undefined

Olympians khối 10 học tập trải nghiệm tại 4 doanh nghiệp

02 Tháng 3, 2024

Vừa qua, Olympians khối 10 đã tham gia buổi học tập trải nghiệm tại 4 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau trên địa bàn Hà Nội. Chương trình được tổ chức hằng năm bởi Văn phòng Tư vấn Đại Học, Du học & Hướng nghiệp (UCC), nhằm mang tới cho học sinh có cái nhìn thực tế về môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp. Các bạn đồng thời sẽ có thêm hiểu biết về những ngành nghề trong tương lai và chuẩn bị cho kỳ thực tập, kiến tập vào hè cuối năm lớp 11 sắp tới.
 
Dựa trên sự quan tâm ngành nghề của bản thân, Olympians K10 sẽ lựa chọn tham quan tại một trong 4 doanh nghiệp, gồm:
1. CTCP Thời trang Kowil Việt Nam - thương hiệu làm nên tên tuổi với những nhãn hang quen thuộc như Owen, Winny, BHPC.
2. Khách sạn Novotel - một trong những thương hiệu 5 sao đầu tiên thuộc tập đoàn Accor Hotels của Pháp.
3. Báo điện tử VnExpress - tờ báo quen thuộc với đông đảo độc giả Việt Nam với hơn 20 năm hoạt động.
4. CTCP Truyền thông VCCorp - công ty tiên phong trong lĩnh vực Internet và nội dung số với hệ sinh thái rộng lớn gồm Kênh14, CafeF, Admicro…

Tại mỗi doanh nghiệp, Olympians đã được tham quan nơi làm việc và tương tác với nhân viên các phòng ban để hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của mỗi mảng chuyên môn. Các bạn cũng được đại diện doanh nghiệp giới thiệu kỹ lưỡng về bộ máy vận hành, những điểm đặc thù trong ngành nghề kinh doanh mà công ty đang hoạt động, các phẩm chất và kĩ năng cần có để các bạn chuẩn bị cho tương lai.

“Em thấy ấn tượng với sự chính xác, tỉ mỉ trong từng bước làm việc tại VnExpress. Qua chuyến đi này, em đã rút ra bài học rằng môi trường làm việc là một yếu tố quan trọng khi tìm một công việc phù hợp cho bản thân. Em cũng nhận thấy rằng mình cần thích nghi với sự đổi mới và chú trọng đóng góp cho cộng đồng khi làm một công việc bất kì”, Phạm Anh Triết (10T2) chia sẻ.

“Bỏ túi” thêm bao bài học mới, Olympians K10 quay trở lại trường với tâm trạng thoải mái và mạnh mẽ bước tiếp trên con đường chinh phục tri thức, định hướng ngành nghề tương lai.  

Share:

Bài liên quan