Chúng mình đã học được gì sau những chuyến đi trải nghiệm?

22 Tháng 9, 2021

Tháng 9 và tháng 10 trong chuỗi hoạt động định hướng nghề nghiệp, Chương trình Song bằng Quốc tế đã đưa các bạn học sinh đến với tập đoàn APEC Group:

• Trải nghiệm môi trường làm việc tại một tập đoàn đa ngành
  • Trải nghiệm làm tình nguyện viên hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Siêu thị hạnh phúc 0đ
  • Lên kế hoạch xây dựng “Thư viện hạnh phúc” của chính mình.

Sau những chuyến trải nghiệm hàng tháng tại các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực là cách chương trình SBQT ươm mầm và khơi dậy đam mê của học sinh, nhưng quan trọng hơn là những bài học quý giá về giá trị sống, về cách làm việc mà mỗi học sinh cảm nhận được sau từng chuyến đi.

Hoạt động từ thiện tại siêu thị hạnh phúc 0 đồng

Các bạn hãy cùng lắng nghe những chia sẻ dưới đây để thấy sự trưởng thành của các học sinh sau hoạt động trải nghiệm vừa qua nhé!!!

Minh Anh (học sinh 11SB) chia sẻ: “Đối với riêng bản thân con, có lẽ con ấn tượng nhất là phần chia sẻ của chú Đỗ Nguyên Lăng - Chủ tịch tập đoàn khi nói về hạnh phúc và tình yêu, đó chính là sự cho đi. Ngoài ra, những chia sẻ về việc “dấn thân” trong cuộc sống của chú cũng là động lực thúc đẩy bản thân con nỗ lực và vượt qua chính bản thân mình. Con cũng nhìn nhận cuộc sống đa chiều hơn khi làm việc, khi nói chuyện trực tiếp với các bác, các cô chú tại siêu thị 0 đồng. Con cảm thấy rất hạnh phúc khi có thể phần nào giúp được những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid qua những đóng góp rất nhỏ bé của mình. Những trải nghiệm tại APEC giúp con hiểu được nhiều điều về cuộc sống đồng thời biết được thêm một lĩnh vực mà sau này con có thể hướng tới.”

Phương Mai (học sinh lớp 9SB) chia sẻ: “Con thật sự ấn tượng với cách làm việc chuyên nghiệp của các cô chú tại APEC. Khi làm dự án Thư viện hạnh phúc, con hiểu rằng phần chuẩn bị là rất quan trọng và cần thời gian. Các khía cạnh ý tưởng như: ánh sáng, đồ bảo hộ, khu vực cho trẻ em hay cho người khuyết tật lúc đầu bọn con không nghĩ ra cho đến khi nhận được các góp ý chân thành từ đại diện tập đoàn. Qua việc làm dự án này, con học được cách phải nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều và nghĩ đến mọi tình huống”.

Phương Ngân (học sinh 11QT) chia sẻ: “Con rất thích hoạt động trải nghiệm tại các doanh nghiệp lớn cũng như học hỏi từ những cá nhân thành công ở các lĩnh vực khác nhau. Chuyến đi đến tập đoàn APEC lần này, con đã được thuyết trình về bản vẽ thiết kế đầu tiên của mình cũng như học thêm về những yếu tố cần thiết cho một thư viện, cách trang trí, sắp xếp để thiết kế được sát với thực tế nhất có thể. Qua chuyến đi này, con nhận thấy dù là một dự án từ thiện hay dự án kinh doanh cũng đều yêu cầu sự tỉ mỉ, logic và mang tính thực tiễn cao. Từ các chi tiết đơn giản như các loại sách, in poster, thu nhận sách cho đến việc quảng bá thư viện, truyền thông, thiết kế đều phải phối hợp ăn ý với nhau và phải được xét từ nhiều góc độ để có thể tạo ra sản phẩm cuối cùng hoàn thiện nhất. Thời gian dành cho chúng con khá gấp rút và hơi tiếc khi con chưa thể truyền tải hết ý tưởng của mình trong bản thiết kế nhưng nhờ sự hỗ trợ của cả nhóm, chúng con vẫn có một bài thuyết trình ưng ý. Thật sự Chương trình đã giúp con nhận ra nhiều bài học giá trị và hoàn thiện hơn các kỹ năng của bản thân.”

Học tập trải nghiệm tại các doanh nghiệp, tổ chức xã hội là hoạt động được tổ chức định kỳ hàng tháng của chương trình Song bằng Quốc tế. Thông qua các hoạt động này, học sinh được trực tiếp “làm việc” với các CEO của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn; được thực hành các kiến thức được học thông qua các bài tập lớn, dự án lớn; nhận được những nhận xét chi tiết từ những CEO để hoàn thiện các dự án của các bạn.
Sắp tới, các bạn học sinh Song bằng Quốc tế sẽ có một Case Study về lĩnh vực Bán lẻ/hàng tiêu dùng và sẽ trình bày nghiên cứu của mình với đại diện Vinamilk.

#Songbangquocte #learnsmart
Mọi chi tiết xin liên hệ: Mrs. Phạm Lệ Thủy