp nắng được các bạn hoc sinh yêu thích tản ra vui chơi, đi bộ hoặc học tập trong những tiết ngoài trời.

Sân bóng đá cỏ nhân tạo mini, phục vụ các hoạt động thể thao chính khoá và CLB tại trường.

Khoảnh sân nhỏ được trang trí bắt mắt dành cho các bạn khối Mầm non tại trường.

Thư viện là khoảng không gian yên tĩnh với hàng ngàn đầu sách được cập nhật và đóng góp hàng năm bởi nhà trường và cộng đồng Olympians. Thư viện được bố trí chỗ ngồi linh hoạt, phục vụ đa dạng nhu cầu của học sinh, giáo viên nhân viên.