undefined

The house of dreams: Ước mơ của bạn là gì?

16 Tháng 8, 2023

Trường Olympia có tiền thân là trường mầm non Dream House được thành lập vào mùa hè năm 2003. Tới nay, Dream House - Olympia đã tròn 20 năm tuổi với 13 thế hệ học sinh “cất cánh” tới các đại học top đầu thế giới và làm việc trong những môi trường đáng mơ ước.

Hai thập kỷ hình thành và phát triển, Dream House - Olympia không chỉ “chắp cánh” cho biết bao ước mơ của các bạn học sinh được bay cao, bay xa, mà ngôi trường “màu tím” còn ươm dưỡng giấc mơ của các cô thầy - cán bộ - nhân viên được đâm chồi nảy lộc. Kỷ niệm 20 năm thành lập Dream House - Olympia, Nhà trường đã phát động cuộc thi viết "The House of Dreams” để thầy cô, cán bộ, nhân viên được chia sẻ những giấc mơ - hoài bão của mình trong hành trình làm giáo dục tại Olympia.

Mời quý vị phụ huynh, các bạn học sinh và tập thể Olympians cùng đón đọc một trong hai bài viết đạt giải Nhất cuộc thi, của cô Tống Hoàng Ngọc Anh - cựu học sinh Olympia tốt nghiệp năm 2017, hiện là chuyên viên phòng Truyền thông Olympia, để hiểu thêm về ngôi trường - nơi nuôi dưỡng những ước mơ này nhé!

Cô Tống Hoàng Ngọc Anh - cựu học sinh Olympia tốt nghiệp năm 2017, hiện là chuyên viên phòng Truyền thông Olympia

“ƯỚC MƠ CỦA BẠN LÀ GÌ?"

Có lẽ đây sẽ là một đặc ân khi mình được viết về câu chuyện ước mơ của bản thân vừa với tư cách là cựu học sinh, vừa với tư cách là nhân viên của hệ thống giáo dục Dream House - Olympia. Khi mình còn học cấp 3 tại Olympia, mình nhớ có lần thầy cô nào đó đã hỏi lớp mình: “Ước mơ của bạn là gì?”. Lúc ấy, bạn nào trong lớp cũng có thể kể ra ước mơ của mỗi người: Con muốn làm giáo viên, con muốn kinh doanh giống bố mẹ, con muốn làm thiết kế… Nhưng với riêng mình, từ ngày bé đến giờ, mình chẳng có ước mơ gì và cũng chưa từng suy nghĩ về việc đó. Lúc ấy, mình khá hoang mang về con đường sự nghiệp và tương lai. Từ sau khi được hỏi câu hỏi ấy, mình cũng cứ trăn trở mãi về 2 từ “ước mơ” nhưng có vẻ chưa có khi nào chạm tới nó.

Năm học lớp 11, chúng mình được lựa chọn theo học 1 môn học để làm quen với các lĩnh vực ngành nghề theo sở thích, như: Kinh doanh, Kinh tế, Tâm lý, Công nghệ thông tin… Tuy nhiên, không có môn nào trong số đó để lại ấn tượng cho mình, ngoại trừ môn Truyền thông - Media của cô Bùi Trà My. Năm đó, mình cũng chẳng nghĩ gì nhiều và "chọn bừa" môn học này vì thấy nó có vẻ thú vị nhất. Đến khi vào học, mình nhận ra các hoạt động truyền thông hay, hấp dẫn hơn mình hình dung. Vậy là hết lớp 11 rồi đến lớp 12, mình đã tiếp tục lựa chọn môn Truyền thông - Media. Cũng nhờ thời gian đó, mình đã nhận ra niềm đam mê, sự yêu thích của bản thân với lĩnh vực truyền thông; để từ ấy quyết tâm theo đuổi ngành này tại bậc Đại học.

Ngọc Anh cùng với cô Bùi Trà My - cựu giáo viên Truyền thông và Văn hóa, thành viên BGH THPT Olympia

Có thể nói, năm đó nếu không học môn Truyền thông - Media, có lẽ mình sẽ rất hoang mang về định hướng của chính mình, cũng như không đủ bản lĩnh - quyết tâm để lựa chọn học ngành này khi đây không phải định hướng tương lai mà bố đã tư vấn cho mình. Quá trình ôn thi đại học, mình đã nhận được sự ủng hộ của mẹ sau khi luôn theo sát quá trình học của con. Các thầy cô như thầy Trần Quốc Dân, cô Trần Phương Thanh cũng đồng hành, hỗ trợ mình rất nhiều. Những bài giảng của thầy cô là điều mình còn nhớ mãi khi nhắc đến thời gian chuẩn bị tốt nghiệp lớp 12. Mình luôn biết ơn các thầy cô tại Olympia, trong đó có cô My vì đã dẫn dắt - truyền cảm hứng cho mình trong quá trình tìm hiểu và theo học ngành Truyền thông - Media. Mình biết ơn cô Thanh và thầy Dân vì đã tiếp thêm “vũ khí” và động lực để mình cố gắng trong kỳ thi tốt nghiệp. Đến bây giờ, 2 năm sau khi ra trường, mình vẫn đang tiếp tục hành nghề trong lĩnh vực Truyền thông. Đặc biệt hơn, mình còn được thực hiện điều đó ngay tại Olympia - nơi đã giúp mình tìm ra ước mơ của bản thân.

Ngọc Anh trong ngày tốt nghiệp

Có thể nói, Olympia vừa là nơi mình tìm thấy ước mơ, cũng vừa là nơi mình thực hiện ước mơ đó. Trong chặng đường trở về với trường, mình luôn muốn được đền đáp những công ơn của thầy cô bằng cách đóng góp và cống hiến cho Olympia, để từ đó hy vọng sẽ có nhiều bạn học sinh khác tìm được ước mơ và đưa những ước mơ của bản thân thành hiện thực, giống như mình. Olympians chúng mình hay nói với nhau rằng “Olympia là nhà”. Điều đó đúng nhưng chưa đủ với mình. Olympia với mình chính là “Ngôi nhà mơ ước”.

Share:

Bài liên quan