undefined

"Chiến lược gia" Olympians tại doanh nghiệp bán lẻ đồ thể thao lớn nhất Châu Âu - Decathlon

23 Tháng 10, 2023

Trong tuần vừa qua, Olympians chương trình tích hợp Việt Nam - Hoa Kỳ & Tú tài Quốc tế IB (US - IB Diploma) đã có cơ hội tham quan và trải nghiệm thực tế tại nhà bán lẻ đồ thể thao lớn nhất Châu Âu - Decathlon. Tại đây, vào vai những chuyên gia tư vấn chiến lược kinh doanh, Olympians cùng nhau tìm ra những sáng kiến tối ưu nhất cho 2 bài toán: “Cách thức để Decathlon mang đến những sản phẩm chất lượng đồng thời đảm bảo phát triển bền vững” và “Làm thế nào để trở thành nhà bán lẻ đồ thể thao chiếm thị phần lớn nhất tại thị trường Việt?” Các em đã khiến chính đại diện đến từ Decathlon phải bất ngờ và ấn tượng vì sự tỉ mỉ, chỉn chu và chuyên nghiệp từ phương pháp phân tích cho tới những ý tưởng đề xuất.

Olympians chương trình tích hợp Việt Nam - Hoa Kỳ và Tú tài Quốc tế tại Decathlon

“Vận dụng những chia sẻ về phát triển bền vững tại Decathlon, chúng em chú trọng phân tích các yếu tố chính như khách hàng, xu hướng thị trường và lợi thế - bất lợi trong việc cạnh tranh tại Việt Nam; từ đó đưa ra những gợi ý như: tập trung vào tính bền vững của sản phẩm, nâng cao nhận thức của khách hàng về lối sống xanh hay điều chỉnh giá thành để phổ cập sản phẩm tới số đông,… Sau khi trình bày những đề xuất trên, chúng em đã nhận được những phản hồi tích cực từ chú quản lý, điều này khiến chúng em rất vui.” - Olympian Phạm Trung Hải chia sẻ.

Lần đầu tiên được tiếp xúc với công việc kinh doanh của một ngành hàng độc đáo như Decathlon, các Olympian cảm thấy rất thích thú khi được lắng nghe câu chuyện về sự ra đời, hành trình phát triển cũng như tận mắt chiêm ngưỡng và sử dụng những sản phẩm của doanh nghiệp này. Không những thế, để tìm hiểu kỹ hơn về những kỹ năng, kiến thức cơ bản trong hoạt động kinh doanh đồ thể thao, các em đã hăng hái và tích cực tham gia trò chơi “Hỏi xoay đáp xoáy về Decathlon” và “Một ngày làm nhân viên Decathlon” đến từ quản lý Decathlon (chi nhánh Thanh Xuân, Hà Nội).

Olympians chăm chú lắng nghe chia sẻ từ đại diện đến từ Decathlon về sự ra đời, hình thành và phát triển của doanh nghiệp này

Qua một ngày trải nghiệm tại Decathlon, các Olympians đã trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về Phát triển Bền vững trong hoạt động doanh nghiệp nói chung và đặc biệt là trong việc kinh doanh đồ thể thao. Đồng thời, quá trình trực tiếp xử lý các case study đã mang lại cho các bạn nhiều kinh nghiệm trong việc: tư duy chiến lược, làm việc nhóm, nghiên cứu và phân tích.

Share:

Bài liên quan