undefined

Olympians K12 mang thư viện đến huyện vùng cao biên giới tỉnh Hà Giang

10 Tháng 3, 2024

Vượt qua quãng đường hơn 350km với gần 10 tiếng đồng hồ di chuyển từ Hà Nội tới huyện biên giới Yên Minh - tỉnh Hà Giang;

Mang theo hơn 500 đầu sách các thể loại, 9 giá gỗ lớn, 4 bàn đọc sách, nhiều bộ đồ chơi, thảm xốp, bảng nỉ treo tường, tranh trang trí, và biết bao tình cảm yêu thương....

Các học sinh Ban Dự án cộng đồng khối 12 và thầy cô Olympia đã "hô biến” căn phòng trống của trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Lũng Hồ thành một thư viện xinh tươi, ấm cúng. Đây là một hoạt động nằm trong dự án “Trăm thư viện - Một ước mơ” mà Olympia đang dồn tâm huyết triển khai với mục tiêu xây dựng 100 thư viện ủng hộ các trường học trên cả nước trong 10 năm tới.

Trải qua một quá trình dài với nhiều hoạt động gây quỹ, thu gom, kêu gọi sách, dự án đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các thầy cô, cha mẹ học sinh và Olympians trong các khối. Mỗi cuốn sách, mỗi lời nhắn nhủ trong lá thư tay, đều mang theo tình yêu thương và mong muốn được chia sẻ tri thức của cộng đồng Olympia tới những học trò vùng khó.

Tự tay đóng - ghép từng giá sách, trang trí không gian và sắp xếp những cuốn sách đầu tiên cho thư viện trường PTDTBT Tiểu học Lũng Hồ, thầy trò Olympia đã nhận về bao nụ cười, ánh mắt rạng rỡ của các em nhỏ H’Mông khi được cầm-đọc những cuốn sách-truyện yêu thích, ngồi vui chơi trong không gian vừa xinh xắn vừa hiện đại.

Chuyến đi lên Hà Giang đã để lại thật nhiều khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa trong lòng mỗi Olympian, giúp các em thấu cảm hơn với những số phận khó khăn và trân quý hơn những gì mình đang có. 

Share:

Bài liên quan