Một ngày ở Olympia

Một ngày hoạt động của học sinh Olympia được mô tả khái quát như dưới đây. Thời gian biểu có thể được điều chỉnh linh hoạt tùy theo từng cấp học, dựa trên những nghiên cứu phù hợp với thể chất, tâm sinh lý lứa tuổi

Xe bus đưa đón

Học sinh tới trường bằng xe bus đưa đón hàng ngày. Đội ngũ lái xe và giám sát viên (monitor) tận tình, chuyên nghiệp, được đào tạo thường xuyên, luôn đặt mục tiêu an toàn là trên hết.

FaceID

Vào trường bằng Nhận diện khuôn mặt (FaceID). Tính năng mới này thay cho nhận diện vân tay trước đây nhằm gia tăng bảo mật, đồng thời nằm trong dự án phát triển công nghệ thông tin tổng thể, hướng tới mục tiêu xây dựng trường học của tương lai.

Ăn sáng

Bữa sáng tại nhà ăn Olympia với hai lựa chọn thực đơn: đồ khô và đồ nước. Các bạn học sinh được lựa chọn và đặt ăn theo tuần.

Học tập

Thời gian biểu học tập của Olympians thông thường sẽ gồm 6 tiết. Mỗi tiết từ 45-55 phút tùy cấp học.

Giờ chủ nhiệm/advisor

Với cấp tiểu học, các bạn học sinh có giờ chủ nhiệm đầu ngày và cuối ngày. Với học sinh THCS là cuối ngày và với học sinh THPT, các bạn có khung giờ với cố vấn học tập (advisor) theo nhóm khoảng 10 học sinh/advisor. Khung giờ này nói riêng và hoạt động tại Olympia nói chung đều tuân theo nguyên tắc học sinh là trung tâm. Giáo viên chỉ đóng vai trò cùng lắng nghe và cố vấn cho các bạn.

Ăn trưa

Bữa trưa tại nhà ăn Olympia với ba lựa chọn thực đơn: đồ Âu, đồ Á và đồ chay kèm theo size ăn S,M,L. Toàn bộ nguyên liệu chế biến được nhập từ các nhà cung cấp uy tín nhất và được kiểm soát quy trình chế biến nghiêm ngặt. Tương tự như ăn sáng, các bạn cũng được lựa chọn và đặt ăn theo tuần.

Giờ phi cấu trúc

Một trong những đặc trưng tại Olympia là giờ phi cấu trúc. Học sinh có thể tùy chọn đọc sách, đi dạo, nhận tư vấn đại học, du học từ UCC hay làm dự án...

Giờ CLB

Ở cả 3 cấp học, học sinh đều được tự chọn CLB phù hợp và yêu thích. Đặc biệt, Olympians được khuyến khích tự lãnh đạo và vận hành CLB để củng cố các kỹ năng. Hiện tại có khoảng gần 60 CLB ở cả 3 cấp học.

Hoạt động thể chất

Tất cả học sinh Olympia đều có tiết thể chất 2 tiết/tuần, với các môn vận động đa dạng: bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền...

Hoạt động nghệ thuật

Tất cả học sinh Olympia đều có các tiết âm nhạc/mỹ thuật trong chương trình học với các hoạt động trải nghiệm, dự án phong phú bên cạnh chương trình học. Các bạn cũng được lựa chọn học từng môn theo kỳ.