undefined

[Information day 26/2] Khai phóng tài năng: áp lực hay đôi cánh cho con

16 Tháng 2, 2022

 
Thời gian: 9:00 - 12:00, thứ 7,ngày 26/02/2022
Địa điểm: nhà hát, Trường PTLC Olympia
Đăng ký tham gia tại: Link
------------------
Có nhiều cách tiếp cận trong việc khai mở và phát triển tài năng cho con trẻ. Mô hình truyền thống tin rằng các ngôi trường năng khiếu và thật nhiều lớp học thêm là con đường tốt nhất để con tới với các đại học danh tiếng. Rất nhiều sức ép đặt lên con vì học tập được xem là một cuộc đua khốc liệt.
Nhưng quan điểm lâu đời này đang dần nhường chỗ cho những cách nhìn hiện đại hơn về phát triển tài năng. Là trường phổ thông mang tinh thần Giáo dục khai phóng, Olympia tin vào một định nghĩa khác về tài năng và con đường để trẻ đi tới thành công, hạnh phúc.
Ngày hội thông tin “Khai phóng tài năng: áp lực hay đôi cánh cho con” mang tới cho các phụ huynh có con trong độ tuổi phổ thông:
- Một cách tiếp cận nhân văn về khái niệm "tài năng" để suy ngẫm về phương pháp giáo dục phù hợp với con và gia đình.
- Lắng nghe chia sẻ của các du học sinh kỳ cựu để hiểu giáo dục cần trang bị gì cho trẻ khi bước ra thế giới rộng lớn.
- Cái nhìn cụ thể về cách phát triển con người ở các nước tiên tiến.
- Cách thức Olympia đã và đang khai phóng tài năng học sinh như thế nào.
Chương trình với sự chia sẻ của các khách mời:
1. Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu - Tiến sĩ Đại học Stanford, thủ khoa MBA Đại học Oxford, nhiều năm giải giảng viên xuất sắc nhất Đại học Stanford, học bổng Eisenhower Fellowship.
2. Cựu học sinh Olympia: JD. Nguyễn Hoàng Khánh - Luật sư Ngân Hàng Thế Giới, Washington DC; Sinh viên Việt Nam đầu tiên học Tiến sĩ Luật tại Đại học Luật Harvard.
3. Cựu học Olympia Nguyễn Thu Yến - Sinh viên chuyên ngành Khoa học máy tính, Bryn Mawr College (Hoa Kỳ), một debater xuất sắc từng gặt hái thành công tại nhiều giải tranh biện trong và ngoài nước từ độ tuổi phổ thông.
Cùng ngày hôm đó, Olympia cũng tổ chức buổi hội trải nghiệm môi trường Tiểu học Olympia dành riêng cho các bé từ 4 - 6 tuổi. Chương trình bao gồm nhiều hoạt động thú vị cho trẻ như: Học ngôn ngữ qua hoạt động kể chuyện tương tác, mỹ thuật; thử làm học sinh lớp 1.
Đồng thời, các bạn học sinh THCS, THPT cũng được tham gia Talent Camp nhằm giúp các em có thể khai phóng tài năng và chắp cánh tài năng vươn đến mục tiêu của bản thân. Chương trình bao gồm các hoạt động chính như:
1. Phát triển kỹ năng kể chuyện bằng hình ảnh cùng đạo diễn tài năng Ostin Fam của TPD.
2. Thử thách thể thao cùng học viện thể thao quốc tế SSA & HLV Dom Grant đến từ USA (HLV trường Olympia).
Trạm thể thao với 4 thử thách cá nhân, đồng đội của 3 bộ môn thể thao: bóng rổ, bóng đá, bóng né, mang đến những trải nghiệm thú vị, ý nghĩa, vui vẻ. Tất cả các HLV đều là những thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, huấn luyện tại nhiều trường quốc tế trên địa bàn Hà Nội.
3. Khám phá và chinh phục tài năng âm nhạc qua Workshop “Khám phá sự thăng hoa khi sáng tác một bài bài hát top hit” cùng với nhà sản xuất âm nhạc Yannick (YNCK) và Allen Binder đến từ Playground Studio.
Học sinh đăng ký tham gia sự Talent Camp tại: Link
Sự kiện hoàn toàn miễn phí, [INFORMATION DAY 26/2] sẽ là ngày hội vô cùng bổ ích cho cả phụ huynh và học sinh ở tất cả các cấp học trên hành trình khai phóng tài năng con trẻ. Hãy đăng ký tham gia cùng chúng tôi để không bỏ lỡ cơ hội này.
--------------------------------
The Olympia Schools
https://theolympiaschools.edu.vn/
Thông tin tuyển sinh tại: https://tuyensinh.theolympiaschools.edu.vn/
0934 525 889

Bài liên quan