undefined

Olympia đăng cai tổ chức Hội thảo về đẩy mạnh chuyển đổi số và giáo dục STEM trong trường học

25 Tháng 3, 2024

Ngày 23/3, tại Trường Phổ thông liên cấp Olympia đã diễn ra hội thảo“Đẩy mạnh chuyển đổi số và giáo dục STEM theo định hướng giáo dục thông minh cấp Trung học phổ thông và Giáo dục thường xuyên”. Sự kiện do Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội chủ trì, Olympia đăng cai tổ chức. Khoảng 500 đại biểu gồm: lãnh đạo - chuyên viên Vụ Giáo dục Trung học, Vụ Giáo dục Thường xuyên của Bộ GDĐT; lãnh đạo - chuyên viên Sở GDĐT Hà Nội, các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục và thầy cô giáo đến từ đông đảo trường THPT trên địa bàn Hà Nội đã tham dự hội thảo này.

Phát biểu khai mạc, TS Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội - cho biết, hội thảo nhằm thúc đẩy việc chuyển đổi số và giáo dục STEM trong các trường học. “Đây là xu thế tất yếu, không chỉ là yêu cầu từ thị trường nhân lực mà còn là điều kiện quan trọng góp phần tạo nên sự phát triển của mỗi nhà trường”, TS Trần Thế Cương nhấn mạnh. Thầy đồng thời cho biết tại hội thảo hôm nay, các thầy cô sẽ được cập nhật thông tin, kiến thức về công nghệ thông tin (CNTT) và giáo dục STEM để nâng cao năng lực nghề nghiệp và khả năng thực hành trong hoạt động giáo dục.

Trong hơn 3 tiếng diễn ra chương trình, tại phòng hội thảo chính và các phòng báo cáo chuyên đề, đại biểu đã được lắng nghe rất nhiều chia sẻ về kinh nghiệm và giải pháp ứng dụng CNTT hiệu quả trong dạy học - quản lý giáo dục. Với nhiều năm thành công khi chuyển đổi số và liên tiếp được Microsoft toàn cầu công nhận là “Trường học điển hình”, Olympia cũng mang tới những tham luận hết sức công phu và thiết thực.

Bài chia sẻ “Bộ công cụ xử lý dữ liệu để hỗ trợ giáo dục học sinh và quản lý trong nhà trường” của cô Nguyễn Thị Tâm Hiền - cô Nguyễn Hồng Duyên - thầy Trần Minh Sơn đã kết thúc trong tiếng vỗ tay giòn giã của mấy trăm đại biểu phủ kín khán phòng Nhà hát Olympia. Các phòng trao đổi của cô Đặng Thu Hương và thầy Nguyễn Phương Duy, thầy Trần Khánh và thầy Nguyễn Quang Huy về hệ thống học liệu số, kinh nghiệm sử dụng một số nền tảng CNTT trong dạy học môn Toán - Khoa học tại "trường tím", cũng thu hút đông đảo đại biểu tới nghe dự.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang học, cái bục và văn bản cho biết 'GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ WASC điểm và cách tiếp cận của trường Olympia khi thiết kế công cụ thu liệu vê hành vi, tâm lý của học sinh: Phát triển phẩm chất và năng lực toàn câu Triết giáo dục nhân văn Nguyên tắc an toàn Cộng đồ“ng CÙNG LÀM giáo dục học sinh'
Cô Nguyễn Thị Tâm Hiền trình bày tại Hội thảo

Đánh giá cao kết quả hội thảo, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GDĐT) - Nguyễn Xuân Thành cùng các lãnh đạo Sở GDĐT Hà Nội đề nghị các nhà trường quan tâm, lựa chọn những giải pháp phù hợp để triển khai hiệu quả giáo dục STEM và ứng dụng CNTT trong đơn vị mình. Mục tiêu cuối cùng vẫn là: Làm thế nào để đào tạo được ra những thế hệ học sinh năng động, sáng tạo, đáp ứng được yêu cầu của thời đại mới. 

Share:

Bài liên quan