undefined

Cha mẹ thời nhiễu động: Canh giữ sức khỏe tâm thần cho con

10 Tháng 5, 2022

Chuỗi Workshop tâm lý dành cho Phụ huynh có con từ 5-18 tuổi,
Thời gian: 8:30, ngày 15/05/2022.
- Hiểu về sự phát triển của trẻ
- An toàn cảm xúc
- Trầm cảm vị thành niên
- Giao tiếp tích cực trong gia đình
Chuyên gia khách mời: Nguyễn Thị Thu Hiền - Tiến sĩ Tâm lý học lâm sàng
Hội thảo tâm lý dành cho phụ huynh học sinh có con từ 5 - 18 tuổi
Thời gian: 8:00 - 11:30, chủ nhật, ngày 15/05/2022
Địa điểm: Trường PTLC Olympia
Đăng ký tham gia tại đây
—--------------------------------
Hiện tượng tổn thương sức khỏe tâm thần ở trẻ em có dấu hiệu trở nên phổ biến sau thời gian dài đại dịch Covid-19 gây ra nhiều gián đoạn trong vận hành xã hội nói chung và hệ thống giáo dục nói riêng. Trên truyền thông, những vấn đề tâm lý như căng thẳng, trầm cảm, ngược đãi bản thân,... được đề cập tới nhiều hơn. Đặc biệt, trong bối cảnh mạng xã hội gây ra những nhiễu động trong đời sống thông tin, cha mẹ hơn khi nào hết, cần những hiểu biết về sức khỏe tâm thần và quan tâm chăm sóc trẻ đúng cách.
Gần hai thập kỷ kinh nghiệm trong chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em và đồng hành cùng bố mẹ, Olympia biết rằng trẻ lớn lên lành mạnh khi gia đình và nhà trường cùng chung tay bảo vệ và nuôi dưỡng tinh thần cho con. Olympia tổ chức hội thảo tâm lý "Cha mẹ thời nhiễu động: Canh giữ sức khỏe tâm thần cho con" để cung cấp thông tin khoa học, thời sự về sức khỏe tinh thần trẻ em và phương thức ứng xử phù hợp theo các giai đoạn phát triển của con.

Chương trình bao gồm các phòng hội thảo theo chủ đề:
1️. Phòng hội thảo chung
Trước khi tham gia từng phòng hội thảo với chủ đề chuyên biệt, phụ huynh sẽ được lắng nghe chia sẻ từ Ths. Giáo dục Shannon Koga, Tổng Hiệu trường Olympia về:
 • Phân tích tổng quan về sự phát triển của trẻ em theo các giai đoạn.
 • Bảo vệ trẻ em: quyền trẻ em và cách thức để nhà trường và gia đình đồng hành trong việc bảo vệ trẻ em.
2️. Phòng hội thảo chuyên đề AN TOÀN CẢM XÚC
Tại phòng hội thảo này, phụ huynh sẽ được hiểu hơn về vai trò của an toàn cảm xúc đối với sức khỏe tinh thần, những nguyên tắc và ứng dụng một số cách để đảm bảo an toàn cảm xúc cho trẻ trong tương tác với mọi người xung quanh.Chương trình với sự góp mặt của:
 • Ths. Tâm lý học lâm sàng Tô Thị Hoan, Chuyên viên Tâm lý học trường học của trường PTLC Olympia với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tâm lý học trường học. Cô từng là huấn luyện viên sức khoẻ hành vi của Intellect (Singapore), hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho người sinh sống và làm việc tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
 • Thạc sĩ Quản lí Giáo dục Nguyễn Thị Hằng: Phó hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Olympia, Giảng viên cấp Quốc gia dự án Iplay, hơn 13 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục.
3️. Phòng hội thảo chuyên đề: TRẦM CẢM Ở TUỔI VỊ THÀNH NIÊN
Tại đây phụ huynh sẽ hiểu hơn về đặc điểm lứa tuổi và trầm cảm ở tuổi vị thành niên; nhận diện những dấu hiệu, cảnh báo sớm của trầm cảm và tự tử ở lứa tuổi này; giải pháp giúp phòng ngừa và hỗ trợ trẻ.
Chương trình với sự tham gia của chuyên gia tâm lý:
 • Tiến sĩ tâm lý học lâm sàng Nguyễn Thị Thu Hiền: Cô có hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tâm thần và tham vấn - trị liệu tâm lý với 800 - 1000 giờ trị liệu mỗi năm cho các khách hàng có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Đồng thời, cô còn xây dựng chương trình phòng ngừa sức khỏe tâm thần học đường, tham gia đào tạo các vấn đề liên quan, viết sách về kỹ năng và hỗ trợ tâm lý cho giáo viên và những người làm công việc chăm sóc trẻ em yếu thế.
 • Thạc sĩ Tâm lý học lâm sàng Phạm Thị Vân Anh, Chuyên viên Tâm lý học trường PTLC Olympia, 8 năm tham vấn tâm lý giáo dục, học đường và lao động.
 • Thạc sĩ Ngữ văn, Nguyễn Thị Tâm Hiền, Phó hiệu trưởng trường TH & THCS Olympia, hơn 13 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục và hỗ trợ PH đồng hành cùng con.
4️. Phòng hội thảo chuyên đề GIAO TIẾP TÍCH CỰC TRONG GIA ĐÌNH với trẻ từ 5 - 12 tuổi
Cách để xây dựng mối quan hệ tích cực giữa cha mẹ và con cái thông qua giao tiếp tích cực. Chia sẻ đến từ các chuyên gia:
 • Ths. Tâm lý học lâm sàng Đinh Trinh; Chuyên viên Tâm lý trường học trường PTLC Olympia với 10 năm tham vấn tâm lý, giáo dục trẻ em trong trường học và đồng hành cùng phụ huynh trong các hội thảo về làm cha mẹ trong nhà trường.
 • Cô Diệp Trinh, Phụ trách học thuật khối Tiền tiểu học Olympia; Cử nhân xuất sắc về Nuôi dưỡng và giáo dục Mầm non tại TAFE NSW - Sydney Institute (Úc) với 05 năm kinh nghiệm giảng dạy tại các cơ sở mầm non ở Úc.
5️. Phòng hội thảo chủ đề GIAO TIẾP TÍCH CỰC TRONG GIA ĐÌNH
Dành cho gia đình có con từ 13 - 18 tuổi, hướng dẫn cách để xây dựng mối quan hệ tích cực giữa cha mẹ và con cái thông qua giao tiếp tích cực. Chia sẻ đến từ các chuyên gia:
 • Ths. Bùi Trà My - thành viên BGH THPT Olympia; thạc sỹ Phân tích sáng tạo phê bình, khoa Xã hội học, trường Goldsmiths, ĐH London.
 • Cô Nguyễn Thu Thảo - Cử nhân Tâm lý học trường học, học viên cao học Tham vấn học đường tại ĐH Giáo dục - ĐHQGHN, diễn giả về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tâm thần cho các trường đại học, hội thảo cộng đồng.

Với những hiểu biết, kinh nghiệm dày dặn của các chuyên gia tâm lý, chắn chắn chương trình sẽ mang tới nhiều chia sẻ bổ ích, thiết thực cho các bậc phụ huynh, giúp cha mẹ hiểu hơn, gần hơn với con cái để canh giữ sức khỏe tinh thần của con trẻ.

Share:
đăng ký tham gia

Bài liên quan