undefined

7 đại học danh tiếng mời nhập học và cấp học bổng cho Olympian Nguyễn Khánh Linh

16 Tháng 4, 2024

Purdue University; Rutgers University-New Brunswick; Denison University; DePauw University; Fordham University; Rochester Institute of Technology; Miami University là 7 Đại học danh tiếng của nước Mỹ đã mời nhập học và cấp học bổng cho Olympian Nguyễn Khánh Linh. 

Ngày nhận được những thông báo trên từ Nguyễn Khánh Linh - Olympian đang theo học chương trình tích hợp Việt Nam - Hoa Kỳ tại trường Marianapolis (Mỹ), cô Lê Hồng Hạnh - giáo viên môn Ngữ văn cấp THPT cảm thấy hạnh phúc, tự hào. Đồng hành cùng Olympian suốt 3 năm THPT, cô Hạnh cho biết, Khánh Linh là một nữ sinh có tinh thần cầu tiến, năng lượng tích cực và luôn hết mình khi tham gia các hoạt động học tập và rèn luyện. “Linh có khả năng lãnh đạo, điều phối công việc hiệu quả với tư duy logic, sáng tạo. Qua chuỗi dự án liên môn “Tôi là ai giữa cội nguồn dân tộc?” được thực hiện xuyên suốt từ lớp 10 đến 11, Khánh Linh một lần nữa đã khẳng định bản thân ở nhiều vai trò và có những đóng góp lớn cho tập thể khối”, cô Hồng Hạnh nói.

“Năng lượng tích cực”, “suy nghĩ sâu sắc”, “tiềm năng học thuật” và “khả năng lãnh đạo”, “đóng góp cho cộng đồng”, cũng là những điểm nổi bật của Olympian Nguyễn Khánh Linh đã được Denison University chỉ ra trong thư mời nhập học dành cho những ứng viên xuất sắc đã chinh phục thành công học bổng của đại học Top đầu nước Mỹ này.

5 năm học liên tục là “Học sinh Giỏi”, “Học sinh Xuất sắc”, Khánh Linh còn thành viên tích cực của ban điều hành khối 9-10, Trưởng ban Sự kiện của Hội học sinh SGO năm học 2022-2023, ban tổ chức nhiều sự kiện như: Olympia Film Festival, Olympia Spirit, Prom, 20/11… Ngoài thành tích học tập và ngoại khóa ấn tượng, Olympian còn chinh phục 7 đại học danh tiếng bằng bài luận sáng tạo, lấy cảm hứng từ những đôi giày-dép của mình.

Chia sẻ về thời gian học tại Olympia, Olympian cho biết, em rất thích khi được tham gia vào rất nhiều hoạt động học tập và ngoại khóa thú vị. Cách học thông qua nghiên cứu, làm dự án để giải quyết những vấn đề có thật trong cuộc sống giúp em cảm thấy hào hứng hơn và trau dồi được nhiều kỹ năng cần thiết như: nghiên cứu, thuyết trình, làm việc nhóm, giao tiếp, giải quyết vấn đề sáng tạo… Em cũng tự tin, chín chắn hơn sau mỗi lần được thử sức vào các vai trò khác nhau trong những sự kiện lớn nhỏ của trường.

Với hành trang vững chắc từ Olympia, nữ sinh 17 tuổi Nguyễn Khánh Linh tự tin sang Mỹ học tiếp lớp 12 tại trường Marianapolis Preparatory School. Một năm xa nhà theo chương trình tích hợp Việt Nam - Hoa Kỳ, Linh học được thêm cách tự chủ, tự lập và giải quyết vấn đề khi đối mặt với những thử thách, khó khăn. Vượt ra vùng an toàn của bản thân, Olympian đã chinh phục thành công 7 trường đại học danh tiếng. Và trong những năm học tiếp theo tại Denison University, Khánh Linh sẽ tiếp tục khám phá bản thân để lựa chọn ngành nghề phù hợp và học lên thạc sĩ để mở rộng kiến thức và gia tăng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Share:

Bài liên quan