10 Thầy cô Olympia đạt giải sáng kiến kinh nghiệm cấp thành phố

03 Tháng 9, 2024

Trong danh sách các sáng kiến, đề tài khoa học được công nhận hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng cấp Thành phố năm 2024, Olympia có 10 cái tên và đề tài được vinh danh. Thành tựu này đã chứng minh cho tài năng, tâm huyết của thầy cô Olympia trong việc nỗ lực mang tới những bài giảng thiết thực, phong phú, kích thích sự hứng thú tham gia học tập và phát huy năng lực sáng tạo, tư duy phản biện... của học trò. Để nhận được danh hiệu này, trước đó 10 đề tài của thầy cô đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công nhận về hiệu quả và khả năng nhân rộng ở cấp ngành, sau đó tiếp tục gửi lên xét duyệt cấp Thành phố.

Chia sẻ về sáng kiến kinh nghiệm của mình trong mông Toán, cô Đặng Thu Hương - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học & THCS - Phó bộ môn Toán Oympia cho biết: đề tài “Ứng dụng phần mềm Desmos trong dạy học hàm số và đồ thị môn Toán lớp 8 nhằm phát triển năng lực cho học sinh” đã trình bày sơ lược về phần mềm Desmos cũng như đề xuất các hướng khai thác và sử dụng Desmos một cách hiệu quả trong dạy học nội dung hàm số và đồ thị môn Toán lớp 8. Có 3 mức độ ứng dụng phần mềm này là: biểu diễn trực quan các đối tượng toán học, tổ chức các hoạt động trải nghiệm để khám phá kiến thức mới, tổ chức dự án học tập với phần mềm Desmos. Ba biện pháp trên được trình bày chi tiết, khoa học và logic nên thông qua việc đọc sáng kiến kinh nghiệm và làm theo hướng dẫn từng bước, các giáo viên môn Toán có thể áp dụng được dễ dàng."

Cô Nguyễn Thị Huệ - giáo viên Ngữ văn THCS cũng cho biết: khi thực hiện đề tài “Phát triển năng lực ngôn ngữ, năng lực văn học cho học sinh cấp THCS thông qua dự án đọc sách” các thầy cô đều chúng tôi mong đợi sẽ từng bước hình thành thói quen đọc, lan toả văn hoá đọc đến học sinh, cũng như hi vọng dự án có thể thành một nguồn tham khảo, "thổi lửa" để nhân rộng mô hình phát triển văn hoá đọc cho học trò ở khắp nơi."

Một lần nữa chúc mừng các cô và tin rằng đây sẽ là động lực không nhỏ để thầy cô tiếp tục sáng tạo, tâm huyết và tin tưởng hơn vào công việc mình đang làm - vì tương lai của những thế hệ học trò thân yêu.