undefined

Cánh cửa vào Đại học Top đầu: chìa khóa nào ngoài SAT và IELTS?

10 Tháng 1, 2023

Theo thống kê của trường ĐH Harvard: một năm trường có hơn 40.000 đơn xin học và chỉ nhận hơn 2.000 sinh viên. Trong đó có 8.000 người đạt điểm tuyệt đối GPA, hơn 3.400 người đạt điểm tuyệt đối môn toán của SAT (800/800) và 2.700 đạt điểm tuyệt đối phần năng lực ngôn ngữ (verbal). Điều này cho thấy mức độ cạnh tranh vào các trường đại học Top đầu Thế giới ngày càng lớn, trong một xã hội ngày càng có nhiều đầu tư vào giáo dục và cơ hội phát triển cho con trẻ.

Bước chân vào cánh cổng các đại học hàng đầu thế giới là một giấc mơ lớn đầy thách thức. Câu hỏi đặt ra là:

  • Làm thế nào để hồ sơ của con gây được ấn tượng giữa hàng chục ngàn thí sinh sáng giá với những hồ sơ, điểm số, thành tích, hoạt động… ngày càng “được chuẩn hóa”?
  • Chuẩn bị cho con hành trình học tập như thế nào từ Tiểu học tới THPT để tự tin gõ cửa các ĐH danh giá?
  • Liệu sau khi thành công bước chân vào cổng trường đại học, con có thể phát triển tốt và thành công khi mà hình thức học tập, đánh giá ở các đại học quốc tế đang dịch chuyển khá nhiều?
  • Vì sao không ít học sinh bước vào các trường đại học top đầu vẫn rất chật vật để khai thác môi trường, nguồn lực cho sự phát triển của bản thân?
  • Liệu sự chuẩn bị của phụ huynh và hành trang của học sinh Việt Nam đang gặp phải những hạn chế, điểm mù hay lệch hướng nào không?

Những gợi ý sẽ được tìm thấy trong chương trình Open Day của trường Olympia với chủ đề "Cánh cửa vào Đại học Top đầu: chìa khóa nào ngoài SAT và IELTS?". Chương trình có sự tham gia của Ts. Nguyễn Chí Hiếu - Tiến sĩ Kinh tế tại Đại học Stanford theo chương trình học bổng của IMF, Th.S. Nguyễn Vũ Thanh An, Thạc sỹ Đại học Harvard (Hoa Kỳ) chuyên ngành Tư vấn trường học tuổi vị thành niên, những người sẽ chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết của mình về giáo dục đại học thế giới cho các bố mẹ có con từ Tiểu học tới THPT.

Đăng ký tham dự tại đây

▶️ Về Ts. Nguyễn Chí Hiếu

Ts. Nguyễn Chí Hiếu được được biết đến là một du học sinh xuất sắc với nhiều giải thưởng danh giá như Sinh viên A-level giỏi nhất nước Anh (2004), Top 100 sinh viên xuất sắc nhất thế giới (2006), tốt nghiệp thủ khoa LSE, thủ khoa MBA ĐH Oxford, học bổng Eisenhower Fellowship,… Với kinh nghiệm giảng dạy hơn 5000 học sinh, đồng hành cùng các em trong quá trình phát triển bản thân và chinh phục cánh cổng các trường đại học hàng đầu thế giới, giúp không ít học sinh nhập học ĐH Harvard, Yale, Stanford, MIT, Chicago,... thầy Chí Hiếu sẽ mang tới những kinh nghiệm, góc nhìn và bài học sâu sắc, thực tiễn nhất cho các bậc phụ huynh và học sinh, hướng đến sự phát triển hài hòa, lâu dài, sâu sắc và bền vững cho con trẻ.

▶️ Về Th.S. Nguyễn Vũ Thanh An

Thanh Anh là cựu học sinh Olympia. Ngoài kinh nghiệm “chinh phục” cánh cửa Harvard danh giá, Thanh An còn có nhiều năm tư vấn du học và hướng nghiệp cho học sinh lứa tuổi phổ thông tại cả Mỹ và Việt Nam. Với những trải nghiệm đáng quý và kiến thức chuyên môn về hướng nghiệp, Ths. Nguyễn Vũ Thanh An chắc chắn sẽ mang đến nhiều chia sẻ giá trị về việc chuẩn bị lộ trình học tập và phát triển bản thân khi ứng tuyển Đại học top đầu. 

▶️ Bên cạnh đó, khi tham gia Open Day:
- Các bạn học sinh Tiểu học sẽ có cơ hội học thử lớp học PYP của chương trình Tú tài quốc tế IB.
- Học sinh Trung học có cơ hội:

  • Tham gia tiết học Theory of knowledge - một tiết học khám phá về cách tư duy 
  • Được hướng dẫn xây dựng hồ sơ ứng tuyển từ góc nhìn Tư vấn hướng nghiệp chuẩn quốc tế của Văn phòng Tư vấn Đại học, Du học và Hướng nghiệp (UCC) tại Olympia.
  • Nghe giới thiệu về chương trình học bổng toàn phần dành cho chương trình Quốc tế Mỹ và chương trình Tú tài quốc tế IB.
  • Gặp gỡ, giao lưu giải đáp thắc mắc cùng Ban Giám Hiệu và các chuyên gia tư vấn của Olympia.

👉 Tham gia sự kiện để chuẩn bị hành trang cho con từ bậc Tiểu học tới cánh cổng các trường ĐH danh tiếng Thế giới.

Share:
đăng ký tham gia

Bài liên quan