undefined

Khai giảng Lớp học Khai Phóng dành cho học sinh lớp 5, lớp 6

28 Tháng 3, 2022

Bước vào "tuổi teen", các bạn nhỏ mang trong mình rất nhiều năng lượng, tinh thần sáng tạo cùng băn khoăn về bản thân và thế giới. Khi được hướng dẫn đúng cách và có chiều sâu, các con có thể hiểu và cảm nhận được những gì đang diễn ra bên trong cơ thể và trí óc mình, để cởi mở tiếp cận với thế giới bên ngoài. 

Mượn tiếng Anh, nghệ thuật, thể thao và trò chuyện tương tác làm công cụ, Lớp học Khai phóng kéo dài 5 ngày cuối tuần của Olympia giúp bố mẹ và các con dò tìm, khám phá năng lực của bản thân, từ đó khai phóng những tiềm năng tư duy, sáng tạo vốn có của lứa tuổi này. 

 

Các môn học trong chương trình 

Tiếng Anh 

Tiếng Anh công cụ quan trọng đối với mỗi học sinhthế kỷ 21 để các em tự tin hơn về bản thân, mở rộng tri thức, hiểu biết giao lưu kết nối; đồng thời gia tăng hội chinh phục các bậc học cao hơn công việcnhững điểm đến đáng ngưỡng mộ trên thế giới 

Tuy nhiên, đểchạmtới những mục tiêu đó, thì việc thành thạo 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết cần nhưng chưa đủ. Các đại học uy tín hay tổ chức, công ty danh tiếng sẽ tìm kiếm nhiều hơncác ứng viên: khả năng nghiên cứu và tự học, khả năng duy học thuật sáng tạo, nền tảng hiểu biết cả về lĩnh vực chuyên sâu lẫn kiến thức toàn cầu 

Phương pháp tiếp cận tiếng Anh như là một công cụ để truy cầu kiến thức và phát triển tư duy là yếu tố quyết định cho sự phát triển bền vững và có chiều sâu, giúp học sinh dần “thoát khỏi” tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai hay chỉ học tiếng Anh để thi các bài thi chuẩn hóa. Thay vào đó, học sinh vừa tiếp cận tiếng Anh học thuật, vừa hướng đến việc vận dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất.  

Tham gia lớp học Khai Phóng, học sinh sẽ thử sức với chương trình tiếng Anh chuyên sâu: “hack não” với các câu hỏi tư duy, viết sáng tạo, tranh biện, phân tích phim ảnh, và xây dựng dự án khởi nghiệp.  Qua việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, phân tích, thể hiện quan điểm nhân, sáng tạo giải quyết các vấn đề thực tiễn, các học sinh thể phát triển năng lực ngoại ngữ một cách tự nhiên với kiến thức ở nhiều lĩnh vực: tâm lý, kinh doanh, văn hóa, triết học.   

Cấu phần tiếng Anh trong tất cả các buổi sáng giúp học sinh làm quen với phương pháp học Tiếng Anh tích hợp ngôn ngữ và tư duy học thuật, trải nghiệm đa dạng lĩnh vực, xây dựng thế giới quan và phát triển các kỹ năng thế kỷ 21. 

Nghệ thuật và thể thao 

Đan xen với các tiết học tiếng Anh, Lớp học Khai Phóng sẽ những không gian để học sinh được đắm mình vào thế giới của Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể thao. Các em thể trải nghiệm nhạc cụ dân tộc, hòa tấu ban nhạc, thực hành thuật đương đại hay luyện tập bóng rổ với huấn luyện viên tài năng Mr Dominique Grant - người từng lọt top 100 cầu thủ xuất sắc nhất bang California Juco nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy bóng rổ tại các trung tâm thể thao uy tín như ASA, AIM. 

 

Kỹ năng chăm sóc sức khoẻ tinh thần 

Đặc biệt chú ý tới tâm sinh lý lứa tuổi, Lớp học Khai Phóng tích hợp các tiết học LiFE, tập trung vào cảm xúc, kỹ năng sống cho phép học sinh tìm hiểu và trải nghiệm hoạt động chăm sóc sức khoẻ tinh thần. Các chủ đề trò chuyện và kết nối như Yêu bản thân, Lạc quan, Hạnh phúc, Ý nghĩa của cuộc sống sẽ hỗ trợ bồi dưỡng sức khoẻ tinh thần cho học sinh, giúp các em nhận diện biết cách vượt qua những vấn đề của bản thân trong giai đoạn học online kéo dài cùng nhiều thay đổi khi phát triển tâm sinh giai đoạn tuổiẩm ương”. Các buổi học cũng là cơ hội để học sinh thực hành kỹ năng giao tiếp với thầy cô, bạn bè ở môi trường mới trước khi chuyển tiếp cấp học.

 

Gặp gỡ, đối thoại cùng các chuyên gia & khách mời truyền cảm hứng 

Mỗi ngày học đều có sự xuất hiện của các khách mời đặc biệt tới từ chương trình GloCal Connect của Olympia. Học sinh sẽ được học hỏi và đối thoại với chuyên gia nổi tiếng nhiều lĩnh vực cả trong ngoài nước, để tìm hiểu về những lĩnh vực văn hoá xã hội, những vấn đề thực tế đang diễn ra, những giá trị của bản thân, và hình thành thế giới quan ban đầu của một công dân toàn cầu. 

Lớp học bán trú an toàn, chất lượng 

Lớp học Khai Phóng dành cho học sinh lớp 5, lớp 6 được thiết kế bởi BGH cấp THCS, các trưởng bộ môn Tiếng Anh, Âm nhạc, Mỹ Thuật, Thể Dục, LiFE của Olympia, các chuyên gia và khách mời uy tín,triển khai trực tiếp tại Trường PTLC Olympia với 

- Điều kiện sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế 

- Chế độ dinh dưỡng cao cấp, thực đơn đa dạng Á - Âu - Chay, hỗ trợ nhân hóa cho các bạn học sinh thừa/thiếu cân 

- Xây dựng các "bong bóng" trong vận hành để đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh. Đội ngũ y tế trực hỗ trợ 100% thời gian các con tại trường 

Lớp học Khai Phóng sẽ mang tới một trải nghiệm toàn diện cho học sinh về các phương pháp học tập hiện đại mà Olympia đang triển khai. Quý Phụ huynh quan tâm vui lòng liên hệ đăng ký tư vấn qua hotline 0934 525 889./. 

 

Bài liên quan