7 Đại học Mỹ gọi tên Lê Công Duy trong danh sách trúng tuyển và trao học bổng

13 Tháng 5, 2024

Thời gian vừa qua, 7 Đại học Mỹ đã gọi tên Olympian Lê Công Duy trong danh sách trúng tuyển và trao học bổng:

👉 Rutger University, xếp hạng #40 Mỹ, theo USNews 2024;
👉 Purdue University, xếp hạng #40 Mỹ;
👉 DePauw University, xếp hạng #46, học bổng 172.000 USD;
👉 Drexel University, xếp hạng #98 Mỹ, học bổng 140.000 USD;
👉 IU Bloomington - Kelley School of Business, xếp hạng #73 Mỹ và #20 trường kinh doanh của Mỹ;
👉 University of Iowa, xếp hạng #93 Mỹ, học bổng 40.000 USD;
👉 Michigan state University, xếp hạng #60 Mỹ.

Olympian cho biết, em được truyền cảm hứng từ những tiết dạy của thầy Hải Linh, cô Thanh Xuân trong môn Kinh tế & Pháp luật. Ở đó, các học sinh được tìm hiểu về kinh tế, tài chính thông qua rất nhiều câu chuyện điển hình của doanh nghiệp, được tự làm các dự án giải bài toán thực tế trong kinh doanh.

“Đây là lý do lớn giúp em tự tin thành lập các câu lạc bộ kinh doanh trong trường, tham gia nhiều cuộc thi, và quyết định theo đuổi lĩnh vực Tài chính - Kinh doanh trong tương lai. Vừa thỏa mãn được đam mê của bản thân và em vừa có thể sử dụng chất xám của mình để góp sức tạo ra giá trị hữu ích cho xã hội”, Lê Công Duy chia sẻ.

Là thành viên sáng lập và vận hành câu lạc bộ DECA dành cho học sinh THPT Olympia, Công Duy cùng các bạn đã tổ chức ra nhiều hoạt động kinh doanh thú vị, đem lợi nhuận về hỗ trợ chi phí cho thành viên tham gia các cuộc thi. Sáng lập viên của dự án thiện nguyện “Bơ together” này, cũng đã giúp người dân vùng khó của Mộc Châu thu được lợi nhuận tốt hơn từ việc bán bơ lâu dài và ổn định cho thị trường ở Hà Nội mà dự án tìm kiếm được. Và những đóng góp ấy cùng nhiều giải thưởng của thành viên câu lạc bộ DECA, chính là niềm tự hào và kỷ niệm hạnh phúc của “đàn anh” cuối cấp trước ngưỡng cửa ra trường.

“Công Duy nổi bật ở nhiều mặt, có khả năng thích ứng tốt với các điều kiện hoàn cảnh khác nhau. Em lịch sự, ham học hỏi, luôn vui vẻ hướng tới những điều tích cực. Chính sự cố gắng, chăm chỉ, thái độ nghiêm túc trong học tập và năng lực vốn có đã giúp Công Duy tiến bộ từng ngày, đạt được nhiều thành tích trong học tập”, Thạc sĩ Nguyễn Thị Chinh - giáo viên môn Toán cấp THPT chia sẻ. Đây cũng là người cô mà theo Công Duy là “có ảnh hưởng lớn nhất đối với những năm THPT” của em, người đã khơi dạy trong em đam mê học tập, đem lại tình yêu với môn Toán và giúp em trở thành một học sinh kỷ luật, chăm chỉ hơn, thích được tìm hiểu bản chất vấn đề thay vì học vẹt và “lần đầu tiên thích được ngồi ở bàn đầu của lớp”…

Và nhờ những bài giảng thú vị, dễ hiểu, truyền cảm hứng cùng sự quan tâm sát sao của thầy cô, Công Duy - từ một học sinh gặp khó khăn trong việc theo đuổi giáo trình của Việt Nam sau 3 năm học tập tại Canada - đã có tiến bộ vượt bậc trong các môn học, bộc lộ năng khiếu rõ rệt trong các môn Toán, Kinh tế, Mỹ thuật, Thể thao.

“Em học Olympia từ năm lớp 2 đến lớp 6 rồi theo mẹ đi công tác tại Canada, tới lớp 9 mới quay về Việt Nam. Dù nhận được học bổng tại một trường quốc tế nhưng khi ấy em vẫn quyết định trở về bên trường tím. Với em, Olympia là nhà; là nơi có tất cả bạn bè thân thiết, có những kỷ niệm hạnh phúc và những thầy cô truyền cảm hứng, những cô chú cán bộ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng giúp đỡ và mang đến một môi trường phát triển tốt nhất cho chúng em”, Olympian chia sẻ.