11 thí sinh bùng nổ và tỏa sáng tại chung kết Rap Olympia - Mùa 1

23 Tháng 10, 2023

Tối ngày 13/10, đêm chung kết Rap Olympia - Mùa 1 đã diễn ra vô cùng sôi động và hấp dẫn. 22 tiết mục của 11 thí sinh xuất sắc nhất đã mang tới một bữa tiệc nghệ thuật "thịnh soạn" chiêu đãi mọi cảm xúc của gần 600 khán giả. Sự kết hợp giữa tài năng sáng tạo và góc nhìn mới mẻ về chủ đề đời sống học đường của các thí sinh đã tạo nên những bản phối độc đáo cùng giai điệu lôi cuốn, “đốt cháy” cả không gian sân khấu ngoài trời Olympia.

Chương trình được mở màn với những bản "hit" như “Love The Way You Lie” và “Bad Blood” được thể hiện bởi các thành viên của Blank Records - nhóm các bạn học sinh THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội có đam mê với âm nhạc và hiphop. Tiếp theo đó, bài nhảy "I Am The Best" do các Olympian THCS thể hiện, cùng bản cover "Thư cho mẹ” của thí sinh nổi bật vòng casting - Trần Thái An (K5) đã khởi động cho sân khấu của Rap Olympia - Mùa 1.

Thầy giáo Lê Tuấn Cường - giáo viên phụ trách CLB RAS khuấy động không khí đêm chung kết với tiết mục tự sáng tác "Olympia là Nhà"

Phát biểu khai mạc sự kiện, thầy Lê Tuấn Cường - giáo viên phụ trách CLB RAS chia sẻ “Rap Olympia là một chương trình rất mới và đặc biệt, đánh dấu 6 năm thành lập CLB RAS và 20 năm thành lập Dream House – Olympia. Sân chơi này không giới hạn tuổi tác, dân tộc, màu da, mỗi cá nhân đều được tự do cất lên tiếng nói thông qua âm nhạc”. Ngay sau đó, huấn luyện viên NIP (Nguyễn Huy Hiếu - K12) đã cùng thầy Cường thể hiện hai sáng tác đang “gây bão” tại Olympia, đó là “Giá trị cốt lõi” và “Olympia là nhà”.

Thú vị hơn là, đêm chung kết Rap Olympia - Mùa 1 có sự góp mặt của chàng rapper Huỳnh Công Hiếu (top 5 Rap Việt mùa 3) và ca sĩ/rapper Ngắn trong vai trò khách mời đặc biệt và giám khảo ở vòng đấu cuối cùng, tạo nên một “cơn địa chấn” tại “trường tím”. Đồng hành cùng 2 nghệ sĩ là thầy Lê Tuấn Cường và cô Nguyễn Hải Yến - Trưởng bộ môn Âm nhạc tham gia với vai trò ban giám khảo.

Theo đó, đêm chung kết đã diễn ra với 2 phần thi: rap freestyle và sáng tác bài rap. Ở phần thi rap freestyle, mỗi đội lần lượt lên sân khấu thi đấu theo thứ tự bốc thăm từ trước. Tại đây, các thí sinh sẽ được lựa chọn một bản nhạc beat để thể hiện đoạn lyrics ngắn ngẫu hứng. Ở phần thi thứ hai, các thí sinh sẽ trình bày bài rap do chính các bạn sáng tác. Mỗi bản nhạc, mỗi thí sinh lại đem đến một màu sắc khác biệt, liên tiếp đưa khán giả hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Đặc biệt, beat của hầu hết các tiết mục đều được học sinh tự sản xuất, tự phối lại hoặc làm mới. Điều này cũng rất chính xác với tinh thần xuyên suốt cuộc thi khi nhà trường luôn mong muốn mang tới sân chơi dành cho học sinh và được tạo ra bởi học sinh.

Ban giám khảo, cùng các huấn luyện viên và khách mời đã dành “cơn mưa” lời khen tới các thí sinh của Rap Olympia - Mùa 1. Các thí sinh đã bộc lộ khả năng tư duy nhạy bén và phong cách rap đầy ấn tượng và thu hút. Những phần trình diễn ấy đã khiến phụ huynh, học sinh và những người yêu âm nhạc không thể rời mắt, liên tục nhún nhảy và phiêu theo điệu nhạc. Lấp kín cả không gian là những tiếng hò reo, cổ vũ, băng rôn khẩu hiệu từ khán giả, tạo nên một không khí không thể náo nhiệt hơn. Những màn trình diễn công phu ấy là thành quả của 3 tuần, Olympians dày công tập luyện, sáng tác, thu âm và phối nhạc cùng huấn luyện viên. Để rồi ngày hôm nay, các em đứng trên sân khấu và thực sự toả sáng trước bố mẹ, thầy cô, và bạn bè.

Đêm diễn kết thúc, hé lộ những ngôi vị cao nhất:

Bảng Junior:

🏆 Quán quân: Lê Đăng Bách - khối 8
🥈 Á quân: Đới Thanh Hà - khối 5
🌟 Tiết mục có số lượng bình chọn cao nhất từ khán giả: “Về Quê-Mikelodic” cover bởi Nguyễn Duy Khang - khối 6
🎖️ Khối có nhiều tiết mục nhất: khối 5

Bảng Senior:

🏆 Quán quân: Trịnh Minh Quang - khối 9
🥈 Á quân: Nguyễn Bảo An - khối 10
🌟 Tiết mục có số lượng bình chọn cao nhất từ khán giả: “Lover” - Đào Phương Mai - khối 12
🎖️ Khối có nhiều tiết mục nhất: khối 9, khối 12

Sau khi chương trình kết thúc, toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé sẽ được đóng góp vào quỹ Bốn mùa yêu thương của trường Olympia với mục tiêu xây dựng 100 thư viện thiện nguyện cho các trẻ em đang gặp khó khăn tại Việt Nam. Hơn cả một sự kiện âm nhạc, Rap Olympia - Mùa 1 thực sự là “tinh hoa hội tụ”, mang đến trải nghiệm âm nhạc chuyên nghiệp và độc đáo cho Olympians.

Cùng điểm lại những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm chung kết vừa qua và chia sẻ ngay khoảnh khắc bạn ấn tượng nhất nhé!