Á khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT Phùng Nhật Khánh Trân sẽ theo học ngành Tài chính tại ĐH Monash, Úc

14 Tháng 8, 2024

Monash University, xếp hạng 42 thế giới (theo QS World University Rankings), Top 2 Australia; Queensland University, xếp hạng 42 thế giới, Top 6 Australia; University of Western Australia, xếp hạng 76 thế giới, Top 8 Australia; RMIT University (Melbourne), Top 10 Australia; Trường ĐH RMIT Việt Nam.
453414779_911026174395902_8355905413845264967_n (1)
Olympian Phùng Nhật Khánh Trân, bằng sự cố gắng học tập và tinh thần kỷ luật, đã chinh phục thành công 5 ĐH danh giá trên. Mong muốn được bước ra khỏi vùng an toàn và thử sức ở một vùng đất mới, nữ sinh lựa chọn ĐH Monash và theo đuổi ngành Tài chính - lĩnh vực mà ngôi trường này được xếp hạng hàng đầu nước Úc.

“Bố là người đã truyền cảm hứng cho em đến với ngành Tài chính. Bố đã dạy em rất nhiều điều và giúp em hiểu rằng: bất cứ công ty nào dù lớn hay nhỏ cũng không thể thiếu được người quản lý tài chính, kiểm soát các dòng tiền và đưa ra các lời khuyên tốt nhất để phân bổ tài chính hợp lý. Trong tương lai, em muốn trở thành một Giám đốc tài chính và làm thật thật tốt công việc liên quan đến quyết định về đầu tư, kiểm soát dòng tiền này”, Olympian chia sẻ.

Ước mơ của Khánh Trân đã được Olympia ươm dưỡng và phát triển thông qua nhiều hoạt động cùng dự án học tập, ngoại khóa thú vị. Trong những môn như Toán, Kinh tế và pháp luật em đã được giải rất nhiều bài toán thực tế của doanh nghiệp để đưa ra lựa chọn hợp lí hơn. Việc được đảm nhiệm vai trò Trưởng ban Hậu cần trong Ban điều hành khối 12 và phải lên kế hoạch ngân sách, phân bổ chi tiêu cho các sự kiện, cũng giúp Olympian hiểu và sẵn sàng hơn cho lĩnh vực làm việc sau này.

Bên cạnh những hoạt động liên quan trực tiếp đến ngành học tương lai, trong 3 năm ở Olympia, Khánh Trân cũng được trải nghiệm rất nhiều chương trình đặc sắc khác, giúp em phát triển được các năng lực thực tiễn và vượt ra vùng an toàn của bản thân. Nhờ động lực đó, nữ sinh liên tiếp nhận được danh hiệu “Học sinh xuất sắc Olympia”, Học sinh xuất sắc bộ môn Tiếng Anh, Kinh tế và Pháp luật, Đại biểu xuất sắc trong OLMUN năm 2021-2022, GPA 9.2, IELTS 7.0, ttrở thành Á khoa tốt nghiệp toàn trường với tổng 53,4 điểm.

Không chỉ đơn thuần là một nơi trau dồi tri thức, với Khánh Trân Olympia còn hơn cả một ngôi nhà. “Đó là nơi em được bộc lộ bản thân mà không sợ phán xét; nơi học sinh và giáo viên có thể thoải mái tâm sự với nhau như những người bạn thân; nơi em và các bạn được quan tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất rất tốt, có được những trải nghiệm mà em chưa từng nghĩ có thể có trong thời phổ thông. Em cảm ơn Olympia và tất cả thầy cô đã cho em 3 năm cấp 3 trọn vẹn và đầy ắp niềm vui. Olympia sẽ là những kỉ niệm em không bao giờ quên và sẽ luôn sẵn sàng quay trở về khi Nhà trường cần”, Phùng Nhật Khánh Trân chia sẻ.