undefined

"Cha mẹ bận rộn" đến Olympia để tìm lời giải "dạy con khôn lớn"

23 Tháng 10, 2023

Thứ Bảy, với nhiều bậc phụ huynh, vẫn là ngày bận rộn với bộn bề công việc ở công ty. Nhưng thứ Bảy này (ngày 14/10), “tạm gác” lại deadlines, các bố mẹ cùng đông đảo bạn nhỏ đã có mặt tại Olympia để tham gia hội thảo "Cha mẹ bận rộn dạy con lớn khôn" do Nhà trường tổ chức. 

Tham gia chương trình này, các phụ huynh không chỉ được lắng nghe chia sẻ thực tế từ những bạn học sinh Olympia đã đạt nhiều học bổng danh giá, về việc làm thế nào để hình thành động lực học tập, bố mẹ và nhà trường đã làm gì để giúp con hạnh phúc, thành công. Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu - Giám đốc học thuật trường Olympia - thủ khoa MBA Đại học Oxford - Tiến sĩ Kinh tế học Đại học Stanford, còn đồng thời cung cấp nhiều tư vấn hữu ích về cách tiếp cận hiệu quả trong giáo dục con trẻ, nguyên tắc và giải pháp để giúp con trưởng thành hạnh phúc - thành công.

Olympians Trang Linh chia sẻ câu chuyện thực tế của bản thân. 

“Trước đây, em luôn cảm thấy một khoảng trống, một cảm giác rằng, mình thật sự chưa tìm thấy một sở thích, một lĩnh vực mà bản thân thật sự đam mê. Như một cỗ máy chỉ được lập trình với một mục đích: xuất sắc về mặt học thuật. Nhưng Olympia đã nhìn nhận ra khả năng riêng biệt của em, nâng đỡ và tạo điều kiện để em và các bạn khác có thể thử nghiệm, phát triển. Olympia đã giúp em thoát khỏi lối học "cày cuốc". Em học một cách toàn diện, học sâu hơn có sự chắc và chất lượng trong kiến thức hơn là chăm chăm vào điểm số...”. Đây là một phần trong nội dung chia sẻ của Nguyễn Trang Linh – Olympian K11 đã nhận được học bổng cao nhất của chương trình học bổng tài năng năm 2021; Huy chương Đồng tại cuộc thi Olympic Kinh tế quốc tế 2023; học bổng UWC (United World College - Trường liên kết Quốc tế).

Tiếp nối bài nói đó, Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu đã đưa ra những gợi ý để giải quyết những vấn đề mà phụ huynh đô thị thường gặp trong quá trình đồng hành, giáo dục con trẻ ngày nay. Đó là một số hoạt động đơn giản mà bất cứ phụ huynh nào cũng có thể làm được, như: bước xuống mạng và quan sát con, trò chuyện, nấu cơm, làm vườn, cùng con đọc sách... Những hành động nhỏ được thực hiện mỗi ngày ấy, sẽ gieo một “mầm” cây hạnh phúc và tiếp sức cho con trẻ thành công.

Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu gợi ý hướng giải quyết những vấn đề phụ huynh đô thị thường gặp trong quá trình đồng hành, giáo dục con.

Trong khi các cha mẹ đang say sưa lắng nghe hội thảo, thì ở nhiều phòng trải nghiệm, các bạn nhỏ trong độ tuổi Mầm non và Tiểu học cũng hào hứng tham gia những hoạt động thú vị mà thầy cô Olympia tổ chức. Các bé đã vô cùng phấn khích khi chứng kiến cô giáo làm thí nghiệm đá khói, và trực tiếp thử làm nước đổi màu. Tự tay các học sinh bé này còn thu thập nhiều lá cây ở sân vườn Olympia về làm bookmark động vật với nhiều sản phẩm sáng tạo, đáng yêu. Những phòng trao đổi về chương trình Nhà trường của thầy cô Ban Giám hiệu cấp Tiểu học, THCS, THPT, cũng thu hút đông đảo bố mẹ, học sinh. Đặc biệt, tham gia chương trình hôm nay, các bạn tuổi THCS và THPT còn được nghe tư vấn hữu ích về kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ cá nhân, cách thức chuẩn bị hồ sơ của học sinh quốc tế và tính ưu việt của chương trình US Diploma.

Các bậc phụ huynh sau sự kiện hôm nay của Olympia chắc hẳn đã có câu trả lời cho riêng mình, về việc: Làm sao để dạy con trong một thế giới đầy hối hả và bận rộn?. Còn các bạn nhỏ chắc chắn cũng có những trải nghiệm thú vị trong một ngày cuối tuần mùa thu tháng 10.

Hẹn gặp lại bố mẹ và các bạn học sinh trong các chương trình lần sau!

Bài liên quan