undefined

Chúc mừng Olympians đạt giải quốc gia cuộc thi Oxford Big Read 2023

22 Tháng 2, 2024

Oxford Big Read là cuộc thi thường niên do NXB OUP (Đại học Oxford) tổ chức, với mong muốn giúp các bạn học sinh nâng cao khả năng đọc - viết tiếng Anh. Năm 2023, với chủ đề “Your story starts here”, Olympians cấp Tiểu học và THCS khi tham gia sân chơi này đã tự viết nên câu chuyện đáng nhớ của mình. Và ở vòng Quốc gia, vượt qua đông đảo học sinh toàn quốc, 11 Olympians đã nhận được thành tích ấn tượng.

Để đến vòng Quốc gia Oxford Big Read 2023, các thí sinh của Olympia đã trải qua vòng thi cấp trường với hàng trăm “đối thủ” đáng gờm không kém. Ở vòng Quốc gia, Olympians phải đọc và nghiên cứu một cuốn sách từ danh mục đã công bố của cuộc thi, hoàn thành bài viết báo cáo và sáng tác tranh minh họa.

“Con học được rất nhiều từ sân chơi hữu ích này, như: làm việc tập trung hơn, đọc sâu và suy ngẫm nhiều chiều về những nội dung mình đã đọc. Việc viết báo cáo và vẽ tranh minh họa cũng giúp con phát triển phong phú hơn trí tưởng tượng của mình”, giải Nhì toàn quốc Kanna Porn Pham (lớp 7H3) chia sẻ.

Olympian đồng thời cho biết, cách học tiếng Anh ở Olympia đã giúp ích cho em rất nhiều trong quá trình tham gia cuộc thi. Cụ thể ở trường, các em đã được làm quen với hoạt động dịch sách tiếng Anh từ năm học lớp 6, thực hiện các bài luận tiếng Anh (research paper), tham gia nhiều dự án học tập thú vị như Shark Tank, Thinking Out Loud, Ethics Bowl, Theatrika... Tất cả những thứ đó đều rèn cho học sinh năng lực học sâu, tư duy đa chiều - phản biện, mở rộng thế giới quan - nhân sinh quan... sẵn sàng hành trang để trở thành công dân toàn cầu ưu tú.

Một lần nữa, chúc mừng 11 Olympians đã xuất sắc đạt giải Quốc gia cuộc thi Oxford Big Read 2023. Hãy tiếp tục viết nên những câu chuyện mới, những hành trình hạnh phúc mới cho chính mình nhé các bạn!

 

Share:

Bài liên quan