undefined

CAS tại chương trình Tú tài Quốc tế - Olympians cùng nhau tạo nên những thay đổi tích cực cho cộng đồng

06 Tháng 12, 2023

Hướng đến thông điệp giáo dục “Go global”, Olympia không ngừng mang đến cho học sinh nhiều trải nghiệm học tập độc đáo từ đó tạo ảnh hưởng tích cực cho thế giới xung quanh. Trong đó phải kể đến môn CAS (Creativity, Activity, Service) - Hoạt động ngoại khóa của Olympian chương trìnhtài quốc tế IB - DP - một trong 3 môn học cốt lõi của Chương trìnhtài Quốc tế môn bắt buộc để hoàn thành Chứng chỉ IB.  

 

CAS, viết tắt của Sáng tạo - Hành động - Phục vụ, n học này yêu cầu học sinh hoàn thiện các hoạt động ngoại khóa dự án cộng đồng. Từ đó đòi hỏi học sinh phải quan sát, tìm hiểu, nâng cao nhận thức về các vấn đề hội đồng thời thực tế hành động để mang lại những thay đổi tích cực trong cộng đồng. Đây hội để các bạn khám phá phát huy những tiềm năng của bản thân, cũng như trau dồi các kỹ năng thực tế như lên kế hoạch, đưa ra quyết định, làm việc nhóm,… 

 

Mục tiêu của các hoạt động trong môn học CAS phát triển những bạn trẻ thông minh, nhân ái, ham học hỏi tôn trọng sự khác biệt - những người sẽ góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp hòa bình hơn. Tại Olympia, tầm nhìn của nhà trường hướng đến những học sinh coi trọng sự tự chủ đề cao sự hợp tác với người khác như những hội để phát triển bản thân đạt được thành tựu, hạnh phúc trong cuộc sống, đồng thời mang lại lợi ích cho cộng đồng. Mỗi chữ cái của môn học CAS (Sáng tạo - Hành động - Phục vụ) đều đại diện cho một trong những phẩm chất quan trọng Olympia mong muốn học sinh phát triển. Sự sáng tạo khả năng suy nghĩ độc đáo đổi mới. Hành động khả năng chủ động tham gia vào các hoạt động mang lại thay đổi tích cực. phục vụ khả năng đóng góp cho cộng đồng, xây dựng một thế giới hòa bình phát triển.  

Dự án rửa xe gây quỹ của Olympians 11DP năm học 2022 - 2023

Theo đó, học sinh 10DP 11DP tại Olympia sẽ có những cách tiếp cận môn học CAS khác nhau. Học sinh 11DP thực hiện các dự án CAS của mình một cách độc lập, trong khi Olympians 10DP đang tham gia khóa giới thiệu về IB nói chung sẽ thực hiện các dự án CAS theo nhóm. Năm học 2022 - 2023, các học sinh 11DP đã tổ chức một sự kiện rửa xe ngay tại Olympia để gây quỹ cho Blue Dragon - một tổ chức giải cứu trẻ em gặp khủng hoảng và tạo nên những sự thay đổi lâu dài trên khắp Việt Nam. Đó một trải nghiệm thú vị bổ ích, các em thể thấy tác động tích cực bản thân đang tạo ra cho cộng đồng, đó thể hiện sự cam kết của mình đối với sự phát triển bền vững của môi trường những người xung quanh.  

 

Trong năm học 2023-2024, Olympians K10 IB - DP đã thành lập “Biệt đội xanh”- Green Team, để thực hiện dự án “Go green” (Tái chế bền vững). Dưới sự dẫn dắt của Tổng hiệu trưởng Shannon Koga sự hỗ trợ đến từ công ty tái chế Junk&Go, Green Team đã cùng nhau lan tỏa thông điệp về tái chế bền vững tới toàn bộ ngôi nhà Olympia. Trong học kỳ tới, học sinh K10 IB-DP sẽ tiến hành nghiên cứu về các tổ chức bảo vệ trẻ em môi trường để tiếp tục lan tỏa những thông điệp tích cực đến cộng đồng.  

Olympians 10DP cùng nhau tạo thành "Biệt đội xanh" lan tỏa thông điệp về tái chế bền vững

thể nóilớp CAS của các Olympian một hành trình của nhiều sự thay đổi. Các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng không chỉ trang bị cho các em những kỹ năng thực tế còn thấm nhuần tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng môi trường. Đồng thời, sau những trải nghiệm vận hành dự án cộng đồng trên thực tế, học sinh dần dự đoán được những thách thức hội trong các hoạt động tương lai. Từ đó, các em được thúc đẩy sự phát triển toàn diện bằng cách tích hợp tính sáng tạo, hành động phục vụ - là mục đích chính mà môn học CAS muốn đem tới. Trong tương lai, Olympians hứa hẹn sẽ mang đến những dự án hấp dẫn ý nghĩa hơn nữa để tạo nên những sự thay đổi tích cực trong công đồng Olympia nói riêng môi trường sống xung quanh nói chung.

Share:

Bài liên quan