undefined

Chương trình "Đào tạo giáo viên hiệu quả" (T.E.T.) tại Olympia

20 Tháng 9, 2021

Cô Phạm Thị Minh An, Hiệu trưởng THPT Olympia, thành viên HĐQT phụ trách chuyên môn trở thành giảng viên được chứng nhận của chương trình "Đào tạo giáo viên hiệu quả" tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo T.E.T. - Teacher Effectiveness Training/ Giáo viên Hiệu quả là một giải pháp uy tín trên thế giới dành cho các giáo viên và những người làm giáo dục có mong muốn thiết lập một bầu không khí học tập hiệu quả trong trường/ lớp của mình, giảm đi những xung đột trong mối quan hệ giữa giáo viên-học sinh, giáo viên-cha mẹ, giáo viên-giáo viên để “dành đất” nhiều hơn cho những gì thực sự là quan trọng để làm nên chất lượng giáo dục.
 
Tại Việt Nam, chương trình này bắt đầu được triển khai từ cuối năm 2019. Với tư duy cởi mở, không ngừng cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới và đưa vào các hoạt động giáo dục của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy, Olympia cũng đang triển khai đào tạo cho toàn bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường trong năm 2020.
 
Sau nhiều tháng đào tạo cùng những chuyên gia hàng đầu, Olympia vinh dự có 2 cô giáo trở thành hai trong số NHỮNG GIẢNG VIÊN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM được chứng nhận (Certitified Instructor) của Chương trình Đào tạo Giáo viên Hiệu Quả:

  • Cô Phạm Thị Minh An - Hiệu trưởng THPT Olympia, thành viên HĐQT phụ trách chuyên môn
  • Cô Phạm Thị Hoài Thu - Chuyên viên Ban dự án Nghiên cứu và Phát triển
Tác giả của chương trình này Tiến sĩ Thomas Gordon, người đã từng được 3 lần đề cử giải Nobel Hòa bình trong lĩnh vực tâm lý, tham vấn, giúp các tổ chức, trường học, các gia đình… thấu hiểu và xích lại gần nhau hơn. Chương trình đào tạo Cha mẹ Hiệu quả (ra đời năm 1962) của ông được xem là chương trình đào tạo đầu tiên trên thế giới dành cho cha mẹ, hiện đã đến với hàng triệu phụ huynh tại 45 quốc gia trên thế giới. Chương trình T.E.T. - Giáo viên Hiệu quả cũng có bề dày lịch sử hơn 50 năm và không ngừng được cải tiến cho phù hợp với thời đại. Chương trình được dựa trên một cuốn sách cùng tên, đã được dịch ra 24 thứ tiếng khác nhau và được xem là người bạn đồng hành đắc lực của giáo viên trong mọi lớp học.
 
Tại Việt Nam, chương trình này được triển khai độc quyền bởi FAROS Education & Consulting - một đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn chuyên môn và hỗ trợ vận hành trường học cho các tổ chức, cá nhân làm giáo dục.

 

Share:

Bài liên quan