undefined

Khóa 2023 tốt nghiệp THPT với điểm số cao nhất từ trước tới nay

20 Tháng 7, 2023

Bên cạnh việc chinh phục thành công các trường đại học uy tín trong nước và quốc tế, Gallus 2k5 (tên gọi thân mật của niên khóa 2023) của ngôi nhà Olympia lại tiếp tục khẳng định khả năng và ý chí của mình qua kỳ thi tốt nghiệp THPT với những thành tích ấn tượng:

* 100% học sinh tốt nghiệp THPT với điểm trung bình tất cả các môn thi là 7.3. Theo Ban Giám hiệu cấp THPT, đây là kết quả thi tốt nghiệp cao nhất trong lịch sử 20 năm Dream House - Olympia. Điểm trung bình các môn của Gallus 2k5 cũng cao hơn mức điểm trung bình chung tất cả các môn của học sinh cả nước.

Điểm trung bình môn Tiếng Anh của học sinh Olympia là 9.81, cao hơn mức điểm trung bình của học sinh trường dẫn đầu ở môn Ngoại ngữ của Hà Nội - theo xếp hạng của Sở GDĐT Hà Nội dành cho các trường THPT có sĩ số lớn. Trong đó, 89,5% Olympians K12 đạt 10 điểm môn Tiếng Anh.

* Điểm trung bình môn Ngữ Văn của học sinh Olympia là 7.3. Trong đó, 30% học sinh đạt từ 8 điểm trở lên. Đặc biệt, Olympian Phan Minh Khuê đạt 9,25 điểm môn Ngữ Văn, thuộc top 1,19 % học sinh cả nước đạt mức điểm này và 1,7% học sinh cả nước đạt điểm từ 9,25 trở lên.

Điểm trung bình môn Toán của học sinh Olympia là 7.02. Trong đó, 21% học sinh đạt từ 8 điểm trở lên. Điểm cao nhất trong môn này của học sinh Olympia là 8.6.

* Điểm trung bình môn Giáo dục công dân của học sinh Olympia là 8.94 điểm, bằng mức điểm trung bình của học sinh trường xếp thứ 8 trong danh sách xếp hạng top 10 trường có kết quả thi tốt nhất của Sở GDĐT Hà Nội. Gần 54% học sinh Olympia đạt điểm thi tốt nghiệp môn Giáo dục công dân từ 8.5 trở lên.

* Điểm trung bình môn Địa lý của học sinh Olympia tương đương mức điểm trung bình của học sinh trường xếp thứ 5 trong danh sách xếp hạng top 10 trường có kết quả thi tốt nhất của Sở GDĐT Hà Nội.

Chúc mừng Thủ khoa và Á khoa tốt nghiệp niên khóa 2023 

Thủ khoa và Á khoa toàn trường trong kỳ tốt nghiệp THPT năm nay là 3 gương mặt xuất sắc với rất nhiều thành tích học tập và ngoại khóa ấn tượng trong suốt những năm học tập tại Olympia: 

Thủ khoa toàn trường - kiêm Thủ khoa ban Xã hội là bạn Nguyễn Lê Khánh Linh. Tổng điểm thi tốt nghiệp của Linh là 53.05; điểm xét tốt nghiệp (tính cả điểm GPA) là 9.01.

Trong kỳ apply du học vừa qua, Nguyễn Lê Khánh Linh đã xuất sắc được 6 đại học danh tiếng ở Canada và Australia trao học bổng. Nổi bật là University of Sydney và University of New South Wales - đều xếp thứ 19 trong QS World University Rankings 2024 cấp học bổng lần lượt 31.200 AUD/1 năm và 21.300 AUD cho Olympian khi theo học tại trường. University of British Columbia (Canada) - xếp thứ 34 trong QS World University Rankings 2024 cũng trao học bổng 28.000 CAD cho năm học đầu tiên Olympian theo học tại đây. 

Á khoa toàn trường - kiêm Thủ khoa ban Tự nhiên là bạn Cao Phương An. Tổng điểm thi tốt nghiệp của Phương An là 52.35; điểm xét tốt nghiệp là 9.04.

Cao Phương An vừa qua đã được 4 đại học ở Mỹ gửi thư mời nhập học cùng mức học bổng hào phóng. Trong đó, Texas Christian University - đứng thứ 89 trong National Universities (Mỹ) cấp học bổng toàn học phí Chancellor Scholarship 228.000USD/4 năm, tương đương hơn 5,3 tỷ đồng cho Olympian khi theo học ở trường.

Theo đánh giá của cô Đàm Phương Thảo - giáo viên trưởng khối 12, Phương An là “học sinh xuất sắc toàn diện, luôn hướng tới sự chỉn chu, hoàn thiện trong mọi nhiệm vụ học tập, ngoại khoá”. Bạn gây dấu ấn bởi tinh thần ham học hỏi, cầu thị. Luôn giữ vững danh hiệu “Học sinh xuất sắc” cấp THPT trong nhiều năm liên tiếp, nhưng Phương An lại rất gần gũi, tình cảm với bạn bè và quan tâm tới thầy cô giáo.

Á khoa 2 của trường là bạn Trần Xuân An với tổng điểm thi tốt nghiệp là 52.25; điểm xét tốt nghiệp là 9.02.

Là "Học sinh xuất sắc Olympia" suốt 4 năm học từ lớp 8 đến 11, còn là gương mặt nổi bật, được thầy cô, bè bạn trao cho nhiều vị trí quan trọng trong các hoạt động ngoại khóa, nghệ thuật, thể thao. Em từng được bầu chọn là Chủ tịch Hội học sinh (SGO) năm học 2021-2022, chủ toạ chương trình OLMUN trong hai năm lớp 11 và 12, “Vận động viên xuất sắc” môn bóng rổ nữ, thành viên đội bóng chuyền nữ đã mang về cúp Vàng vô địch khối các trường quốc tế Hà Nội 2022 cho OLympia...

Trong mùa apply du học vừa qua, Xuân An đã được 4 đại học top đầu thế giới gửi thư mời nhập học, gồm: The University of Sydney - học bổng hơn 31.000 AUD, Macquarie University -học bổng 30.000 AUD, Monash University - học bổng 10.000 AUD, The University of New South Wales - có thư mời nhập học.

Bên cạnh những gương mặt nổi bật trên, chúng ta cũng không quên gửi lời chúc mừng tới nhiều Gallus 2k5 khác đã nỗ lực vượt qua chính mình để đạt điểm cao trong một số môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Những con số đáng tự nào về kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023, cùng rất nhiều thư mời nhập học kèm học bổng mà các đại học danh tiếng quốc tế và trong nước đã gửi tới Gallus 2k5 thời gian qua, là minh chứng sắc nét cho chất lượng giáo dục-đào tạo đáp ứng cả chuẩn quốc tế và quốc gia của Olympia. Đây đồng thời cho thấy sự nghiêm túc, nỗ lực của tập thể học sinh, giáo viên Nhà trường.

Một lần nữa chúc mừng thầy trò K12 vì những kết quả nổi bật trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học-du học. Chúng ta đã khép lại hành trình cấp 3 trọn vẹn và ngọt ngào cho các bạn Gallus 2k5. Và cùng đón chờ những tin vui tiếp theo từ các bạn đang xét tuyển vào đại học trong nước nhé!

Share:

Bài liên quan