undefined

Talkshow: Giáo dục khai phóng: Dạy trẻ thành công trong biến động

07 Tháng 12, 2021

Giáo dục khai phóng đang dành được sự quan tâm trong cộng đồng người làm giáo dục nói chung và phụ huynh học sinh nói riêng. Đặc biệt, trong bối cảnh thế giới đầy biến động, những điều thế hệ Z cần cho thị trường việc làm tương lai cần được định hình lại.

👉 Để giúp cho bố mẹ hiểu được triết lý Giáo dục khai phóng là gì, gia đình có nên cho con theo đuổi triết lý khai phóng hay không, Olympia tổ chức Tọa đàm "Giáo dục khai phóng: Dạy trẻ thành công trong biến động".

👉 Chương trình đặc biệt dành cho các Phụ huynh quan tâm tới ứng dụng Giáo dục khai phóng trong giáo dục con ở độ tuổi phổ thông.

🎓 Các khách mời đặc biệt của chương trình:

 

1️⃣ Ths. Phoenix Ho (Hồ Phụng Hoàng) – Đồng sáng lập và Giám đốc Điều hành Doanh nghiệp Xã hội Hướng nghiệp Sông An.

 

ho-phung-hoan

 

Bà là Thạc sĩ Tham vấn, chuyên ngành Phát triển nghề nghiệp, Đại học Santa Clara (Hoa Kỳ) và Thạc sĩ Quản trị giáo dục, Đại học RMIT (Úc). Bà cũng là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy như "Mẹ dắt con đi", "Cứ đi để lối thành đường" và “Cùng con định hướng nghề nghiệp”.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục nói chung và tham vấn hướng nghiệp, giáo dục hướng nghiệp nói riêng cho nhiều đơn vị trong nước lẫn quốc tế, bà sẽ mang tới cho các bậc phụ huynh những tư vấn vô cùng bổ ích trong hành trình cùng con hướng nghiệp.

 

2️⃣ Ths. Lê Thị Quỳnh Trâm, Đại học Fulbright Việt Nam.

 

quynh-tram

 

Tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Công tại Trường Harvard Kennedy, Đại học Harvard, trước khi làm việc tại Đại học Fulbright, bà là giám đốc Sáng kiến ​​Chính sách Công Hạ lưu sông Mê Kông. Ngoài ra, bà cũng là Cử nhân của Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh, có chứng chỉ của Kinh tế Fulbright về Kinh tế Ứng dụng và Chính sách Công.

Với trải nghiệm học tập và làm việc trong nhiều môi trường khác nhau ở cả trong nước lẫn quốc tế, chắc chắn Ths. Lê Thị Quỳnh Trâm sẽ đem đến cho các bậc phụ huynh nhiều góc nhìn hữu ích.

 

3️⃣ Ts. Nguyễn Chí Hiếu, Giám đốc học thuật Olympia, Tiến sĩ Kinh tế Stanford.

 

chi-hieu

 

Trước đây, ông được biết đến là một du học sinh xuất sắc với nhiều thành tích và giải thưởng danh giá như top 100 sinh viên xuất sắc nhất thế giới (2006), tốt nghiệp thủ khoa LSE, thủ khoa MBA Oxford,… Hiện tại, với kinh nghiệm giảng dạy hơn 5000 học sinh cùng hơn 25000 giáo viên tại mọi cấp học, ông được đánh giá là một Nhà giáo dục tiên phong.

Bản thân Ts. Nguyễn Chí Hiếu có rất nhiều trải nghiệm với giáo dục khai phóng tại các ngôi trường hàng đầu như Harvard, Oxford. Triết lý giáo dục khai phóng có thể thấy rõ trong nhiều cuốn sách mà thầy là tác giả/ dịch giả: Nghiện giấc mơ bơ lối mòn; Giáo Dục - Tương Lai & Đổi Mới; Làm như lửa yêu như đất; Thay đổi vì con: "Thuốc đắng" tặng cha mẹ thời 4.0, Trường học sáng tạo,...

 

4️⃣ Ths. Nguyễn Thị Hằng, Phó Hiệu trưởng Tiểu học Olympia, Thạc sĩ giáo dục.

 

nguyen-hang

 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục, là người trực tiếp ứng dụng các triết lý, phương pháp giáo dục tiên tiến vào giáo dục Tiểu học, cô Hằng sẽ chia sẻ về thực tế ứng dụng giáo dục khai phóng trong trường học Việt Nam.

 

👉 Ngoài ra chương trình còn có góc nhìn quốc tế từ ông Aaron Funnell, Giám đốc điều hành Outward Bound Vietnam. Aaron Funnell là thành viên Hội đồng Quản trị của Phòng Thương mại Quốc tế Úc, Việt Nam và đồng thời cũng là Chủ tịch Ủy ban Giáo dục & Đào tạo. Ông là Giám đốc Điều hành của Outward Bound Việt Nam và đã làm việc trong lĩnh vực giáo dục mạo hiểm ngoài trời từ năm 1997. Với kinh nghiệm hoạt động giáo dục tại Úc, Malaysia, Hồng Kông và Việt Nam, ông sẽ đóng góp cái nhìn xuyên biên giới về ảnh hưởng của Giáo dục khai phóng lên trẻ em.

 

👉 Chương trình được dẫn bởi cô Bùi Trà My - Thành viên Ban giám hiệu khối Trung học phổ thông.

 

tra=my

 

Tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Phân tích sáng tạo phê bình (Khoa Xã hội học, Goldsmiths, ĐH London, UK), hiện tại cô Trà My đang tiếp tục theo học ngành Thạc sĩ Tâm lý học (University of Glasgow, UK).

👉 Tham gia cùng chúng tôi để hiểu hơn về hành trang cho con trước thế giới việc làm đầy biến động.

Thời gian: 10h00- 11h30, ngày 11/12/2021

♻️ Hình thức: trực tuyến qua Zoom và livestream trên Facebook

📍 Đăng ký tham giahttps://tuyensinh.theolympiaschools.edu.vn/hoi-thao 

Share:

Bài liên quan