Chuỗi sự kiện WINTER FESTIVAL 2015

21 Tháng 9, 2021

Winter Festival là hoạt động thường niên tại Olympia nhằm gây quỹ "Bốn mùa yêu thương", với mục tiêu mang lại điều kiện học tập tốt hơn cho các bạn học sinh còn khó khăn trên mọi miền Tổ quốc. Đây là quỹ từ thiện do Ban phụ huynh và học sinh Olympia phụ trách. Được thành lập từ năm 2011, đến nay quỹ "Bốn mùa yêu thương" đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng, thực hiện nhiều dự án từ thiện lớn nhỏ.

Đầu tháng 12/2015, đại diện nhà trường và học sinh Olympia đã lên Lạng Sơn tham dự lễ khánh thành hệ thống nước sạch do Olympia tài trợ cho trường Tiểu học Nà Lốc.

Chuyến đi đã cho các con thấy những nụ cười, niềm vui của những người bạn nhỏ khi sử dụng nước sạch ngay tại trường học mà không phải hàng ngày lấy nước từ trên núi cao. Đó cũng là thành công của các con trong dự án gây quỹ "Nước lên Nà Lốc" của mùa Winter Festival 2014.

Năm nay, học sinh Olympia sẽ tiếp tục với hành trình mới cùng dự án "Điện sáng Nậm Sỏm", xây dựng hệ thống điện năng lượng mặt trời cho điểm trường Nậm Sỏm (Bắc Hà, Lào Cai). Một ngôi trường với hai dãy nhà thấp, các lớp học tối tăm vì không có điện giữa những núi đá cao.Winter Festival bên cạnh ý nghĩa là một hoạt động thiện nguyện hướng đến những hoàn cảnh khó khăn tại những vùng miền của đất nước mà thông qua đó học sinh Olympia được giáo dục tinh thần tương thân tương ái. Các con hiểu được rằng muốn mọi người cùng đồng hành giúp đỡ các bạn nhỏ còn khó khăn thì trước hết chính con phải là người bỏ công sức lao động nghệ thuật tại Winter Concert, kiên trì đi bộ tại Walkathon hay trải nghiệm và làm ra sản phẩm tại Career Fair để tạo nguồn quỹ. Nhờ vậy, con mới truyền cảm hứng cho những người xung quanh cùng con thể hiện tấm lòng, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng & xã hội. WINTER FESTIVAL 2015 bao gồm chuỗi sự kiện: THE STAGE The Stage là một cuộc thi nghệ thuật dành cho học sinh các khối Trung học của Olympia. Năm nay, với chủ đề các loại hình âm nhạc các khối sẽ bốc thăm và trình diễn thể loại nhạc theo lá thăm. Với các thể lệ của cuộc thi như: 100% học sinh trong khối cùng tham gia, sử dụng nhiều ngôn ngữ trong phần biểu diễn hay có sự tham gia biểu diễn của phụ huynh... khiến cho cuộc thi thực sự hấp dẫn với tất cả học sinh.

OLYMPIA MUSIC FESTIVAL (OMF+) OMF+ là cuộc thi tìm kiếm tài năng của Trường PTLC Olympia dành cho tất cả các bạn học sinh từ các trường cấp 2, 3 và đại học tại Hà Nội

WINTER CONCERT: OS on the Road Winter Concert là một chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc do chính học sinh và giáo viên Olympia dàn dựng và biểu diễn. Với tên gọi OS ON THE ROAD Chương trình Winter concert năm nay sẽ đưa khán giả tham gia vào cuộc hành trình khám phá đất nước Việt Nam xinh đẹp thông qua các làn điệu dân ca các vùng miền.

WALKATHON Với các nước phát triển trên thế giới thì Walkathon - Đi bộ từ thiện đã trở nên vô cùng quen thuộc. Nhưng tại Việt Nam thì cho đến nay, Olympia là đơn vị duy nhất tổ chức chương trình này. Khi tham gia vào Walkathon người đi bộ sẽ tự tìm cho mình những nhà tài trợ cho quãng đường mình sẽ đi được. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ dùng để thực hiện dự án "ĐIỆN SÁNG NẬM SỎM"

CAREER FAIR Career Fair là sự kiện báo cáo sản phẩm trong chuỗi hoạt động định hướng nghề nghiệp của học sinh Olympia. Đây là học phần bắt buộc của học sinh, hoàn thành chương trình học sinh được nhận chứng chỉ. Đối với học sinh tiểu học và trung học cơ sở thì đây cũng là cơ hội trải nghiệm một số ngành nghề để có định hướng tốt hơn cho tương lai.

Trường PTLC Olympia trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ đã nhiệt tình hỗ trợ, đóng góp vào việc tổ chức Winter Festival và Quỹ Bốn Mùa Yêu Thương 2015-2016, chung tay với nhà trường trong các hoạt động từ thiện, giúp trẻ em nghèo vượt khó:

• Nhà tài trợ Bạch kim: Công ty MK Group, Công ty TNHH Xuân Cầu
  • Nhà tài trợ Vàng: Công ty thời trang Kowil, Tập đoàn Phú Thái, Gia đình học sinh Đỗ Vi Anh (Khối 9), Gia đình học sinh Trần Anh Đức (Khối 8)
  • Nhà tài trợ Đồng: Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Thành Dương, Công ty CP Công nghệ Thông tin, Truyền thông & Điều khiển, Công ty Du lịch Everest, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ An Phát, Highland Coffee.