undefined

Career Exploration 2021: Chuẩn bị hành trang - Vững bước tương lai

23 Tháng 9, 2021

Ngày hội nghề nghiệp - Career Exploration đã qua 4 mùa tại trường PTLC Olympia với mục tiêu định hướng cho thế hệ tương lai có những lựa chọn và hướng đi phù hợp với bản thân, hỗ trợ các em học sinh trong quá trình khai mở năng lực tiềm ẩn. Đây là một sự kiện thường niên nằm trong chuỗi hoạt động định hướng nghề nghiệp do Văn phòng tư vấn du học, Đại học và hướng nghiệp (UCC) thiết kế và học sinh khối 9 trực tiếp làm ban tổ chức.

 

Đặc biệt, Career Exploration 2021 vừa qua không chỉ có sự tham gia của các học sinh lớp 8 đến lớp 12 của trường, các phụ huynh học sinh, mà còn có sự góp mặt của 30 diễn giả, là phụ huynh Olympia thuộc nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau đã chủ động tham gia đăng ký chia sẻ và truyền cảm hứng đến các em học sinh về công việc mà mình đang làm.

 

 

Học sinh chăm chú lắng nghe những chia sẻ của diễn giả

 

Chương trình được tổ chức dựa trên lý thuyết Holland - lý thuyết lựa chọn nghề nghiệp phổ biến nhất được tìm hiểu và áp dụng trong thị trường hướng nghiệp tại Việt Nam. “Holland Code” hay “Mật mã Holland” là một lý thuyết lựa chọn nghề nghiệp được nghiên cứu và phát triển bởi tiến sĩ tâm lý học người Mỹ: John L. Holland, đã giúp hàng triệu người trên toàn thế giới tìm thấy sở thích và công việc lý tưởng cho mình.

 

Lý thuyết của John Holland nhấn mạnh rằng: “Thiên hướng nghề nghiệp chính là sự biểu hiện cá tính của mỗi con người”, được phân loại thành 6 nhóm:

Realistic (Do-ers) – nhóm Kỹ thuật

Investigate (Thinkers) - nhóm Nghiên cứu

Artistic (Creators) - nhóm Nghệ thuật

Social (Helpers) - nhóm Xã hội

Enterprising (Persuaders) - nhóm Quản lý,

Conventional (Organizers) - nhóm Nghiệp vụ.

 

New York Health Careers

 

“Mật mã Holland” trên được vận dụng linh hoạt, phù hợp với học sinh Việt Nam để có thể đưa ra những tư vấn hợp lý nhất cho học sinh. Career Exploration 2021 tổ chức dựa trên việc sử dụng nguyên tắc Holland, chia hội thảo thành 6 phòng đại diện cho 6 nhóm tính cách, với 2 diễn giả một phòng.


 

Các diễn giả nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp

 

Chị Lê Diệu Thuý, văn phòng UCC chia sẻ: “Năm nay phụ huynh có phản hồi rằng các câu hỏi chất lượng hơn năm ngoái, các em đã có sự thay đổi suy nghĩ nhiều khi đặt ra những câu hỏi cho diễn giả. Bên cạnh đó, format chương trình năm ngoái chỉ đơn thuần là câu chuyện nghề nghiệp, mỗi diễn giả tự chia sẻ câu chuyện nghề nghiệp của họ, năm nay diễn giả chia sẻ sâu hơn về 1-2 kỹ năng cần rèn luyện thuộc ngành nghề của họ”.

 

Không khí sôi động tại Career Exploration 2021

 

Tham gia chương trình, các em không chỉ có cơ hội tìm hiểu các cơ hội nghề nghiệp mà được biết thêm những hành trang cần thiết cần trang bị cho ngành nghề các em sẽ hướng đến sau này./.

 

 

 

Bài liên quan