Chị em song sinh cùng trúng tuyển 4 ĐH hàng đầu Việt Nam về đào tạo kinh tế

10 Tháng 8, 2024

Bước ra từ kỳ thi tốt nghiệp THPT với số điểm ấn tượng, hai chị em song sinh Ngô Quế Phương (50,1 tổng điểm thi) và Ngô Tuệ Phương (48,3 điểm) đã xuất sắc cùng trúng tuyển 4 trường đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo lĩnh vực Kinh tế - Tài chính: Trường đại học Kinh tế Quốc dân; Trường đại học Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội; Học viện Ngân hàng; Trường đại học Thương mại.

453784100_912259127605940_4351601930842497103_n
Là đôi bạn thân luôn đồng hành cùng nhau trong học tập và cuộc sống - suốt từ khi sinh ra, Tuệ Phương và Quế Phương đã quyết định “nắm tay nhau” bước tiếp vào trường Đại học Kinh tế quốc dân để theo đuổi ước mơ trở thành nhà quản lý tài chính, góp sức vào sự phát triển chung của kinh tế nước nhà.

Ước mơ này của cặp song sinh đã được Olympia “ươm mầm”, phát triển thông qua nhiều hoạt động học tập và ngoại khóa. Trong các giờ học Toán hay Kinh tế và Pháp luật, các em được thỏa sức làm việc với các bài toán kinh doanh, được tìm hiểu kiến thức vĩ mô và vi mô về nền kinh tế hay những nguyên tắc vận hành thực tế của thị trường...

“Các dự án hay bài tập nhóm yêu cầu phân tích tình huống tài chính, phân tích các công ty lớn của nhiều quốc gia... đã giúp em nâng cao được hiểu biết về các khái niệm, công cụ và phương pháp quan trọng trong lĩnh vực kinh tế. Việc được làm việc nhóm, viết luận nghiên cứu, thuyết trình, lên kế hoạch kinh doanh để gọi vốn, hay ứng dúng kiến thức vào giải bài toán thực tế của doanh nghiệp... thúc đẩy em tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, rèn luyện nhiều kỹ năng quan trọng. Đặc biệt, chương trình thực tập, tham quan doanh nghiệp mà Nhà trường thường xuyên tổ chức đã mang đến cho em cơ hội được tiếp xúc - làm việc với chuyên gia, nhà quản lý tài chính giỏi, từ đó nắm rõ hơn về công việc, môi trường thực tế mà mình muốn làm việc trong tương lai”, 2 Olympians chia sẻ.

Vào Olympia từ lớp 7, trong khi Tuệ Phương tình cảm, nhẹ nhàng, chăm chỉ học hành và liên tục 7 năm đạt “Học sinh giỏi”, thì cô chị Quế Phương nghịch ngợm, vui tươi, thường “bị em bắt học”, và đến lớp 10-12 cũng chạm tay tới danh hiệu này để sau đó đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tự nhận là có tính cách khác biệt, đôi khi phải chịu đựng nhau, nhưng với cặp song sinh, việc có một người luôn ở bên để mỗi sáng lại gọi nhau tới trường, đốc thúc nhau học tập, cùng làm chung các hoạt động ngoại khóa, cùng chơi chung một hội bạn, có cùng đam mê ngành nghề và tiếp tục đồng hành ở bậc đại học… là những trải nghiệm đặc biệt và rất vui của các em. Cả hai đều cảm ơn Olympia vì đã như một “gia đình thứ 2” luôn chở che, góp phần làm nên thanh xuân tươi đẹp đó.

“Olympia không chỉ là nơi để chúng con được học tập trong môi trường năng động, chất lượng mà các thầy cô còn luôn là những người bạn tốt, người truyền lửa và hỗ trợ tuyệt vời. Những trải nghiệm học tập và ngoại khóa tại trường đã giúp chúng con phát triển toàn diện được bản thân, là nền tảng vững chắc và nguồn động lực để hai chị em tiếp tục phát triển trong tương lai”, cặp song sinh chia sẻ.

Một lần nữa chúc mừng Tuệ Phương và Quế Phương. Mong rằng ở chặng đường phía trước, các em sẽ có thêm nhiều trải nghiệm hạnh phúc và hiện thực hóa thành công với ước mơ của mình nhé. Olympia vẫn luôn là “Nhà” để tiếp sức mạnh cho các em.