undefined

Chúc mừng các Á Quân của cuộc thi viết luận quốc tế Immerse Education Essay Competition

05 Tháng 10, 2023

Vừa qua, các học sinh của Chương trình học giả trẻ Olympia (Olympia Global Fellowship Program - OGFP) đã nhận được tin vui khi liên tiếp đạt giải Á Quân trong cuộc thi viết luận quốc tế Immerse Education Essay Competition (IEEC). 

Cuộc thi mang đến thử thách viết luận chuyên sâu dành cho học sinh từ 13-18 tuổi. Chủ đề của IEEC trải rộng trong nhiều lĩnh vực từ khoa học, nghệ thuật, văn học đến kinh tế, pháp luật, quan hệ quốc tế, lãnh đạo,… Thí sinh tự chọn một trong những đề tài này để có thể đào sâu và thoả sức sáng tạo. Khi đạt giải, các bạn có cơ hội nhận được học bổng từ bán phần lên đến toàn phần để tham gia các khóa học ngắn hạn tại nhiều trường đại học hàng đầu thế giới như Oxford, Cambridge. Trong đó, thí sinh có thể lựa chọn hình thức online hoặc offline, với 3 định hướng học khác nhau: khám phá kiến thức học thuật, phát triển kỹ năng chuyên môn hoặc tìm hiểu thế giới nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực. 

Và chúc mừng các Olympians:

▪️ Ngô Bảo Anh (khối 8) với học bổng bán phần cho khóa học về pháp luật

▪️ Trương Khánh An (khối 8) với học bổng bán phần cho khóa học về quản trị doanh nghiệp

▪️ Nguyễn Như Xuân (khối 11) với học bổng bán phần cho khóa học về lý thuyết điện ảnh

▪️ Đặng Khánh Linh (khối 11) với học bổng bán phần cho khóa học về pháp luật 

▪️ Lê Ngọc Châu Anh (khối 11) với học bổng bán phần cho khóa học về viết sáng tạo  

truongolympia-hocsinhdatgiaivietluan-1
5 Olympians xuất sắc đạt giải Á Quân trong cuộc thi viết luận quốc tế Immerse Education Essay Competition.

Đồng hành cùng các bạn trong quá trình tham dự thi, thầy Nguyễn Chí Hiếu - Giám đốc học thuật trường Olympia, chia sẻ: “Các chủ đề của cuộc thi IEEC đều rất khó so với lứa tuổi. Sản phẩm tham dự thi đòi hỏi ở các thí sinh phải vận dụng tư duy học thuật cao, năng lực nghiên cứu sâu cùng khả năng lập luận sắc bén, đồng thời vẫn thể hiện được màu sắc sáng tạo riêng của mỗi bạn. Vì vậy, trải nghiệm tham dự các cuộc thi như IEEC là những nền tảng vững chãi cho Olympians để chuẩn bị khi “ra biển lớn” ở những bậc học cao hơn”. 

Thật vậy, để có thể viết bài luận 500 chữ về những chủ đề khó nhằn ấy, Olympian Trương Khánh An (khối 8) chia sẻ đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu trước khi bắt đầu viết. Qua đó, bạn đã có cơ hội để đào sâu kiến thức về chủ đề lãnh đạo - đề tài lựa chọn cho bài luận của Khánh An. Cuộc thi cũng mang đến cho bạn một sân chơi để có thể thử sức và trau dồi khả năng viết của mình. 

Ngoài cuộc thi viết luận quốc tế Immerse Education Essay Competition, trong khuôn khổ của Chương trình học giả trẻ Olympia, học sinh thường xuyên được khuyến khích tham gia các cuộc thi học thuật để thử thách bản thân trong nhiều hoạt động khác nhau. Và với nỗ lực bền bỉ, cùng tinh thần dấn thân để quyết tâm theo đuổi các thử thách học thuật mới, chắc chắn các bạn sẽ tiếp tục gặt hái được thành công trên hành trình học tập hạnh phúc của bản thân.

Share:

Bài liên quan