Chúc mừng Hoàng Thiệu Như khối 8 đạt giải nhất hạng mục thuyết trình tiếng anh cuộc thi Speaking 4 the Planet 2021

18 Tháng 3, 2022

Speaking 4 the Planet là một sân chơi thuyết trình & viết tiếng Anh về môi trường toàn cầu được tổ chức tại nhiều quốc gia như Australia, New Zealand, Hà Lan, Hungary, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan... với hơn 1200 học sinh từ hơn 100 trường học trên toàn thế giới. Cuộc thi cũng là nơi truyền cảm hứng cho học sinh 11-16 tuổi thể hiện sự quan tâm về Trái đất và trách nhiệm với chính hành tinh nơi con người đang sinh sống.
Vừa qua, tham gia Speaking 4 the Planet 2021 với chủ đề "Nature & Me", bằng bài nói ấn tượng của mình, bạn Hoàng Thiệu Như lớp 8H2 đã xuất sắc vượt qua 73 thí sinh để dành được giải nhất hạng mục thuyết trình tiếng Anh. Biết đến cuộc thi qua một người bạn, sau khi tìm hiểu về cuộc thi, Thiệu Như cảm thấy đây là cơ hội mà mình có thể lan tỏa thông điệp về bảo vệ thiên nhiên và đồng thời là nơi để phát triển khả năng thuyết trình và hùng biện bằng tiếng anh của bản thân. Để tham gia cuộc thi, Thiệu Như đã tìm hiểu và nghiên cứu kỹ về chủ đề "Sự quan trọng của nguồn nước" và có thời gian huấn luyện riêng với Ban tổ chức trước khi thể hiện bản thân ở vòng cuối cùng.
"Chủ đề bài nói của con là sự quan trọng của nguồn nước. Nước là khởi nguồn của sự sống, thiếu nước con người sẽ không thể sinh tồn. Và hiện tại, hàng triệu người đã và đang mất cơ hội được học tập chỉ để đi bộ lấy nước. Con nghĩ tất cả những gì chúng ta làm đều xuất phát từ tư duy và suy nghĩ. Và để ngừng việc phá hoại môi trường của con người thì cần phải thay đổi suy nghĩ của họ về tầm quan trọng của thiên nhiên." - Hoàng Thiệu Như chia sẻ.
Qua phần trình bày của mình, Thiệu Như cũng muốn truyền đi một thông điệp:
Con người và thiên nhiên có một mối liên kết chặt chẽ với nhau. Thiên nhiên được bảo vệ, cũng đồng nghĩa với việc con người được bảo vệ. Thiên nhiên bị hủy hoại nghĩa là con người cũng đang bị hủy hoại. Ta phải cùng nhau bảo vệ thiên nhiên! Đó là trách nhiệm của mỗi một cá nhân nói riêng và loài người nói chung!
Hãy cùng xem lại bài thuyết trình của Hoàng Thiệu Như trên sóng Speaking 4 the Planet và gửi lời chúc mừng đến Olympian khối 8 tài năng này nhé!